The Ranch Bangkok

Published on May 17, 2018

The First Whisky Dry-Aged Beef Restaurant

เปิดประสบการณ์การทานอาหารในสไตล์อเมริกันสเต๊กเฮ้าส์ที่ The Ranch Bangkok ร้านอาหารเปิดใหม่บนชั้น 1 ของ Groove at CentralWorld ครั้งแรกของการลิ้มรสชาติของเนื้อดรายเอจวิสกี้ในเมืองไทย อีกทั้งยังเน้นเสิร์ฟสารพัดเมนูให้คนรักเนื้อได้ลองทาน มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ และอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด

 

บรรยากาศภายในร้าน The Ranch Bangkok

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์แบบ The Ranch บ้านเท่ ๆ ของชาวไร่อเมริกันผสมกับความโมเดิร์นในแบบสมัยใหม่ ตัวร้านเปิดเป็น Open Kitchen พื้นที่กว่า 50% ของร้านเป็นโซนครัวแบบยกพื้นสูงเพื่อให้คนภายนอกสามารถมองเห็นได้ ภายในครัวแบ่งออกเป็นห้องเย็นเอจเนื้อและห้อง Butcher 

 

บรรยากาศครัวแบบเปิด สามารถมองเห็นของ Butcher

Quality Ingredients

สำหรับเมนูของทางร้านจะเน้นคัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่มีคุณภาพจากหลากหลายประเทศ ทางร้านแนะนำให้เริ่มด้วยเมนูสลัด Cobb Salad (250บาท) สลัดผักสดแบบอเมริกันราดด้วย Ranch Dressing โรยหน้าด้วยไข่และบีทรูท ให้รสหอม มันสไตล์อเมริกันแท้ ๆ แต่หากใครอยากทานสลัดรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยลองสั่ง Garden Salad (205 บาท) สลัดผักสดราดด้วยน้ำสลัดรสจัดจ้านในสไตล์ไทย ๆ จานนี้น่าจะถูกปากคนไทยได้ไม่ยาก

 

Garden Salad (205 บาท)

ต่อกันที่ Scampi Penne "a la Vodka" (435 บาท) พาสต้าเพนเนคลุกเคล้ากับซอสมะเขือเทศ มาพร้อมกุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่น ได้รสชาติครีมมี่ของครีมซอสและความเปรี้ยวเล็ก ๆ โรยหน้าบนด้วยชีสและผัก หรือจะลอง Seared Foie Gras "au whiskey" (435 บาท) เมนูตับห่านคุณภาพดีที่ทางร้านคัดสรรมาให้ลิ้มลองเสิร์ฟคู่กับขนมปังฺ Brioche  แต่ใครที่เป็นสายเนื้อลองสั่ง Beef Tartare (350 บาท) เนื้อคุณภาพดีปรุงรสเล็กน้อยเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทานพร้อมกับขนมปังที่เสิร์ฟมาคู่กันช่วยให้อร่อยยิ่งขึ้น

 

Scampi Penne "a la Vodka" (435 บาท)

มาถึงเมนูจานหลักอันเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Whisky Dry-Aged Beef Thai Wagyu ทางร้านมีเนื้อให้เลือกถึง 4 ส่วน T-Bone , Primerlb (395 บาท) Striploin , Ribeye (565 บาท/100g.) จาก 4 สัญชาติได้แก่ไทยวากิว US ออสเตรเลีย และมัตสึซากะ สำหรับจานนี้นำเนื้อไทยวากิวมาดรายเอจวิสกี้ในห้องเอจเนื้อของทางร้าน จนได้เนื้อนุ่ม ให้รสชาติเข้มข้นของวิสกี้ได้เป็นอย่างดี ทางร้านมีซอสให้เลือกทานคู่กับเนื้อถึง 6 ชนิด สำหรับจานนี้เสิร์ฟคู่กับซอส Truffle Butter (85 บาท) และ Side Dish เคียงกันอย่าง Truffle Mashed Potatoes (160 บาท) และ Mac & Cheese-Brown Butter Breadcrumbs (150 บาท) หรือจะเลือกจานอื่น ๆ ทางร้านก็ยังมีให้เลือกอีกมากมายเช่นกัน

 

Whisky Dry-Aged Beef Thai Wagyu

 

Whisky Dry-Aged Beef Thai Wagyu

แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดทานเนื้อที่นี่ยังมี Rotisserie Whole Baby Chicken (590 บาท) ไก่ขนาดกลางกริลล์ เสิร์ฟทั้งตัวขนาดประมาณ 1 กิโลกรัม เหมาะสำหรับทาน 1-2 ท่าน โดยทางร้านใช้ไก่จากฟาร์มคลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่นี่ให้คุณค่าและดูแลคุณภาพของไก่ตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยง ที่เลี้ยงด้วยสมุนไพรและให้อาหารตามธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี ไม่ใช้สารเร่งใด ๆ ทำให้เนื้อไก่มีเนื้อนุ่ม หวาน โดยเมนูเนื้อทุกชนิดของทางร้านจะไม่ปรุงแต่งเยอะ แต่เน้นคุณภาพและรสชาติที่มาจากตัวเนื้อสัตว์เองเป็นหลัก

 

Klongphai Baby Chicken (590 บาท)

นอกจากเมนูของคาว เมนูขนมหวานที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน เริ่มต้นที่ The Ranch Cookies (250 บาท) คุกกี้ช็อกโกแลตชิพอบร้อนท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมวานิลลา เสิร์ฟคู่กับซอสช็อกโกแลตโฮมเมด แนะนำให้ตักทานคู่กันในนึงคำจะได้รสสัมผัสจากคุ้กกี้ร้อน ๆและความเย็นจากไอศกรีม แต่ถ้าใครที่เป็นสายสุขภาพ โดยเฉพาะสาว ๆ แนะนำให้ลองสั่ง White Chocolate Coconut Panacotta (190 บาท) พานาคอตต้าสูตรพิเศษจับคู่รสชาติที่ลงของไวท์ช็อกโกแลตกับมะพร้าว ท็อปด้านบนด้วยมะม่วงและสัปปะรด ให้ความรู้สึกสดชื่นในแต่ละคำที่ได้ชิม ช่วยรีเฟรชได้ดี และ Churros ปาทองโก๋ฝรั่งเศสแป้งกรอบนอกนุ่มใน 

 

The Ranch’s Cookies (250 บาท)

และพลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มม็อกเทลน่าดื่ม Southern Charm (160 บาท)ให้รสชาติความหวานอมเปรี้ยวจากส้มยูสุและความเย็นสดชื่นจากมินท์ 

 

Southern Charm (160 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 Groove at Central World เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit