Published on February 22, 2018

The Authentic Taste Of Italy

iO Italian Osteria ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ต้นตำรับที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากสาขาในสิงคโปร์ ก่อนจะบินตรงมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยในโซน Groove CentralWorld ที่นี่ดูแลโดยเชฟ Anna Borrasi หนึ่งในเชฟผู้หญิงชาวอิตาลีมากความสามารถที่เติบโตในครอบครัวธุรกิจร้านอาหารและยังมีร้านอาหารของตัวเองหลายแห่งในยุโรป โดยทางร้านต้องการนำเสนอเมนูอาหารอิตาลีจากแคว้นต่าง ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักนักให้ทุกคนได้ลองกัน

 

 

เชฟ Anna Borrasi

Homey Italian Style

ตัวร้านมีขนาดกว้างขวาง แบ่งเป็นโซนด้านในและด้านนอกร้านที่สามารถมองเห็นวิวถนนได้ บริเวณด้านหน้าร้านจะพบกับตู้กระจกโชว์พิซซ่าชิ้นใหญ่หลากหลายหน้าที่อบสดใหม่ และเมื่อเดินเข้ามาในร้านจะพบกับครัวเปิดขนาดใหญ่ สามารถนั่งมองเชฟปรุงอาหารกันสด ๆ ตามด้วยบาร์เครื่องดื่ม และตู้แช่ขนมหวานหน้าตาน่าทาน ตามมุมต่าง ๆ ของร้านถูกประดับด้วยรูปภาพที่สื่อถึงวัฒนธรรมอาหารของชาวอิตาลี เพื่อสร้างบรรยากาศและเรื่องราวให้เหมือนนั่งทานอาหารที่อิตาลีจริง ๆ 
 

 

One Stop Bakery, Kitchen and Bar

นอกเหนือจากคอนเซ็ปต์หลักของร้านที่ต้องการนำเสนออาหารอิตาเลียนจากภูมิภาคต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูพร้อมสำหรับทุกช่วงเวลาของวัน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารเช้า เบเกอรี่ พิซซ่า พาสต้า และรวมถึงบาร์เครื่องดื่มด้วย สำหรับใครที่มาถึงแล้ว อยากสั่งเมนูเรียกน้ำย่อย ทางร้านแนะนำ Olive All'Ascolana, Stuffed Fried Olives (140 บาท) เมนูหาทานยากจากแคว้น Ascoli Piceno ที่นำมะกอกมายัดไส้ด้วยเนื้อหมูก่อนนำมาทอด ทานคู่กับซอสมาโย

 

Olive All'Ascolana, Stuffed Fried Olives (140 บาท)

ตามด้วยเมนูสุดโฮมมี่ Seafood Guazzetto, Garlic Croutons (350 บาท) สตูว์ซีฟู้ดรสกลมกล่อมจากแคว้น Genova ทานตอนร้อน ๆ กับขนมปังกรูตอง และ Crispy Golden Seafood In Semolina Crumbs (260 บาท) ซีฟู้ดสด ๆ คลุกกับแป้ง Semolina ก่อนจะนำไปทอดจนกรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสการ์ลิคและซอสสไปซี่

 

Seafood Guazzetto, Garlic Croutons (350 บาท)

 

Crispy Golden Seafood In Semolina Crumbs (260 บาท)

ถัดมากับเมนูจากแคว้น Lazio เมนู Porchetta, Baked Pork Belly, Wild Fennel (Size S 190 บาท) ขาหมูยัดไส้ Wild Fennel อบจนส่วนหนังกรอบ ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ

 

Porchetta, Baked Pork Belly, Wild Fennel (Size S 190 บาท)

In - House Baked Bread & Pizza

ใครที่มองหาจานที่อิ่มท้องขึ้นมา แนะนำให้ลองทานเมนูขนมปังและพิซซ่าของที่นี่ เพราะทางร้านทำเองทั้งหมด เริ่มจาก Traditional Stuffed Roman Schiacciata (Size L 380) ขนมปังโฮมเมดเนื้อนุ่มเหนียว สอดไส้ชีสมาสคาโปเน่และเห็ดทรัฟเฟิล หรือจะเป็นไส้พาร์มาแฮม ก็ดีเช่นกัน  ส่วนพิซซ่าของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น เพราะเป็นพิซซ่าที่มีความชุ่มชื้นสูง ทำให้ทานแล้วย่อยง่าย ไม่แน่นจนท้องจนเกินไป สำหรับใครที่มากันหลายคน ลองสั่ง Assorted Pizzas (Size L 720 บาท) พิซซ่าหน้าต่าง ๆ ชิ้นใหญ่ 5 ชิ้น มีท็อปปิ้งให้เลือก เช่น Broccoli and Sausage, Eggplant Parmigiana และ Radicchio 4 Formaggi เป็นต้น

 

Traditional Stuffed Roman Schiacciata (Size L 380)

 

Assorted Pizzas (Size L 720 บาท)

Homemade Pasta

เอาใจคนรักพาสต้ากับเมนู Homemade Tagliolini, Prawns, Lemon, Aromatic Breadcrumbs (330 บาท) เส้นพาสต้าทำเอง ผัดกับกุ้งตัวโต เพิ่มรสด้วยเลมอน

 

Homemade Tagliolini, Prawns, Lemon, Aromatic Breadcrumbs (330 บาท)

Tasty Tiramisu

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานสุดคลาสสิคอย่าง Pistachio Tiramisu (290 บาท) ทางเชฟเอาเมนูทิรามิสุแบบเดิมมาดัดแปลง เพิ่มรสสัมผัสด้วยถั่วพิตาชิโอ และเป็นสูตรที่ไม่ใช้ไข่ ทำให้ไม่มีกลิ่นคาว รสหวานไม่มาก น่าจะถูกใจคนรักขนมหวานไม่ยาก

 

Pistachio Tiramisu (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
G117 โซน Groove CentralWorld เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit