Published on October 20, 2019

House of Cakes

สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศแสนอบอุ่นไว้นั่งพักจิบเครื่องดื่มดี ๆ ทานขนมอร่อย ๆ แล้วละก็ ลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ใต้ร่มใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมบ้านหลังเล็กสุดน่ารักแห่งย่านพัฒนาการ ซึ่งหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นขนมอบสดใหม่ทุกวันอย่าง House of Teaspoon คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดขนมเบเกอรีจากฮ่องกงมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน

House of Teaspoon พร้อมต้อนรับผู้คนที่ต้องการหลบแดดร้อน ๆ มานั่งทานขนมโฮมเมดสูตรเฉพาะ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ไม่เหมือนที่ไหน ๆ เพราะสูตรขนมทุกอย่างของที่นี่ถูกคิดค้นและถ่ายทอดออกมาผ่านฝีมือของ คุณก้วง-เสนีย์ ลิมป์พูน ชายหนุ่มเจ้าของร้าน ผู้หลงรักการทำขนมจนครีเอทออกมาเป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

ความร่มรื่นใต้เงาไม้ที่สัมผัสได้เมื่อมาเยือน House of Tea Spoon

From Hong Kong To Bangkok

“ก่อนหน้านี้ผมทำงานเป็น Designer ที่ฮ่องกงมาก่อนครับ แต่ด้วยความชอบทำขนมเป็นการส่วนตัว เลยทำเป็นงานอดิเรกเรื่อยมา ทั้งแจกให้คนละแวกนี้ได้ชิม ทั้งเอาไปให้เพื่อนที่ทำงานชิม จนเริ่มมีการบอกต่อกันและสั่งเป็นออร์เดอร์ จึงตัดสินใจกลับไทยมาทำแบบเต็มตัวครับ” คุณก้วงเล่าที่มาของร้านให้ฟังพร้อมกับรอยยิ้ม

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ

จึงมั่นใจได้เลยว่าขนมหวานที่ร้านนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนแน่นนอน และนอกจากเรื่องของขนมแล้ว เครื่องดื่มทุกแก้วยังถูกคิดค้นมาแล้วเป็นอย่างดี ช่วงบ่าย ๆ  อากาศร้อน ๆ แนะนำให้ลองสั่ง Black Rain (80 บาท) กาแฟอเมริกาโนส้มจี๊ด ที่ดื่มแล้วช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี เพราะแก้วนี้ได้ทั้งความสดชื่นของกาแฟคั่วอ่อน รสเปรี้ยวและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของส้มจี๊ดที่ทางร้านปลูกเอง บวกกับความซ่านิด ๆ ของโซดา ที่เมื่อรวมเข้าด้วยกันแล้วกลายเป็นเครื่องดื่มสุดสดชื่นที่คุณต้องหลงรัก

 

Black Rain (80 บาท)

ต่อด้วย Katsura in the Rain (90 บาท) เครื่องดื่มอีกหนึ่งแก้วที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ เป็นมัทฉะหอม ๆ ผสมเข้ากับไซรัปมะลิ น้ำส้มจี๊ด และโซดา พร้อมเพิ่มกิมมิกด้วยชาหอมหมื่นลี้ เป็นอีกแก้วที่ดื่มแล้วสดชื่นแน่นอน แนะนำให้สั่งขนมซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Lychee Cheesecake Osmanthus Jelly (120 บาท) มาทานคู่กัน โดยเมนูนี้เป็นมูสชีสแบบไม่อบที่เต็มไปด้วยกลิ่นและรสชาติของลิ้นจี่ มาพร้อมกับเจลลีชาหอมหมื่นลี้ที่ท็อปอยู่ด้านบน ทานพร้อมกันได้รสชาติที่ลงตัว

 

Katsura in the Rain (90 บาท) และ Lychee Cheesecake Osmanthus Jelly (120 บาท)

ส่วนใครชอบเมนูแฟนซีหน่อย ต้องลอง Red Velvet Latte (90 บาท) เครื่องดื่มที่อาจทำให้คุณอดใจไม่ไหวต้องเก็บภาพน่ารัก ๆ ไปอวดเพื่อน สำหรับแก้วนี้มีส่วนผสมของโกโก้ นมสด ครีมชีสและเนื้อเค้ก ได้รสหวานละมุนถูกใจคนรักของหวานแน่นอน แนะนำให้ทานคู่กับเค้กที่ใช้วัตถุดิบแบบไทย ๆ อย่าง เค้กมะพร้าว (120 บาท) เค้กชิฟฟอนเนื้อนุ่ม สอดไส้ด้วยส่วนผสมของน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวอ่อน เพิ่มความอร่อยด้วยครีมสดรสนุ่มละมุนลิ้น

 

Red Velvet Latte (90 บาท) และเค้กมะพร้าว (120 บาท)

ปิดท้ายที่อีกหนึ่งไฮไลต์อย่าง Earl Grey (140 บาท) เค้กชาเอิร์ลเกรย์หอม ๆ ที่มาพร้อมไส้ชาเอิร์ลเกรย์คัสตาร์ดและช็อกโกแลตกานาชเข้มข้นแต่ไม่หวานจนเกินไป เข้ากันดีกับกลิ่นหอม ๆ ของชาเอิร์ลเกรย์

 

Earl Grey (140 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 5PM
Fri : 10AM - 5PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : 10AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 5PM
Wed : 10AM - 5PM
Thu : 10AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพัฒนาการ 53 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit