Published on January 05, 2017

Homey Thai Restaurant

ครัวคุณแม่ ร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ของ คุณปุ้ย อดีตแอร์โฮสเตสและเจ้าของร้าน จากที่ตอนเด็ก ๆ เคยช่วยงานคุณแม่ในร้านอาหารและเบเกอร์รี่ จึงผันตัวเองมาเปิดร้านนี้อย่างเต็มตัวในย่านพัฒนาการ โดยนำเอาความรู้และประสบการณ์จากครอบครัวที่ทำธุรกิจด้านอาหารมาปรับใช้ด้วย

 

 

New Look Of Krua Khun Mae

ตัวร้านได้ถูกรีโนเวทไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดมาได้กว่า 6 ปี โดยได้ Karb Studio มาดูแลการออกแบบให้ เน้นคอนเซ็ปต์ที่เรียบง่ายแต่อยากให้คนที่มาสามารถนั่งได้นาน ๆ เน้นทาผนังสีขาวและเสริมด้วยต้นไม้สีเขียวทำให้รู้สึกสบายตา พร้อมตกแต่งด้วยกรอบรูปและตะกร้าสานที่เป็นตัวแทนของคุณแม่ ใช้เฟอร์นิเจอร์สั่งทำเป็นพิเศษโดยใช้ไม้สักป่าทำให้ดูแข็งแรง รวมถึงโคมไฟที่ดัดแปลงจากเครื่องจักสานอย่างไม่เหมือนใคร สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนทานข้าวที่บ้านตัวเอง

 

 

Family's Recipes

อาหารของทางร้านดูแลโดย คุณปุ้ย เองทั้งหมด โดยเน้นเสิร์ฟเมนูที่อิ่มท้องและทานกันได้หลายคน เริ่มต้นที่จานแรก ทอดมันกุ้ง (4 ชิ้น 180 บาท / 8 ชิ้น 360 บาท) ทางร้านใช้เนื้อกุ้งเน้น ๆ ไม่ผสมเนื้อหมู ใส่มันหมูเนิดหน่อยพื่อให้นุ่ม ได้รสชาติความมันของกุ้งไปเต็ม ๆ 

 

ทอดมันกุ้ง (4 ชิ้น 180 บาท / 8 ชิ้น 360 บาท)

ใครที่มองหาเมนูที่แบ่งกันทานได้ ลองสั่ง ขนมจีนน้ำยาปู (265 บาท) ที่ทางร้านใช้พริกแกงใต้ทำน้ำยา และเลือกใช้เนื้อปูเกรดพรีเมียม เสิร์ฟกับเส้นขนมจีน ถั่วงอก ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี และไข่ต้ม มีรสจัด เข้มข้น หอมพริกแกงใต้
 

ขนมจีนน้ำยาปู (265 บาท)

Grilled River Prawns

ใครที่ชอบทานกุ้ง ทางร้านแนะนำ กุ้งเผา (4 ขีด 790 บาท, 4.5 ขีด 890 บาท และ 5 ขีด 990 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ย่างบนเตาด้วยไฟอ่อน ๆ จนมันกุ้งแตกเยิ้ม จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บ หรือทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ด้วย ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน

 

กุ้งเผา (4 ขีด 790 บาท, 4.5 ขีด 890 บาท และ 5 ขีด 990 บาท)

Homemade Sweets

สำหรับขนมหวานของที่นี่ จะเป็นแบบโฮมเมดทั้งหมด มีเมนูที่ทำจำกัดในแต่ละวัน อย่าง เค้กมะพร้าว (115 บาท) สปันจ์เค้กเนื้อนุ่ม ซ้อนด้วยครีมมะพร้าวอ่อน ท็อปด้วยครีมและเนื้อมะพร้าวฝอย เป็นเมนูขายดีที่ควรสั่งจองไว้ล่วงหน้า 

 

เค้กมะพร้าว (115 บาท)

Refreshing Drinks

ใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มเย็น ๆ  ลองสั่ง โมจิโต้ (85 บาท) น้ำมะนาวเข้มข้น ผสมใบสะระแหน่ให้มีกลิ่นหอม มีความพิเศษตรงที่ทางร้านได้ใส่น้ำตาลทรายแดงไว้ก้นถ้วยให้ได้รสสัมผัสหยาบ ๆ ดูดพร้อมกันแล้วได้รสเปรี้ยวอมหวาน

 

โมจิโต้ (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9:30AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
MaxValue พัฒนาการ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit