Published on October 02, 2020

Cool Speakeasy Bar in Phatthanakan

ลองมาสัมผัสประสบการณ์การดื่มด่ำค็อกเทลสุดแปลกใหม่ไปกับ Messengerservice Bar สปีคอีซี่บาร์สุดเท่แห่งย่านพัฒนาการ พร้อมชวนคุณมาสร้างความเซอร์ไพรส์ในทุก ๆ แก้วไปกับหลากหลายเมนู Perfume Drinks ที่เกิดจากความหลงใหลใน ‘กลิ่น’ ของสองหนุ่ม-สาวเจ้าของร้าน บวกกับแนวคิดความต้องการที่อยากนำเอาเมนูอาหารมาทำในรูปแบบเครื่องดื่ม จึงนำมาสู่การนำน้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ มาครีเอตเป็นค็อกเทลสุดประทับใจ ที่หลายคนอาจไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

 

ดื่มด่ำค็อกเทลสุดแปลกใหม่ไปกับ Messenger Service Bar

 

บรรยากาศสุดอบอุ่นและโรแมนติกด้วยโคมไฟส่องแสงสลัวอยู่ทั่วทุกมุมร้าน

Message in The Bottle

ด้วยคอนเซ็ปต์ของ Messengerservice Bar ที่เปรียบตัวเองว่าเสมือนเป็นนักส่งสารที่ต้องการส่งต่อข้อความบางอย่างให้คนที่แวะเวียนมา จึงเป็นที่มาของชื่อ ‘Messengerservice Bar’ พร้อมเปิดต้อนทุกคนด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นและโรแมนติกด้วยโคมไฟส่องแสงสลัวอยู่ทั่วทุกมุมร้าน บวกกับกิมมิกการเล่นกับประโยคที่ว่า ‘Message in The Bottle’ ทำให้บรรยากาศภายในร้านจึงตกแต่งด้วยขวดแก้วที่วางเรียงราย อันเต็มไปด้วยหลากหลายชื่อศิลปินระดับตำนานที่เจ้าของร้านโปรดปรานเป็นพิเศษ 

 

บรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Message in The Bottle’

 

กำแพงร้านเรียงรายไปด้วยขวดแก้วที่เต็มไปด้วยหลากหลายชื่อศิลปินระดับตำนาน

ทันทีที่เดินเข้ามาจะต้องสะดุดตาไปกับมุมเคาน์เตอร์บาร์ ที่พร้อมต้อนรับให้มานั่งจิบค็อกเทลและร่วมพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้อย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยโซนใต้ถุนที่นั่งด้านล่าง เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความผ่อนคลาย สบาย ๆ ไปกับบรรยากาศสุดส่วนตัว และแน่นอนว่าระหว่างที่กำลังดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงแนว Easy Listening ก็จะได้ลิ้มรสสัมผัสที่แตกต่างของค็อกเทลสุดพิเศษที่จะเปลี่ยนค่ำคืนให้น่าประทับใจกว่าที่เคย

 

มุมที่นั่งด้านบน สามารถมองลงไปเห็นโซนใต้ถุนด้านล่าง

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ สุดผ่อนคลายของโซนใต้ถุนด้านล่าง

Enjoy Your Perfume Drinks

จากความหลงใหลใน ‘กลิ่น’ ของทางเจ้าของร้าน นำมาสู่การครีเอต Perfume Drinks ที่ใช้กลิ่นเป็นตัวหลักในการส่งสารเรื่องราวผ่านค็อกเทลในแต่ละแก้วได้อย่างเรียบง่าย แต่กลับสร้างความเซอร์ไพรส์ได้ในทุก ๆ แก้วที่ดื่ม เริ่มกันที่ #001 (330 บาท) เน้นส่วนผสมของดอกจำปีที่ทางร้านนำมา Infused กับเหล้าจิน, Peach Dry Vermouth แล้วเพิ่มด้วย Celery 

 

#001 (330 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูสุดครีเอตอย่าง #005 (370 บาท) ทางร้านนำน้ำมันทรัฟเฟิลมาผสมผสานความเข้มข้นเข้ากับเหล้าจิน ก่อนจะเสริมมิติของรสชาติด้วยราสพ์เบอร์รี ดอกหอมหมื่นลี้ และแอปเปิ้ลบรั่นดี เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมกับ Shiso Truffle Paste 

 

#005 (370 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่พร้อมให้ได้สัมผัสรสชาติที่แตกต่างอย่าง #007 (330 บาท) ค็อกเทลที่เกิดจากแรงบันดาลใจของภูมิปัญญาไทยในสมัยก่อน พิเศษด้วยส่วนผสมของใบพลูที่ทางร้านนำมา Sous Vide กับข้าวหมาก แล้วผสมผสานรสชาติเข้ากับรัม ก่อนจะนำใบเตยและน้ำมะพร้าว

 

ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภูมิปัญญาไทยในสมัยก่อน

 

#007 (330 บาท)

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองรสชาติอาหารที่ผสมผสานกันออกมาจนเป็นเครื่องดื่ม ลอง #013 (330 บาท) ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำพริกหนุ่ม โดยแก้วนี้ทางร้านนำพริกหยวกไปเผา ก่อนจะ Infused เข้ากับจินและวอดก้า แล้วนำมาผสมผสานกับน้ำมะพร้าว แมคคาเดเมีย และงาดำ ก่อนจะปิดท้ายด้วยสเปรย์น้ำมันข้าวหอมมะลิ

 

#013 (330 บาท)

ส่งท้ายค่ำคืนด้วยเมนู #015 (370 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเหล้า Mezcal เบสเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ให้กลิ่นหอมแบบ Smoked จากเตาถ่าน โดยทางร้านนำมา Infused กับ Italian Parsley เพิ่มด้วยน้ำมะกอกดอง เสิร์ฟพร้อม Mint Jelly

 

#015 (370 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 12AM
Wed : 7PM - 12AM
Thu : 7PM - 12AM
Fri : 7PM - 12AM
Sat : 7PM - 12AM
Sun : 7PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 7PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
2299, ถนนพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

Airport Link หัวหมาก

Facilities
Suggest an Edit