Published on October 25, 2019

Hidden Gin Bar

ท่ามกลางแสงไฟสลัว มวลความอบอุ่นค่อย ๆ เคลื่อนตัวเข้ามาผ่านค็อกเทลแก้วพิเศษ ที่ทวีความกลมกล่อมมากขึ้นเมื่อเคล้ากับเสียงดนตรีเพราะ ๆ ภายใต้บรรยากาศสุดคลาสสิกของ Iron Balls จินบาร์ที่ครีเอตเครื่องดื่มสุดพิเศษโดยฝีมือคุณ Carson Quinn เจ้าของและบาร์เทนเดอร์ผู้มากด้วยประสบการณ์ที่เล่าความเป็นมาของตัวเองไว้ด้วยประโยคสั้น ๆ แต่ได้ใจความว่า “I’m Bartender all of my life”  เขาเอ่ยขึ้นพร้อมรอยยิ้ม ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าค็อกเทลทุก ๆ แก้วที่เขาครีเอตขึ้นมานั้นจะเต็มไปด้วยรสชาติและเรื่องราวที่ดีอย่างแน่นอน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ พร้อมต้อนรับคุณและคนพิเศษ

 

คุณ Carson Quinn เจ้าของร้านและบาร์เทนเดอร์ผู้มากด้วยประสบการณ์

Iron Balls เป็นอีกหนึ่งบาร์สำหรับคนรัก Gin และ Vodka โดยเฉพาะ ที่ไม่ควรพลาดมาลองนั่งจิบค็อกเทลดี ๆ สักแก้ว พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดคลาสสิกที่ทางบาร์ตั้งใจดีไซน์ออกมาภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Maximalis ในยุค 20th Century 

 

การตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Maximalism กลิ่นอายในยุคของ 20th Century

Design by Ashley Sutton

บรรยากาศลึกลับปนกับความโรแมนติกถูกถ่ายทอดออกมาผ่านสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Ashley Sutton ที่เคยสร้างผลงานมาแล้วใน Sing Sing Theater และ Maggie Choo’s ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสวยงามจากการเล่นกับแสงและเงาได้อย่างน่าสนใจ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่คัดสรรมาแล้ว ผสมผสานเข้ากับบรรยากาศเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีดนตรีสดเพราะ ๆ ที่มาร่วมสร้างบรรยากาศสุนทรีย์ เคล้ากับรสชาติของจินแก้วพิเศษ โดยจะจัดขึ้นในทุกวันศุกร์และเสาร์ เหมาะแก่การพาคนพิเศษมานั่งดื่มด่ำความชิลล์เอาต์ ให้ทุกโมเมนต์อบอวลไปด้วยมวลของความสุข
 

มุมนั่งสุดส่วนตัวก็มีให้เลือกสรร

Iron Balls อบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ Gin และ Vodka ซึ่งทางร้านเป็นผู้ผลิตเองทุกขั้นตอนด้วยเครื่องมือแบบพิเศษที่สามารถกลั่นออกมาเป็น Gin ใส ๆ เต็มไปด้วยรสสัมผัสแนว Tropical ด้วยการผลิตจากวัตถุดิบท้องถิ่นของไทย ได้แก่ สับปะรด ขิง และตะไคร้

 

เครื่องผลิต Gin ของทางร้าน

Signature Gin & Tonic

เริ่มต้นกันที่แก้วเบสิกที่ชูรสชาติของ Gin คุณภาพของ Iron Balls ได้เป็นอย่างดี กับเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า Gin & Tonic (380 บาท) ซึ่งคุณสามารถเลือก Tonic ในแบบที่ตัวเองชอบได้เองจากทั้งหมด 6 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Mediterranean, Indian, Elderflower, Indian Light, Fentiman’s 1905 และ Fentiman’s Light 

 

Gin & Tonic (380 บาท)

หรือจะเป็นค็อกเทลตัวชูโรงของทางร้านอย่าง Cook’s Conundrum (330 บาท) แก้วนี้ใช้ Vodka ของ Iron Balls แต่งกลิ่นและรสชาติด้วยน้ำมะนาวสด ไซรัป พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วย J.M Shrubb Liqueur d’Orange และ Fresh Mint เป็นแก้วที่เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 

 

Cook’s Conundrum (330 บาท)

ต่อด้วยอีกแก้วที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอกับเมนู By The Balls (380 บาท) ที่ใช้ Iron Balls Gin ผสานเข้ากับผลไม้ของดีเมืองไทยอย่างน้ำมะพร้าวอ่อน และแต่งกลิ่นด้วยใบเตย ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสีสันสวยงามอย่าง Salty Dog (330 บาท) แก้วนี้เบสด้วย Iron Balls Vodka ก่อนจะเพิ่มสีสันให้กลายเป็นสีชมพูสวยด้วย Grapefruit Juice ผสานเข้ากับ Maraschino Liqueur และ Salt Rim ที่มีการตกแต่งตรงบริเวณขอบแก้วให้ดูน่าสนใจ และได้รสชาติที่ลงตัวมากขึ้น

 

By The Balls (380 บาท)

 

Salty Dog (330 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 11PM
Sun : 6PM - 11PM
Mon : 6PM - 11PM
Tue : 6PM - 11PM
Wed : 6PM - 11PM
Thu : 6PM - 11PM
Fri : 6PM - 2AM
Sat : 6PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ Park Lane Ekkamai เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit