Published on June 27, 2022

New Home of “Jamie”

จาก Jamie's Burgers สู่ Jamie's Grill หนึ่งในลิสต์ร้านเด็ดของย่านสุทธิสาร ที่ใครเป็นสายเนื้อตัวจริงและรักในความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อคุณภาพดี ต้องไม่พลาดแวะมาชิมหลากหลายเมนูแสนอร่อยกันที่นี่ ซึ่งครั้งนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “บ้านเพื่อนที่เสิร์ฟเนื้ออร่อย ๆ มาจอยกันได้ทุกวัน” พร้อมด้วยบรรยากาศแบบเป็นกันเอง

 

บรรยากาศด้านในร้าน

Comfy and Tasty

“จริง ๆ ร้านเราตั้งใจให้เป็น Grill Shop แต่ปรับเปลี่ยนมาให้เข้าถึงง่ายสไตล์ Comfort Food ที่เข้าใจง่าย สั่งง่าย ตัดสินใจง่าย และอร่อยง่ายครับ” นี่คือคอนเซ็ปต์ของ Jamie's Grill ที่ถูกบอกเล่าผ่านน้ำเสียงสบาย ๆ ของ ‘คุณเจมส์’ เชฟและเจ้าของร้าน

 

คุณเจมส์-เชฟและเจ้าของร้าน

Feel Free to Eat and Talk

Jamie's Grill ซ่อนอยู่ที่ชั้นสองของบ้านไม้หลังน้อยในย่านสุทธิสาร ด้วยพื้นที่กะทัดรัด ทำให้ได้บรรยากาศแบบ Casual Dining มีความเป็นกันเองเหมือนได้แวะมาทานอาหารบ้านคนรู้จัก และยังสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำอาหารได้อย่างใกล้ชิด หรือจะพูดคุยกับเชฟก็ทำได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย

 

ในร้านบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนแวะมาทานอาหารบ้านคนรู้จัก

Comfort Food with High-Quality

ทางด้านเมนูอาหารถูกสร้างสรรค์ในสไตล์ Combine โดยทางร้านเน้นคุณภาพของเนื้อที่คัดสรรกันมาเป็นอย่างดี ก่อนจะใส่ไอเดียและรังสรรค์เป็นเมนูดี ๆ ให้ชิมกันไม่มีเบื่อ เริ่มกันที่เมนู Spaghetti Alla Bolognese (295 บาท) สปาเก็ตตี้โบโลเนส ที่ถูกปรับรสชาติให้คล้ายรากูมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มส่วนผสมของมิโสะและซีอิ๊วดำเพื่อดึงรสชาติให้นุ่มนวลมากขึ้น แต่ก็ให้รสสัมผัสของเนื้อแบบเต็มปากเต็มคำ รับรองว่าถูกปากคนรักเนื้อแน่นอน

 

Spaghetti Alla Bolognese (295 บาท)

ต่อมาเป็นรสชาติจากเมนูโปรดของคุณเจมส์ สู่จานของ Thai Wagyu Fat Fried Rice (159 บาท) ข้าวผัดมันเนื้อแซ่บ ที่ทางคุณเจมส์ตั้งใจเพิ่มรสชาติในแบบที่ตัวเองชอบอย่างการตัดเลี่ยนด้วยความจัดจ้านของพริกและมะนาว ทำให้จานนี้ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เบื่อ เป็น Everyday Menu ได้ทุกวัน

 

Thai Wagyu Fat Fried Rice (159 บาท)

ส่วนอีกเมนูที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอคือ Bacon on Grill (190 บาท) เบคอนชิ้นหนาย่าง ซึ่งทางร้านใช้เป็นเบคอนสั่งพิเศษชิ้นโต จานนี้ถูกปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้รสชาติและสัมผัสที่ดีที่สุด โดยเทคนิคอยู่ที่การบั้งผิวเพื่อรีดน้ำมันลดความเลี่ยน ทำให้ได้สัมผัสหนังกรอบเคี้ยวง่าย ท็อปด้วยพริกไทยดำกับผิวเลมอนขูดแทนการบีบเลมอนตรง ๆ เพื่ออโรมาที่ดีกว่านั่นเอง

 

Bacon on Grill (190 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสเต็กที่ทางร้านเน้นใช้เนื้อไทยวากิวและไทยแองกัส ครั้งนี้ลองชิม Tenderlion (1,050 บาท) เนื้อไทยวากิวขนาด 210 กรัม จากโคราชในส่วนของสันใน ย่างบนเตาถ่านมาในระดับ Medium Rare เสิร์ฟมาพร้อมกับพริก Jalapeño จากเชียงรายที่ทางร้านดองเองแบบโฮมเมด และซอสแจ่วมาโยสูตรของทางร้าน พร้อมด้วย Caramelized Onion รสชาติเฉพาะของที่นี่ ให้เลือกชิมกันได้ตามใจชอบ

 

Tenderlion (1,050 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 9PM
Tue : 12PM - 9PM
Wed : Closed
Thu : 12PM - 9PM
Fri : 12PM - 9PM
Sat : 12PM - 9PM
Sun : 12PM - 9PM
Mon : 12PM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
351 ถนนวิภาวดี เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit