Published on October 22, 2021

Feel Good Coffee Shop in Vibhavadi Neighbourhood

ชวนสาย Specialty Coffee มาดื่มด่ำและผ่อนคลายไปกับหลากหลายเมนูกาแฟคุณภาพดีที่ Butch’s Coffee คาเฟ่บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในซอยวิภาวดีรังสิต 5 พร้อมเปิดประตูต้อนรับให้ทุกคนแวะมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรดภายใต้บรรยากาศแสนโฮมมี่ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่เจ้าของร้านคั่วเอง

 

Butch’s Coffee คาเฟ่บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในซอยวิภาวดีรังสิต 5

Feeling Warm and Cozy

หากใครที่ผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับด้านนอกของตัวร้านที่ตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลแดง แฝงไว้ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ผ่านการตกแต่งร้านด้านในแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมัลในโทนสีขาวคลีน เน้นการใช้วัสดุไม้ ที่ช่วยเสริมกลิ่นอายความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ ที่พร้อมให้คุณมาดื่มด่ำกาแฟช้า ๆ และพูดคุยกับเจ้าของร้านได้เหมือนมานั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน

 

การตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมัลในโทนสีขาวคลีน

 

เสริมความอบอุ่นด้วยการเน้นใช้วัสดุไม้

Butch’s Choices of Blend

สำหรับความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มจากทางร้าน อยู่ที่การคั่วเมล็ดกาแฟเองอย่างพิถีพิถัน ที่มีเมล็ดกาแฟ House Blend 3 แบบให้เลือกด้วยกัน แนะนำ Butch’s เมล็ดกาแฟบราซิลผสมไทย ที่เป็น Signature ของทางร้าน ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติกลมกล่อมในโทน Nutty, Chocolate และ Orange Peel ส่วนใครชอบดื่มรสชาติเบา ๆ ต้องลอง Betty’s เมล็ดกาแฟพม่าผสมเอธิโอเปีย ให้รสชาติในโทน Floral, Berries และ Sweet Finish ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมล็ดกาแฟรสชาติเข้มข้นอย่าง Ex-Wife ที่มีรสชาติเข้มขมในโทน Nutty, Chocolate และ Brown Sugar นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมล็ดกาแฟที่จะหมุนเวียนไปตาม Seasonal อีกด้วย

ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพ ด้วยการมีนมทางเลือกมาให้ทุกคนเลือกดื่มหลากหลายแบบ ที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังมีรสชาติอร่อยเฉพาะตัว

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำเมนูสุดคลาสสิกอย่าง Iced Latte (75 บาท) ลาเต้เย็นที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Butch’s Blend มาผสมผสานกับความนุ่มละมุนของนมสดออกมาได้อย่างพอดี แก้วนี้ให้รสชาติหอมมัน กลมกล่อม

 

Iced Latte (75 บาท)

ตามด้วย Magic (75 บาท) กาแฟนมร้อนที่ทางร้านใช้ Double Ristretto ผสมเข้ากับนมร้อนในปริมาณ 3/4 ของลาเต้ ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่ชัดเจนแต่ไม่ขมจนเกินไป

 

Magic (75 บาท)

ส่วนใครอยากสัมผัสความแปลกใหม่ ต้องลอง Corny Dirty (120 บาท) กาแฟ Dirty ที่เลือกใช้ความเข้มข้นของเมล็ดกาแฟบราซิล นำมาครีเอตรสชาติความอร่อยเข้ากับข้าวโพด ทำให้ได้รสชาตินุ่มละมุน หอมหวาน อบอวลไปด้วยกลิ่นของข้าวโพดแบบเต็มคำ

 

Corny Dirty (120 บาท)

มาถึงเมนู Seasonal อย่าง Seasonal Concentrate Cold Brew (100++ บาท) ราคาจะขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่เลือกใช้ในช่วงนั้น ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูดื่มง่ายที่นำเมล็ดกาแฟ Single Origin มาเสิร์ฟแบบออนไอซ์ เพื่อให้น้ำแข็งค่อย ๆ ละลาย ก่อนจะขูดผิวเลมอนลงไป เพื่อสร้างความสดชื่นและได้กลิ่นหอมอโรมาของเลมอนในทุกคำที่ดื่ม

 

Seasonal Concentrate Cold Brew (100++ บาท)

ส่วนใครอยากดื่มเมนูสดชื่น ขอแนะนำ Pomegranate Lemonade (120 บาท) น้ำเลมอนสุดเบสิกที่ครีเอตความพิเศษมาด้วยเมล็ดทับทิมและใบไทม์ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยสร้างความ Refreshing ระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ทานคู่กับ Lemon Poppy Seed Cake (80 บาท) เค้กเลมอนเนื้อแน่นแต่นุ่ม ช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

Pomegranate Lemonade (120 บาท) และ Lemon Poppy Seed Cake (80 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูขนมหวานที่ใครทานก็ต้องถูกใจ สำหรับ Croffle (80 บาท) ครัวซองต์ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของเนย AOP ซึ่งเป็นเนยเเท้จากประเทศฝรั่งเศส นำมาอบเข้ากับน้ำตาลสูตรเฉพาะในปริมาณที่พอเหมาะ จนกลายเป็น Caramelised หอม ๆ สัมผัสถึงความกรอบด้านนอก แต่ยังคงความเหนียวนุ่มด้านใน และให้รสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายวันสบาย ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Croffle (80 บาท)

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน LINE MAN และ  Robinhood
Info
Hours
Everyday : 7:30AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยวิภาวดีรังสิต 5 แยก 1 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS หมอชิต

Facilities
Suggest an Edit