คนชง คนปรุง

Published on January 21, 2019

Thai-Chinese Comfort Food

หากใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยสไตล์จีนไว้ทานเป็นมื้อแสนอร่อยระหว่างวันแล้วละก็ ร้านอาหารแนะนำบนย่านอินทามระอย่างร้าน คนชงคนปรุง แห่งนี้ อาจเป็นหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ของใครหลายคนที่ชอบทานอาหารไทยในบรรยากาศแสนอบอุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว การันตีด้วยอาหารคุณภาพดีในบรรยากาศจีน ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Thai-Chinese Comfort Food'

 

ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกทานหลากหลายมุม

ภายในร้านต้อนรับผู้มาเยือนด้วยแอร์เย็น ๆ และเสียงเพลงคลอเบา ๆ ฟังสบาย ๆ เพื่อให้คนที่เข้ามาทานได้มีพื้นที่หลบหนีความวุ่นวายจากด้านนอก แล้วมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ สั่งเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ อาหารอร่อย ๆ มาทาน พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดคลาสสิกของบ้านเก่าที่ทางร้านได้รีโนเวทเป็นร้านอาหาร ผ่านการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้กลิ่นอายสไตล์จีนร่วมสมัย ชวนให้เข้ามาทาน

 

กลิ่นอายสไตล์จีน ๆ

ทางร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนบาร์เครื่องดื่มบริเวณหน้าร้านที่พร้อมให้บริการขนมและเครื่องดื่ม ถัดมาเป็นโซนนั่งทานข้าวในบรรยากาศสบาย ๆ โดยเมนูของทางร้านนั้นมีพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารใต้และอาหารเหนือ หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกทานอย่างเต็มที่  

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

 

มุมที่นั่งสำหรับคนชอบบรรยากาศด้านนอก

คุณบอย - เจ้าของร้าน เล่าว่าทางร้านมีหุ้นส่วนสามคน คือ คุณบอย คุณต๊ะ และคุณเอ็ม ซึ่งเป็นพี่น้องและเป็นเพื่อนกัน ตั้งใจเน้นความสำคัญไปยังเรื่องของวัตถุดิบที่เลือกนำมาปรุงอาหาร โดยคัดสรรมาเป็นอย่างดี เน้นความสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นปลาเค็มจากจังหวัดเพชรบุรี ที่ผ่านการดองมาบนเรือให้ได้ความหอมและรสกลมกล่อมไม่เค็มจนเกินไป, หนำเลี๊ยบจากเยาวราช, เครื่องแกงโขลกสดใหม่ทุกวัน และอาหารทะเลที่สั่งตรงมาจากฟาร์มของจังหวัดเพชรบุรี

 

โต๊ะไม้กลม หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ให้กลิ่นอายสไตล์จีน

Recommend Dishes

เมนูไฮไลต์ที่ใครมาก็ต้องชิมคือ ปลากะพงราดกองกระเทียม (375 บาท) จานนี้ทางร้านเลือกใช้เป็นเนื้อปลากระพงชิ้นโตที่นำมาชุบแป้งทอดแบบบางกรอบ พร้อมโรยด้านบนด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี

 

ปลากะพงราดกองกระเทียม (375 บาท)

ต่อมาเป็นเมนู หมูสับปลาเค็ม (170 บาท) จานนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานรสจัดจ้าน ทางร้านนำเนื้อหมูสับมาคลุกเคล้ากับปลาเค็มหอม ๆ ก่อนจะปั้นเป็นก้อนแล้วทอดจนสุก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดและผักสดเคียงมาให้ทานคู่กัน เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารทานเล่นที่น่าลอง

 

หมูสับปลาเค็ม (170 บาท)

มาถึงเมนูที่ให้กลิ่นอายของความเป็นจีนกันบ้างอย่าง ต้มกะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว (140 บาท) ต้มผักรวมที่มีลักษณะคล้ายกันกับต้มจับฉ่าย แต่มีรสชาติเฉพาะที่แปลกออกไป ซดทานร้อน ๆ คล่องคอดีเหลือเกิน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานซุป รสชาติไม่จัดจ้าน

 

กะหล่ำปลีเห็ดหอมกระดูกแก้ว (140 บาท)

หรือหากใครที่อยากทานเมนูข้าวแบบอาหารจานเดียว ทางร้านก็มี ผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ (150 บาท) ผัดหนำเลี๊ยบที่ราดมาบนข้าวหอมมะลิร้อน ๆ เมนูนี้สามารถบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติให้ผัดหนำเลี๊ยบมีรสกลมกล่อมมากขึ้น

 

ผัดหนำเลี๊ยบหมูสับ (150 บาท)

Refreshing Drinks

ในส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีเมนูน่ารักแบบจีน ๆ ให้ได้ลองชิมกัน สำหรับเมนูแนะนำคือ เส้าหลิน (95 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของเปลือกส้ม บ๊วยเค็ม และมะนาว ให้รสหวานที่ผสมเข้ากับรสเค็มได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งแก้วน่าลองคือ บุษราคัม (95 บาท) ที่เสิร์ฟความสดชื่นด้วยรสชาติของผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสับปะรด เสาวรส และมะนาว

 

เส้าหลิน (95 บาท)

 

บุษราคัม (95 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Mon : 11AM - 9PM
Tue : Closed
Wed : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
109 อินทามระ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุทธิสาร

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit