Published on December 04, 2020

Feel like Home

“เราตั้งใจให้ที่นี่มีบรรยากาศสบาย ๆ กันเอง เหมือนแวะมาทานข้าวบ้านเพื่อนจริง ๆ ค่ะ”  คุณน้ำ - เจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังถึงคอนเซ็ปต์ที่มาของ Place Bangkok ร้านอาหารขนาดกะทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพระดับพรีเมียม พร้อมดูแลอย่างทั่วถึงเพราะทางร้านมีบริการเพียงโต๊ะกลางตัวใหญ่ พร้อมเก้าอี้นั่งสบาย ๆ ไว้คอยต้อนรับ “เพื่อน ๆ” ที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนกันในซอยอินทามระ 4

 

ด้านในตกแต่งด้วยของสะสม

Welcome to Cozy Place

หลังประตูไม้บานนี้ได้ซ่อนห้องเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่นเอาไว้ เมื่อเปิดเข้าไปจะพบกับห้องครัวแบบเปิดโล่ง ให้คุณได้เห็นทุกขั้นตอนการทำอาหารจากเชฟอย่างใกล้ชิด ถัดมาเป็นส่วนของบาร์น้ำที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและขนมแบบโฮมเมดแท้ ๆ ให้คุณได้เลือกสรรเมนูที่ชอบแล้วนั่งเอ็นจอยกันที่โต๊ะอาหารตัวใหญ่กลางห้อง 

 

ประตูทางเข้าร้าน

 

ครัวแบบเปิดให้ได้รับชมทุกขั้นตอนการทำอาหาร

Premium Ingredient

แสงแดดอุ่น ๆ ที่ส่องลอดบานกระจกเข้ามากระทบกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้านในร้าน กลายมาเป็นบรรยากาศสุดอบอุ่นที่พร้อมให้คุณได้ทิ้งตัวลงนั่งบนเก้าอี้ พร้อมสั่งหลากหลายเมนูพิเศษมาลองชิมกัน สำหรับในวันนี้ทางร้านแนะนำให้ลอง 3 Course Menus (990 บาท) ที่ทางร้านตั้งใจสร้างสรรค์ให้คุณได้ชิมวัตถุดิบสุดพรีเมียมอย่างหลากหลายในราคาที่เข้าถึงได้

 

3 Course Menus (990 บาท)

เริ่มต้นกันที่จาน Starter อย่าง U.S. Scallops with Miso Corn Cream เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารอิตาเลียนและอาหารญี่ปุ่น โดยในจานนี้เชฟเสิร์ฟหอยเชลล์ตัวโต เนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาบนซอสมิโสะครีมข้าวโพดรสชาตินุ่มนวล

 

U.S. Scallops with Miso Corn Cream

ต่อด้วยเมนู Black Truffle Carbonara จานพิเศษต้อนรับฤดูกาลของ Black Truffle ในช่วง Summer - Autumn ได้เป็นอย่างดี โดยเมนูนี้ทางร้านเสิร์ฟสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ามากับครีมซอสคาร์โบนารา ท็อปด้านบนด้วยเห็ดทรัฟเฟิลจากประเทศอิตาลีที่นำเข้า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อคุณภาพที่ดีและความสดใหม่อยู่เสมอ

 

Black Truffle Carbonara

ปิดท้ายกันด้วย Main Couse อย่าง Tajima Wagyu (A5), Flat Iron เนื้อวัวทาจิมะวากิวส่วน Flat Iron เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งอบ และ Port Shallots เคียงมากับซอสไวน์แดง เอาใจคนรักเนื้อด้วยสัมผัสนุ่มละมุนของเนื้อวัวคุณภาพ

 

Tajima Wagyu (A5), Flat Iron

ส่วนใครที่ยังอยากลิ้มลองรสชาติเมนูอื่น ๆ ทางร้านยังมี Lobster Luxe (590 บาท) อีกหนึ่งเมนู Signature ที่ทางร้านแนะนำ เมนูนี้เสิร์ฟ Grilled Canadian Lobster มาพร้อมกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ผัดเข้ากับ Homemade Spicy Sauce ซอสสูตรโฮมเมดของทางร้าน ท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้งสีสวย

 

Lobster Luxe (590 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8:30PM
Tue : 10AM - 8:30PM
Wed : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8:30PM
Fri : 10AM - 8:30PM
Sat : 10AM - 8:30PM
Sun : 10AM - 8:30PM
Mon : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยอินทามระ 4 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit