Published on November 06, 2018

Chocolate Cafe

หนึ่งในคาเฟ่ช็อกโกแลตที่อยู่ในย่านสะพานควายอย่าง SARATH N. CHOCOLATIER อีก 1 ร้านน้องใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูด้วยช็อกโกแลตของไทยแท้ ๆ ที่ครีเอทโดย เชฟสารัตถ์ นิ่มละมัย โดยเชฟเลือกใช้เมล็ดโกโก้จากจังหวัดจันทบุรีและประจวบคีรีขันธ์เป็นวัตถุดิบหลัก ทำให้ภายในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นหอม ๆ ของช็อกโกแลตที่ชวนให้อยากลิ้มรสชาติขึ้นมาทันที

 

หน้าร้านเลือกใช้ Mood & Tone สีดำเท่

Obsession = Chocolate

ภายในร้านเล็ก ๆ นี้ยังตกแต่งด้วยโทนสีดำโดดเด่นด้วยตู้ Chocolate Bon Bon หลากหลายสีสัน พร้อมที่นั่งง่าย ๆ ที่ทำจากหินอ่อนและตู้ลิ้นชักเก่า และในอนาคตทางร้านก็เตรียมจะวางขายผลิตภัณฑ์จากช็อกโกแลตให้คอช็อกโกแลตได้ครีเอทเมนูของตัวเอง

 

Chocolate Bon Bon ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ

 

ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย

Made from Thai Chocolate

เชฟสารัตถ์ นิ่มละมัย นอกจากจะดูแลร้านนี้แล้ว ยังมีโรงเรียนสอนทำขนม CHOCOLATEHOUSE.co.th และอดีตเคยเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงแรมชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ เรียกได้ว่าเชฟเองมีประสบการณ์ทางด้านขนมหวานมานานกว่า 13 ปี จึงได้นำประสบการณ์ที่สั่งสมมาพัฒนาร้านด้วยการหยิบช็อกโกแลตของไทยมาเป็นส่วนผสมหลักในเมนูของทางร้าน ซึ่งให้ความหอม หวาน เข้มข้น และมีรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัว

สำหรับซิกเนเจอร์ที่ทางร้านแนะนำ Single Origin Hot Chocolate (175 บาท) เซ็ตนมช็อกโกแลตร้อนที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต 70% จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาพร้อมกับฝักโกโก้รสช็อกโกแลต เมื่อเทนมช็อกโกแลตร้อนลงไปจะทำให้ฝักโกโก้ละลายและแตกออกมาเป็นมาร์ชเมลโลว์หวาน ๆ แล้วโรย Coco Drip รสชาติกรอบ ๆ ซึ่งเข้ากับรสชาติหอม ๆ เข้มข้นของช็อกโกแลตได้อย่างดี

 

Single Origin Hot Chocolate (175 บาท)

ถัดมาเป็นเมนู Truffle Affogato (165 บาท) ไอศกรีมที่ทำจากฝักวานิลลาแท้ ๆ ตกแต่งด้วย Biscuit Crumble และ Chocolate Truffle ราดด้วยเอสเพรสโซ่ช็อตที่เสิร์ฟมาในหลอดทดลองเก๋ ๆ ได้รสชาติขมปนหวานที่พอดี

 

Truffle Affogato (165 บาท)

ถัดมาเป็น Chocolate Bon Bon ที่มี 12 รสชาติ ทั้งแบบไทยและแบบยูโรเปียน ไม่ว่าจะเป็น Raspberry Milk Mhocolate, Ginger Yuzu, Namjan (Thai liquor), Pure Matcha, Mango Passion, Fig Strawberry, Almond Candy, Hazelnut Candy, Pistachio Candy, Pistachio Caramel, Origin Chocolate และ Raspberry Matcha

หากทานที่ร้าน ชิ้นละ 60 บาท หรือถ้าซื้อไปเป็นของฝาก เซ็ต 6 ชิ้น ราคา 350 บาท เซ็ต 9 ชิ้น ราคา 470 บาท และเซ็ต 12 ชิ้น ราคา 590 บาท บรรจุมาในกล่องสีดำเรียบหรู

 

Chocolate Bon Bon แบบเสิร์ฟให้ทานที่ร้าน

 

Chocolate Bon Bon เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากหรือของขวัญ

Life is short, Eat Chocolate!

ปิดท้ายด้วยขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสโฮมเมด เชฟแนะนำเมนู Triple Chocolate Bar (190 บาท) ช็อกโกแลตเค้กที่รวมช็อกโกแลต 3 ชนิดไว้ข้างใน ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต 70% Milk Chocolate 38% และ White Chocolate ท็อปด้วยครีมวานิลลา แล้วโรย Coco Drip ตกแต่งด้านบน

 

Triple Chocolate Bar (190 บาท)

หรือจะสั่งเป็น Pure Origin Eclairs (185 บาท) บิสกิตบราวนี่ไส้ครีมดาร์กช็อกโกแลต 70% ราดด้วย Chocolate Glaze เพื่อตกแต่งให้น่าทานและเข้มข้นรสช็อกโกแลตมากขึ้น

 

Pure Origin Eclairs (185 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
19 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit