Published on December 09, 2019

York Street Subway Station 

หากใครเคยได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศของเเจ๊สบาร์สไตล์อเมริกันอย่าง Dumbo Jazz & Vinyl Bar บนดาดฟ้าชั้น 6 ของตึก INN-Office Building แล้วละก็ ต้องถูกใจกับจริตการฟังยิปซีเเจ๊ส จิบค็อกเทลท่ามกลางลมเย็น ๆ ที่มีวิวรถไฟฟ้าวิ่งผ่านตึกสูงเป็นฉากหลังยามค่ำคืนอย่างแน่นอน และคุณจะหลงรักย่านสะพานควายมากขึ้นไปอีก เพราะมีอีกหนึ่งสีสันใหม่รอให้คุณไปสัมผัสแล้วที่ York Bar by Dumbo บาร์น้องใหม่เจ้าของเดียวกันกับ Dumbo ที่ครั้งนี้ไม่พลาดหยิบยกความเป็นอเมริกันจ๋าจากมหานครนิวยอร์กมาให้ได้เอนจอยกัน

 

'NO SLEEP TILL YORK' ป้ายนีออนสุดเก๋ที่ให้สาว ๆ ได้ถ่ายรูปเช็กอิน

หาก Dumbo มีที่มาจากย่านดังแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์ก การที่คุณจะไปถึงย่านนั้นได้ต้องนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี York Street Subway Station เสียก่อน และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นและที่มาของ York Bar บนชั้น 5 ที่หยิบคาแร็กเตอร์ของสถานีรถไฟแห่งนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ รวมถึงสไตล์การตกแต่งแบบ Industrial & Loft ที่เผยให้เห็นโครงสร้างของตึกเก่าที่เดิมหลายคนอาจจะจำได้ว่าเคยเป็นอาร์ตแกลเลอรีแสดงงานศิลปะมาก่อน และแฮงเอาต์ครั้งต่อไปนี้ก็จะได้เห็นผลงานของศิลปินต่าง ๆ แวะเวียนกันมาจัด Exhibition ให้เสพศิลปะไปจิบค็อกเทลไปอย่างเพลิดเพลิน

 

บรรยากาศสุดชิลล์ในคอนเซ็ปต์สถานีรถไฟ York Street Subway Station

ที่สำคัญ York Bar ยังสานต่อความตั้งใจและพร้อมสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ที่อยากมีพื้นที่ ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ สำหรับใครที่สนใจอยากจัดนิทรรศการ อีเวนต์ หรือ Private Party ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชันน่าสนใจ เดินทางง่าย ใจกลางเมืองที่ทุกคนจะได้มาสนุกร่วมกัน

 

สนุกสนานกับจังหวะเพลงสนุก ๆ จากดีเจที่มาเปิดแผ่นทุกคืนวัน พุธ พฤหัส ศุกร์ และเสาร์

 

สีสันของบาร์ค็อกเทลยามค่ำคืน

Upstairs to Dumbo Jazz & Vinyl Bar

และแน่นอนว่าก่อนที่จะขึ้นไปสูดอากาศที่ Dumbo Jazz & Vinyl Bar ชั้นนี้คุณก็จะได้ยินเสียงรถไฟวิ่งผ่าน เคล้ามากับจังหวะเพลง Jazz และบีทดนตรีสนุก ๆ จากดีเจที่กำลังเปิดแผ่น ตั้งแต่ Hip Hop Old School, Rock, Funky หรือ House ในทุกคืนวัน พุธ พฤหัส ศุกร์ และเสาร์ พร้อมมุมสันทนาการที่มีโต๊ะพูล เกมปาลูกดอกให้คุณท้าดวลสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ ราวกับว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นชานชาลาในการหยุดพัก ก่อนที่คุณจะเดินทางไปต่อไปพบกับอีกหนึ่งสีสันที่ย่าน Dumbo ด้านบน

 

หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาฟัง Live Band ที่ร้าน Dumbo Jazz & Vinyl Bar

 

Rooftop บนชั้น 6

ร้านเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป เราจึงอยากชวนคุณมาลิ้มลอง Brunch แบบอเมริกันสไตล์ก่อนที่จะเปลี่ยนโหมดไปปาร์ตี้ยามดึก เริ่มตั้งแต่เมนูทานเล่น อย่าง York Nacho (220 บาท) ที่ใช้แผ่นแป้งสามเหลี่ยมตอร์ติญาข้าวโพดในแบบเม็กซิกันไปอบจนได้ความกรอบ คลุกเคล้าด้วยเนื้อบด หัวหอม มะเขือเทศ และน้ำซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีความกลมกล่อมเคี้ยวเพลิน เหมาะจะทานเล่นเรียกน้ำย่อยหรือทานคู่กับเครื่องดื่มแบบเพลิน ๆ

 

York Nacho (220 บาท)

ต่อด้วย Grilled Salmon Spaghetti Mushroom Sauce Atlantic ( บาท) อิ่มอร่อยไปกับเสน่ห์ของไวท์ซอสครีมเห็ดรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม คลุกเคล้ากับเส้นสปาเกตตี้เหนียวนุ่ม และเนื้อแซลมอนที่กริลล์จนได้ขอบที่กรอบนอกเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำด้านใน ตัดเลี่ยนด้วยเครื่องเคียงสลัดผักสดใหม่ แต่ถ้าใครอยากได้ความอิ่มอร่อยแบบชุดใหญ่ แนะนำให้ลอง Salmon Burger Served With York Fried (350 บาท) เบอร์เกอร์ชาร์โคล สอดไส้เนื้อเเซลมอนชิ้นใหญ่ที่นำไปชุปแป้งทอดจนได้ความกรอบเหลืองทอง แต่สุกชุ่มฉ่ำระดับพอดี ราดด้วยซอสครีมสลัดและเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงผักสลัดและมันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่พอดีคำ

 

Grilled Salmon Spaghetti Mushroom Sauce Atlantic ( บาท)

 

Salmon Burger Served With York Fried (350 บาท)

ในส่วนของ Brunch ใครที่ชื่นชอบการทานสเต๊ก ทางร้านก็มีเมนูที่เลือกใช้เนื้อนำเข้าหลายส่วนจากท้ังไทยและออสเตรเลียให้ได้ลิ้มลองกันหลายเมนูทีเดียว อย่างเช่น Sautéed Pork Chops With Mash Potato (320 บาท) พอร์คช็อปเนื้อหมูสันนอกติดกระดูกนุ่ม ๆ ที่หมักด้วยพริกไทยดำและเครื่องเทศหลายชนิดจนได้รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ นำไปกริลล์จนได้ที่และท็อปด้วยเฮิร์บบัตเตอร์ที่มีรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยวจากเครื่องเทศบนเนื้อร้อน ๆ ก่อนที่เนยจะค่อย ๆ ละลายและช่วยเพิ่มความหอมน่าทานมากขึ้น

หรือใครที่เป็นสายเนื้อก็อาจจะติดใจกับ Sirloin Steak (390 บาท) ที่ให้สัมผัสความนุ่มผสมผสานกับความชุ่มฉ่ำจากไขมัน หรือจะเป็นเนื้อส่วนยอดนิยมอย่าง T-Bone Steak (390 บาท) เนื้อวัวสันนอกติดกระดูกที่นำเข้าจากออสเตรเลีย ก็ท็อปด้วยเฮิร์บบัตเตอร์และเสิร์ฟด้วยผักสลัดและมันฝรั่งทอดเช่นเดียวกัน

 

Sautéed Pork Chops With Mash Potato (320 บาท)

 

Sirloin Steak (390 บาท)

 

T-Bone Steak (390 บาท)

หากคุณได้มาถึงสถานีรถไฟแห่งนี้แล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง 7 ซิกเนเจอร์ค็อกเทล ที่ครีเอทขึ้นจากชื่อสถานีรถไฟต่าง ๆ เพื่อต้อนรับทุกคนที่มาถึงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น East Broadway, 14 St., Bleecker St. ฯลฯ รวมถึง York St. (280 บาท) ที่เป็นไฮไลต์ชวนลองตามชื่อที่พ้องกับร้าน และอยากให้คุณหายเหนื่อยด้วยส่วนผสมเบสหลักจากแสงโสมเหล้าไทย ความหอมละมุนลิ้นจาก Tripple Sec เลมอนและผลไม้เมืองร้อนอย่างมะม่วงที่จะมาเติมความสดชื่นให้คุณสนุกสนานตลอดคืน รวมถึง Delancey St. (280 บาท) ที่จะพาคุณชิลล์และล่องลอยไปกับรสชาติดีต่อใจของ Vodka และ Rum ที่เป็นส่วนผสมหลักมิกซ์กับรสชาติเปรี้ยวหวานของน้ำสับปะรด

 

York St. (280 บาท)

 

Delancey St. (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 5 ตึก INN-Office Building เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit