Published on June 12, 2019

Hidden Place in Saphan Khwai

ใครที่ชอบความตื่นเต้นแนะนำให้มาที่ Honest Mistake Bar บาร์ลับแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของโครงการ Aqua อารีย์ เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าค้นหาและเรื่องราวของความผิดพลาด ที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกในทุกค่ำคืน จากเรื่องเล่าของโรงรับจำนำที่เปิดขึ้นเป็นฉากหน้าเพื่ออำพรางเบื้องหลังของนักพนันเสี่ยงโชคในยุคสมัยช่วงปี 1930-1940 ที่นับเป็นยุคมืดของจีน ช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เลือกประกอบอาชีพทุจริตเพื่อความอยู่รอด และกลายมาเป็น 'การกระทำผิดแบบใสซื่อบริสุทธิ์' หรือ 'Honest Mistake' แนวคิดการและดีไซน์การออกแบบตกแต่งร้านแห่งนี้นั่นเอง

 

หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าทางเข้าร้านจะมีอิฐบล็อกหนึ่งก้อนวางในลักษณะที่ต่างออกไป

การตกแต่งบาร์ แบ่งคอนเซ็ปต์แต่ละชั้นออกเป็นเรื่องราวให้ชวนค้นหา Mistake กันเล่น ๆ 
ไล่เรียงกันตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ดูผิดแปลกไปจากตึกหลังอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียง ซึ่งหากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีอิฐบล็อกหนึ่งก้อนถูกวางในลักษณะที่ต่างออกไป ไปจนถึงฉากหน้าม่านทางเข้าบาร์ ดีไซน์มาในลักษณะของโรงรับจำนำ ที่ต้องแลกเงินก่อน เพื่อรับกุญแจสำหรับไขเข้าไปในร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Mistake ครั้งนี้

 

โรงรับจำนำ ที่ต้องแลกเงินเพื่อรับกุญแจไขเข้าไปในร้าน

 

แม้แต่ภายในห้องควบคุม ก็ยังมีจุด Mistake หรือข้อผิดพลาดเล็ก ๆ ให้แอบจับผิด

เมื่อขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ผ่านทางเดินสลัว ๆ ก็จะพบกับห้องควบคุมและตรวจสอบความเรียบร้อยจากกล้องวงจรปิดมุมต่างๆ ไปจนถึงห้องโถงหลักชั้น 3 ที่สะท้อนไอเดียของบ่อนแหล่งรวมนักพนัน และมีบาร์เครื่องดื่มค็อกเทลชั้นดีไว้บริการ โดยมีโต๊ะสำรับไพ่ให้ได้ทดลองเล่น (ซึ่งไม่สามารถเล่นเป็นเกมการพนันได้จริง) ราวกับได้เข้าไปอยู่ในบ่อนย้อนยุค

 

บาร์เครื่องดื่มค็อกเทล

 

บรรยากาศบาร์เหมือนอยู่ในบ่อนคาสิโน

ปิดท้ายด้วยห้องเจ้าพ่อที่ตกแต่งแบบหรูหรามีสไตล์ พร้อมแยกเขตพื้นที่ด้านนอกออกเป็นโซน Outdoor เปรียบเสมือนห้องของเหล่าบรรดาลูกสมุน ท่ามกลางบรรยากาศที่ชวนหลงใหลและเสียงดนตรีหลากหลายแนวเพลงทั้ง Soul, Jazz, Funk และ Blues รวมถึงการแสดงดนตรีสดทุกวันศุกร์-เสาร์ ให้คุณได้ดื่มด่ำกับมนต์เสน่ห์ของวันวาน เรื่องราวที่น่าค้นหา พร้อมจิบเครื่องดื่มค็อกเทลสุดพิเศษที่จะพาไปพบกับความเร้าใจในโลกของการเดิมพัน

 

ห้องเจ้าพ่อที่ตกแต่งแบบสไตล์หรูหรา

 

บริเวณโซนด้านนอก

Signature Cocktails

ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลเป็นหลัก โดยนำเข้าแอลกอฮอล์หลายชนิดมาจากหลากหลายประเทศ และดึงเอาเรื่องของกลโกงการพนันมาเป็นกิมมิกในการครีเอทเมนูเป็นค็อกเทล 3 สไตล์ ได้แก่ Complex, Sweet & Sour และ Flavoured Gin & Tonic รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์และเมนูพิเศษของแต่ละเดือนที่สับเปลี่ยนกันมาให้นักดื่มทั้งหลายได้ลิ้มลองอยู่เสมอ

 

ความพิเศษของเมนูค็อกเทลที่ดึงเอากลโกงการพนันมาเป็นกิมมิกในการครีเอทแต่ละเมนู

เริ่มด้วย เมนูซิกเนเจอร์อย่าง Meilee (340 บาท) ค็อกเทลที่สื่อถึงสาวสวยสุดแสบ ครบรสทั้งความเปรี้ยว เผ็ด สวยแกร่งตามสไตล์ลูกสาวเจ้าพ่อ โดยเลือกนำเสนอความเผ็ดร้อนของ Vodka ที่นำไปแช่กับพริกสด แล้วเติมความเปรี้ยวหวานในแบบ Sweet & Sour ลงไปด้วย Homemade Sherbet Syrup และ Cacao Liqueur ให้ได้ดื่มด่ำรสชาติแบบชิลล์ ๆ ตลอดทั้งคืน

 

Meilee (340 บาท)

Autum Hamorny (360 บาท) ค็อกเทลที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นด้วย Gin และ Elder Liqueur โดยมีน้ำผึ้งจากดอกลำไย ที่มาร่วมสร้างความหอมหวานภายในปาก ผสานเข้ากับกลิ่นหอมของโหระพาและเลมอนอย่างลงตัว ตามด้วยเมนู China Town (360 บาท) ซึ่งหากพูดถึงเยาวราช แล้ว การเลือกใช้วัตถุดิบในการครีเอทเมนูที่สื่อถึงความเป็นจีนมากที่สุดจึงเป็นเกาลัด โดยทางร้านเลือกนำเกาลัดมาทำเป็นคาราเมลไซรัปคู่กับ Vodka รสเข้ม, Yellow Chartreuse, ไข่ขาว และ Lemon Bitters แล้วเสิร์ฟคู่กับเม็ดเกาลัดลูกสวยเป็นเครื่องเคียงให้ทานคู่กันเพื่อความกลมกล่อม หอมหวานลงตัว 

 

Autum Hamorny (360 บาท)

 

China Town (360 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 2AM
Wed : 7PM - 2AM
Thu : 7PM - 2AM
Fri : 7PM - 2AM
Sat : 7PM - 2AM
Sun : Closed
Mon : 7PM - 2AM
Tue : 7PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
โครงการ Aqua (ใกล้แยกสะพานควาย) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่บริเวณริมถนน และตึกจอดรถ ซึ่งอยู่ถัดจากโครงการ Aqua

Mass Transit

BTS สะพานควาย

Suggest an Edit