Published on October 18, 2018

American Bar

สะพานควายเป็นอีกหนึ่งย่านยอดฮิตที่เต็มไปด้วยบาร์ดี คาเฟ่เด็ด และเเหล่งรวมพลคนกลางคืนที่รักไนท์ไลฟ์ และต้องการหนีความวุ่นวายจากย่านอื่น Dumbo Jazz & Vinyl Bar เป็นอีกหนึ่งเเจ๊สบาร์สไตล์อเมริกัน ที่อยากชวนไปแฮงก์เอาท์จิบค็อกเทลท่ามกลางลมเย็น ๆ บนดาดฟ้าชั้น 6 

 

Dumbo Jazz & Vinyl Bar

Dumbo ถูกตั้งชื่อตามย่านดังในมหานครนิวยอร์กที่ คุณพลอย - ตวงพรรษ รัตนวาทิน หุ้นส่วนหลักของร้านเติบโตมานั่นเอง จากประสบการณ์ในการทำร้านแผ่นเสียง Trackaddict Records ย่านสุขุมวิท 69 รวมเข้ากับความชอบในดนตรีแจ๊ส และหุ้นส่วนคนอื่น ๆ จึงเกิดเป็น Dumbo Jazz & Vinyl Bar แห่งนี้ขึ้นมา

 

บรรยากาศในยามค่ำคืนบนดาดฟ้า Dumbo Jazz & Vinyl Bar

Chill on the Rooftop

ด้วยความสูง 6 ชั้นบนตึก Inn Office เดินขึ้นบันไดผ่าน Co-Working Space และแกลลอรีขึ้นมา จะพบกับบาร์แบบโอเพ่นแอร์บนดาดฟ้า มีลมพัดเบา ๆ ชมวิวกว้างมองเห็นรถไฟฟ้าแล่นผ่าน 

 

โอเพ่นบาร์เปิดโล่ง อากาศดี

โครงสร้างตึกเดิมถูกทาทับด้วยฝีแปรงเป็นกราฟิตี้ลายเท่ ที่นำเสนอวิวสวยของย่าน Dumbo ในอเมริกา วิวตึกสูงย่านพหลโยธินห้อมล้อมบาร์เท่แห่งนี้เอาไว้ แสงไฟจากหน้าต่างคอนโด รวมทั้งรถราด้านล่างช่วยเสริมบรรยากาศให้ที่นี่เหมาะจะอยู่ในลิสต์บาร์ดีที่น่าชวนเพื่อนมาแฮงก์เอาท์ได้ไม่ยาก พื้นที่ของร้านประกอบไปด้วยโต๊ะ เก้าอี้เรียบง่ายหลากสีกระจายอยู่ทั่วดาดฟ้า แต่หากใครอยากปลีกวิเวกไปหามุมสงบ ก็ยังมีมุมห้องกระจกเล็ก ๆ  เป็นสัดส่วนที่ให้ความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น


 

วิวสวยของย่าน Dumbo ในอเมริกาที่นำมาเพนต์ลงบนผนัง

 

มุม Glass House เล็ก ๆ สุดโรแมนติก

If Music is a place, then  Jazz is the city

ขึ้นชื่อว่า Jazz & Vinyl Bar ที่นี่จึงมีแบ๊กกราวด์มิวสิคเป็นเพลงแจ๊สยุคเก่า จากแผ่นเสียงที่มีลิสต์เพลงแจ๊สตั้งแต่ยุค 50s - 70s ให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ พร้อมวงดนตรียิปซีแจ๊ส ที่มามอบความสุขเคล้าเสียงเพลงทุกวันศุกร์ เสาร์ ตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป

 

แสงไฟยามเย็น เคล้าเสียงเพลงแจ๊สที่เปิดคลอทำที่นี่ครึกครื้นขึ้นในช่วงกลางคืน

From Jazz to Cocktail

บริเวณบาร์ค็อกเทลเล็ก ๆ ดูจะคึกคักเป็นพิเศษ เมื่อคุณพลอยเจ้าของร้านยืนประจำตำแหน่งเป็นบาร์เทนเดอร์สาวมาดเท่โชว์ลีลาการชงค็อกเทลอยู่ ค็อกเทลซิกเนเจอร์ทั้ง 8 แก้ว ได้สูตรจากบาร์ที่ฝั่งนิวยอร์ก และถูกตั้งชื่อตามเพลงแจ๊สคุ้นหูยอดฮิตรุ่นคุณปู่คุณย่า ไม่ว่าจะเป็น Kind of Blue (240 บาท) ค็อกเทลสีเหลืองสวยที่ตั้งชื่อตามอัลบัมเพลงฮิตของ Miles Davis ผสมผสานความเข้มข้นของวอดก้าสปิริตเบสกลิ่นวานิลลา และน้ำสับปะรด เติมสีฟ้าสดใสเล็กน้อยด้วย Blue Curacao ก่อนตัดเลี่ยนด้วยส้มสดชิ้นเล็กก่อนเสิร์ฟ

 

มุมค็อกเทลบาร์เล็ก ๆ ให้เลือกสั่งเครื่องดื่ม

 

Kind of Blue (240 บาท)

ต่อด้วย Mahavisnu (240 บาท) ชื่อคุ้นหูที่ตั้งตามวงแจ๊สรุ่นเก่าสุดเก๋า ที่เลือกใช้เหล้าไทยอย่างรัม Chalong Bay และ Jameson วิสกี้หัวนอก ผสมกัน และแต่งแต้มรสชาติด้วยขิงสับ มะนาว และโค้ก ออกมาเป็นค็อกเทลเข้ม ๆ ที่มีรสเผ็ดร้อนดุดัน

 

Mahavisnu (240 บาท)

Delicious dishes

เมนูอาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดที่นี่ เพราะรสชาติอาหารสไตล์อเมริกันจ๋า ถูกดัดแปลงและครีเอทให้ออกมาน่าลิ้มลองโดย คุณเด๋อ - ชลธาร อุบลชลเขตต์ เชฟสุดเท่ประจำร้าน โดยทุกเดือนจะมีสเปเชียลเมนูมาให้รอลุ้นและรอชิมไปพร้อม ๆ กัน ที่พลาดไม่ได้คือ Beef Stew (300 บาท) เนื้อติดซี่โครงที่ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 2 ชั่วโมง จับมาทวิสต์นิดหน่อยด้วยเครื่องเทศไทย เสิร์ฟพร้อมมันบดเนื้อนุ่มให้ได้ความเผ็ดร้อนแบบเบา ๆ ในปาก 

 

Beef Stew (300 บาท)

Ringlastic (120 บาท) อร่อยกับความชุ่มฉ่ำของหอมหัวใหญ่สองวงที่วางประกบกัน สอดไส้ด้วยชีสเน้น ๆ ก่อนเอาไปทอดจนกรอบ 

 

Ringlastic (120 บาท)

Cheese Lava Pork Burger (250 บาท) เบอร์เกอร์หมูบดชิ้นใหญ่ เสิร์ฟพร้อมเชดด้าชีสและมอลซาเรลล่าชีส เบคอน ผักดอง และซอสสไตล์ครีมสลัดรสชาติกำลังดี

 

Cheese Lava Pork Burger (250 บาท)

Info
Hours
Open : 5AM - 12AM
Mon : 5AM - 12AM
Tue : 5AM - 12AM
Wed : 5AM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 1AM
Sat : 5AM - 1AM
Sun : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Dumbo Jazz & Vinyl Bar ชั้น 6 ตึก Inn Office  เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit