Published on June 21, 2018

From Hat Yai to Saphan Khwai

จากร้าน "อาม่า ติ่มซำ" หนึ่งในร้านติ่มซำชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว สู่ร้าน Jong Dimsum ที่คุณจง - เจตน์ภฤศ ลาภณรงค์ชัย มีความตั้งใจที่จะส่งต่อความอร่อยของติ่มซำสูตรภาคใต้แท้ ๆ ที่มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทั้งบรรยากาศร้านที่สวยงามน่าถ่ายรูปเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น 
 

Taiwanese Inspired Decorating Style

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Chinese Vintage ที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย สวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูป โดยเฉพาะบริเวณริมหน้าต่างชั้น 2 ที่แสงเข้าตลอดทั้งวัน โดยคุณจงได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่ไปประเทศไต้หวัน จึงยกบรรยากาศคลาสสิคของร้านติ่มซำในไต้หวันมาไว้ที่นี่ด้วย

 

The Taste of Betong

เมนูติ่มซำและเมนูอาหารจานหลักจะเป็นสูตรภาคใต้แท้ ๆ จากอำเภอเบตง รวมถึงซอสและพริกน้ำส้มแบบเข้มข้นที่ทานคู่กับติ่มซำก็เป็นสูตรของทางร้านที่ยังคงรสชาติตามแบบฉบับของภาคใต้เอาไว้
 

เมนูแนะนำของทางร้าน

เมนูแนะนำเมนูแรกคือ ขาหมูอบหม้อดิน (150 บาท) เป็นขาหมูสูตรโบราณ ใช้ส่วนคากิกับสันคอนำไปเคี่ยว 1 วันเต็ม ๆ และเก็บอีก 1 วันจนทำให้ได้เนื้อหมูที่นุ่มละมุนลิ้น รสชาติเข้มข้นและหอมกลิ่นพริกแห้ง ก่อนจะเสิร์ฟร้อน ๆ ในหม้อดิน จะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือหมั่นโถวนุ่ม ๆ ก็เข้ากัน โดยทางร้านแนะนำให้ทานคู่กับพริกน้ำส้มแบบเข้มข้นที่ทางร้านทำเองเพื่อเพิ่มความอร่อย

 

ขาหมูอบหม้อดิน (150 บาท)

บะหมี่เบตง (60 บาท) เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะจนได้รสชาติแบบต้นตำรับจากเบตง ทานกับหมูแดงนุ่ม ๆ จุดเด่นอยู่ตรงที่เส้นบะหมี่ไม่อืดและไม่จับตัวกันเป็นก้อน สามารถนำกลับไปทานที่บ้านแล้วยังได้ความอร่อยเหมือนนั่งทานที่ร้าน

 

บะหมี่เบตง (60 บาท)

บะกุ๊ดเต๋ (120 บาท) ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีนจนเปื่อยนุ่ม รสชาติอ่อน ๆ โดดเด่นด้วยกลิ่นยาจีนที่หอมกรุ่น เสิร์ฟมาในหม้ออวยสไตล์วินเทจ

 

บะกุ๊ดเต๋ (120 บาท)

เมนูติ่มซำของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยราคาจะเริ่มต้นที่เข่งละ 40 บาท แนะนำเมนูยอดฮิตอย่าง ขนมจีบ (40 บาท) ฮะเก๋า ( 40 บาท) สาหร่ายทรงเครื่อง (40 บาท) ไปจนถึงเมนูติ่มซำที่เป็นอาหารจานหลักอย่างปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว (180 บาท) แนะนำให้ทานคู่กับซอสติ่มซำสูตรพิเศษของทางร้านรสชาติหวาน ๆ เพื่อให้ได้รสชาติตามแบบฉบับติ่มซำเมืองใต้แท้ ๆ 

 

ติ่มซำเริ่มต้นที่เข่งละ 40 บาท

 

ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว (180 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่างซาลาเปาหมูย่าง (25 บาท) ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องสั่ง ซาลาเปาแป้งชาร์โคลที่เหนียวนุ่มแบบโบราณ จุดเด่นอยู่ที่ตัวไส้ ที่นำหมูมาย่างให้หอมกรุ่น ก่อนจะคลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านจนเข้าเนื้อ

 

ซาลาเปาหมูย่าง (25 บาท)

Must Read!
  • วันจันทร์ - ศุกร์สามารถจอดรถหน้าร้านได้ตั้งแต่เวลา 09:30 เป็นต้นไป (จอดได้ประมาณ 3 คัน) ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์จอดได้ตลอดทั้งวัน หากหน้าร้านไม่มีที่จอด สามารถนำรถไปจอดที่บิ๊กซีสะพานควายได้และเดินเท้ามาประมาณ 150 เมตรจะถึงร้าน
Info
Hours
Everyday : 7AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
524/4 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย ทางออก 2

Suggest an Edit