Published on February 13, 2018

Jamie Oliver's Taste

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมด Jamie’s Italian โดยความร่วมมือระหว่าง Jamie Oliver และ Gennaro Contaldo ที่ปรึกษา เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยมีจุดเริ่มต้นที่เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด เมื่อปี พ.ศ. 2551 ปัจจุบันมีสาขาในประเทศสหราชอาณาจักร 42 สาขา และมีสาขาทั่วโลก 25 สาขา ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย ดูไบ บราซิล ฮ่องกง และสิงคโปร์

 

Warm & Cozy Industrial Chic

บรรยากาศในร้านให้ความอบอุ่น สบาย เป็นกันเอง โดดเด่นด้วยการผสมผสานอย่างมีรสนิยมระหว่างโต๊ะอาหารทำจากไม้ที่ไม่ใช้แล้วและนำมาแปรรูปใหม่ โต๊ะสังกะสีสไตล์อินดัสเทรียลชิค และเก้าอี้เลานจ์หุ้มเบาะสไตล์วินเทจ พื้นกระเบื้องตกแต่งเป็นสีเดียว มีลายดอกไม้วาดด้วยมือ เพื่อเติมกลิ่นอายของความอบอุ่น

 

บริเวณสำหรับรับประทานอาหารจะมีแสงสว่างเรืองรองจากโคมไฟทองเหลือง มีการเลือกใช้เฉดสีเงาแนววินเทจ และประดับโคมไฟระย้าแก้วที่เล่นกับเท็กซ์เจอร์ ในส่วนของพื้นที่ มีโซนที่นั่งหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นริมกระจกหันหน้าออกถนน หรือจะเป็นมุมติดกระจกห้าง นอกจากนี้ยังมีโซฟาและโต๊ะยาวสำหรับแขกที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่อีกด้วย 

 

แขกที่มาสามารถมองเห็นครัวเปิด ชมเชฟทำ Antipasti Planks ตรงหน้าที่มุม Appetizer ภายในโซนรับประทานอาหารหลักได้ หรือจะพักผ่อนพลางจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนและหลังอาหารที่ Jamie’s Bar ก็ไม่เลว

 

Sustainable & Local Ingredients

Jamie’s Italian มุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาเฉพาะส่วนผสมที่ดีที่สุด โดยสูตรอาหารทั้งหมดของร้านเป็นอาหารอิตาเลี่ยนต้นตำรับ ในแบบฉบับของ Jamie รวมถึงพาสต้าทำสดใหม่วันต่อวันภายในร้าน นอกจากนี้ ทางร้านได้ทำงานร่วมกับเกษตรกรและผู้ผลิตจัดหาวัตถุดิบในประเทศไทยอย่างใกล้ชิดเพื่อใช้ผลิตผลภายในประเทศในการทำอาหาร

 

Jamie's Classic Dishes

เมนูเรียกน้ำย่อย แนะนำ Classic Meat Antipasti Planks (590 บาท / 1,180 บาท) เซ็ตอาหาร Appetizers ยอดนิยม เหมาะสำหรับรับประทานร่วมกัน จัดเสิร์ฟบนถาดไม้แผ่นใหญ่ มีกระป๋องซอสมะเขือเทศเป็นฐานรองเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะ ประกอบด้วย Prosciutto, Mortadella, Fennel Salami, Wagyu Bresaola, Mozzarella Cheese, Aged Pecorino Cheese with Chilli Jam, Music Bread, Pickles, Olives และ Rainbow Slaw

 

Classic Meat Antipasti Planks (590 บาท / 1,180 บาท)

หรือลองสั่ง Crunchy Italian Nachos (160 บาท) ราวิโอลี่ทอดกรอบสอดไส้มอสซาเรลล่า รีคอตต้า และพาร์เมซานชีส จิ้มกับซอสมะเขือเทศซิซิเลียน

 

Crunchy Italian Nachos (160 บาท)

Daily Made Pasta

Jamie’s Italian ทุกสาขาเสิร์ฟพาสต้าเส้นสดที่ทำวันต่อวันภายในร้าน โดยสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่มีเมนูพาสต้ายอดนิยมให้เลือกมากมาย แนะนำ Prawn Linguine (390 บาท) อาหารจานคลาสสิกของร้าน

 

Prawn Linguine (390 บาท)

มาถึงจานหลักที่เป็นเมนูจากแคว้นทัสคานี Chicken Al Mattone (520 บาท) เนื้อไก่ที่นำไปย่างไว้ใต้ก้อนอิฐ โดยน้ำหนักของอิฐจะช่วยกดเนื้อไก่ให้ติดกับตะแกรงของเตาย่าง ทำให้เนื้อไก่ยังคงความชุ่มชื้น ได้รสชาติหอมรมควัน หนังกรุบกรอบ ราดครีมซอสเห็ดรสเข้มข้น โรยหน้าด้วยผักร็อคเก็ต พริกแห้ง และพาร์เมซานชีส ให้รสชาติโดยรวมที่จัดจ้าน
 

Chicken Al Mattone (520 บาท)

Burger & Pizza

The Jamie's Italian Burger (560 บาท) ไพรม์บีฟเบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งเส้นทอด นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิซซ่าที่ตัวแป้งทำขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยใช้มือทำทั้งหมด และใช้เวลาหลายชั่วโมงให้แน่ใจว่าสามารถนวดแป้งได้แล้ว เพื่อให้ได้แป้งกรุบกรอบ

 

The Jamie's Italian Burger (560 บาท)

Aftermeal Sweets

สำหรับของหวาน แนะนำ Wobbly Panna Cotta (210 บาท) วานิลลาพันนาคอตต้า ท็อปด้วยเบอร์รี่ตุ๋นรสเปรี้ยว ตัดกับความหวานจากเนื้อพันนาคอตต้าได้ดี 

 

Wobbly Panna Cotta (210 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G Siam Discovery เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit