Published on February 01, 2021

Yuzu Suki ゆずすき


Yuzu Suki อีกหนึ่งร้านอาหารในเครือ Yuzu ที่พร้อมเสิร์ฟความสุขให้คุณในรูปแบบของสุกี้พรีเมียมสไตล์คันไซที่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 5 แบบ พร้อมให้อร่อยคู่กับหลากหลายวัตถุดิบนำเข้าชั้นดี รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่นแบบ A la carte ที่พร้อมให้เลือกสรรกันบนชั้น 2 Siam Center 


 

Yuzu Suki ゆずすき

Japanese Traditional Vibes


ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย เน้นการใช้วัสดุไม้และวาดภาพประดับไว้บนผนัง พร้อมแบ่งที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว โดยแต่ละโต๊ะสามารถเสิร์ฟน้ำซุปได้มากถึง 5 เตา ให้คุณอิ่มอร่อยได้อย่างเป็นส่วนตัวในหม้อของตัวเอง  

บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นภายในร้าน

 

แบ่งโต๊ะเป็นสัดส่วนอย่างเป็นส่วนตัว ดูสนุกยิ่งขึ้นด้วยภาพเพนท์บนฝาผนัง

Premium Ingredient & Japanese Signature Dish

สำหรับเซ็ตสุกี้ของทางร้าน สามารถเลือกน้ำซุปได้สูงสุดถึง 5 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น

  • Sukiyaki Soup (100 บาท) น้ำซุปสุกียากี้รสดั้งเดิมให้ความเข้มข้นแบบออริจินัล
  • Dashi Soup (100 บาท) น้ำซุปหรือน้ำสต๊อกปลาแห้งรสกลมกล่อมให้กลิ่นหอมปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่น

  • Tonkotsu Soup (100 บาท) น้ำซุปทงคัตสึจากการเคี่ยวกระดูกนานกว่า 10 ชั่วโมง

  • Dashi Tofu Soup (100 บาท) น้ำซุปสต๊อกปลาผสมเต้าหู้เหมาะสำหรับสายสุขภาพ
  • หรือ Mala Soup  (100 บาท) น้ำซุปหม่าล่ารสเข้มที่ให้ความเผ็ดร้อนจากพริกฉงชิ่งเหมาะสำหรับคนชอบทานรสจัด 
 

เซ็ตสุกี้และน้ำซุป 5 ชนิด

โดยซุปทั้งหมดนี้สามารถสั่งคู่กันกับเนื้อหรือหมูพรีเมียมได้ตามชอบ สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำให้ลอง Japanese Wagyu Beef A5 (Set 1,950 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อ Omi Wagyu เนื้อวัวสุดพรีเมียมติดอันดับ Top 3 จากญี่ปุ่น ที่สไลซ์ออกมาให้เห็นลายหินอ่อนอย่างชัดเจน ได้ความฉ่ำนุ่มและละมุนของเนื้อ ก่อนจะตกแต่งด้วยทองคำให้ดูหรูหรามากขึ้น

ซึ่งภายในเซ็ตประกอบไปด้วย ข้าวโคโรเกะหรือมันฝรั่งทอดสอดไส้หมูชาชูที่ครีเอตออกมาเป็นรูปส้มยูซุทอดจนได้สีเหลืองทองทานคู่กับซอสเทอริยากิและซอสทาทาร์ สื่อถึงร้านในเครือ Yuzu นอกจากนี้ยังมียำสาหร่ายคอมบุน้ำมันงา, สไปซีกิมจิหอมกลิ่นยูซุ, เซ็ตผักเคียง, เส้นมันญี่ปุ่นเหนียวนุ่ม, ข้าวญี่ปุ่นเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มพอนซึและน้ำจิ้มงา

 

Japanese Wagyu Beef A5 (Set 1,950 บาท)

 

เนื้อนุ่ม ๆ ในน้ำซุปหม่าล่ารสจัดจ้าน

 

โคโรเกะ รุปยูซุน่ารัก

ก่อนจะปิดด้วยของหวานอย่าง พุดดิ้งน้ำเต้าหู้โรยคุโรมิสึ และ ช็อกโกแลตลาวา

 

พุดดิ้งน้ำเต้าหู้โรยคุโรมิสึ และ ช็อกโกแลตลาวา

ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อทางร้านแนะนำให้ลอง Iberico Pock (A la Carte 550 บาท) หมูสดไอเบริโก เนื้อหมูนำเข้าที่ถูกเลี้ยงในแถบคาบสมุทรไอบีเรีย ส่วนหนึ่งของประเทศสเปนและโปรตุเกส ได้ชื่อว่าเป็นเนื้อหมูที่มีรสชาติดีที่สุดโดยให้เนื้อสีแดงชัดคล้ายสีของเนื้อวัว สไลซ์ออกเป็นชิ้นบางจะเห็นชั้นไขมันแทรกสวย ทำให้เนื้อหมูไม่แห้งหรือแข็งจนเกินไปเหมาะสำหรับทำสุกี้ 

Iberico Pock (A la Carte 550 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังให้บริการหลากหลายเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบ A la carte ไม่ว่าจะเป็น Foie Gras & Salmon Roll (590 บาท) โรลญี่ปุ่นแบบจัดเต็มเครื่องอัดแน่นมาด้วยฟัวกราส์เนื้อนุ่ม โรลด้วยแซลมอนและสาหร่าย ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนก่อนจะโรยด้วยเกล็ดเทมปุระเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบได้เป็นอย่างดี  

Foie Gras & Salmon Roll (590 บาท)

หรือจะลองเป็น Bridge Sashimi Set (480 บาท) เซ็ตเมนูสำหรับสายปลาดิบที่ทางร้านเสิร์ฟซาซิมิบนสะพานไม้น่ารักที่ประกอบไปด้วยปลาฮามาจิ ทูน่า ปลาหมึก ปลาซาบะดองและแซลมอน


 

Bridge Sashimi Set (480 บาท)

Mixed Aburi Sushi Box Set (420 บาท) มาในรูปแบบปิ่นโตไม้ญี่ปุ่นสุดน่ารักมีให้เลือกทั้งแบบสุกและดิบ สำหรับเซ็ตนี้เสิร์ฟแซลมอน หอยเชลล์ย่าง กุ้ง ปลาไหล และครีบปลาตาเดียว

 

Mixed Aburi Sushi Box Set (420 บาท)


ปิดท้ายกันด้วยซิกเนเจอร์เมนูน้ำอย่าง Yuzu Honey Slushies (140 บาท) น้ำยูซุเกล็ดหิมะจากน้ำส้มยูซุแท้ เพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้เคี้ยวสนุกด้วยพีชเยลลี่ และ Yuzu Honey Mojito (140 บาท) น้ำส้มยูซุฮันนี่ผสมโซดาซาบซ่าเมนูสุดเฟรชที่พร้อมเติมความสดชื่นให้คุณทันทีที่ได้ดื่ม 

 

Yuzu Honey Slushies (140 บาท) และ Yuzu Honey Mojito (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 Siam Center เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit