Published on January 29, 2021

Back To The Old Time

Jinling คาเฟ่กึ่งบาร์สไตล์จีน บนชั้น 2 ของโครงการ Seenspace Thonglor ซึ่งมีที่มาของชื่อ 'จิน-หลิง' มาจากเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในประเทศจีน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารจีนในคอนเซ็ปต์หอนางโลม พาคุณย้อนไปในยุค 60-70's  แบบที่ไม่ต้องสวมกี่เพ้าเข้ามา ก็ได้บรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นจีนในทุกมุมมอง ตั้งแต่สไตล์การตกแต่งไปจนถึงหลากหลายเมนูน่าทาน 

 

Jinling

ในยามกลางวัน Jinling เปรียบเสมือนโรงเตี๊ยม ซึ่งตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่เก็บสะสมเรื่อยมาโดย คุณโจ๊ก-สมเกียรติ ไพโรจน์มหกิจ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะตัวใหญ่กลางร้าน โคมไฟสวยและรูปภาพที่ประดับประดาบนผนังที่ตั้งใจทำให้หลุดลอกและเก่าไปตามกาลเวลา เเต่เมื่อตะวันตกดินแสงไฟสลัวกลับชัดเจนยิ่งขึ้น ชวนให้นึกถึงบรรยากาศหอนางโลมที่เคล้าไปด้วยสุราและนารี ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่มีแทปเบียร์ให้คุณเลือกสรรเครื่องดื่มมานั่งชิลล์ด้วยเช่นกัน

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจที่เจ้าของร้านเก็บสะสมเรื่อยมา

 

ยามกลางคืนชวนให้นึกถึงบรรยากาศของหอนางโลม

Chinese & Laos Comfort Food

ทางร้านปรับเปลี่ยนเมนูอาหารจีนให้ทานง่ายมากขึ้น และเพิ่มเติมความอร่อยด้วยการหยิบเอาวัฒนธรรมอาหารลาวเข้ามาสอดแทรกให้ถูกปากคนไทย ขอแนะนำเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อย อย่าง เกี๊ยวดาวกุ้ง (160 บาท) เกี๊ยวนึ่งสอดไส้หมูและกุ้งชิ้นใหญ่พอดีคำ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเต้าเจี้ยวและพริกจีนรสเผ็ด ที่ใช้วิธีการห่อเป็นรูปดาวสไตล์ตะวันตก หรือจะลองเป็น หมูทอด 7 ชั้น (160 บาท) หมูทอดไร้หนังที่นำไปทอดจนกรอบ เมนูเคี้ยวเพลินที่ได้แรงบันดาลใจของชื่อมาจากตึกที่สูงที่สุดในเยาวราช

 

เกี๊ยวดาวกุ้ง (160 บาท)

 

หมูทอด 7 ชั้น (160 บาท)

นอกจากนี้ยังมี ปังปิ้งซี่โครงหมูเสฉวน (280 บาท) ซี่โครงหมูที่นำไปตุ๋น 3 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่มและนำไปย่าง ก่อนราดด้วยซอสเสฉวนและน้ำผึ้งชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้งให้ทานคู่กัน ถัดมาเป็น บะหมี่เป๊าะเนื้อแก้มวัวตุ๋น (260 บาท) เส้นบะหมี่เป๊าะนุ่ม ๆ ส่งตรงจากเยาวราช ท็อปด้วยแก้มวัวที่นำไปตุ๋นนานถึง 7 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด

 

ปังปิ้งซี่โครงหมูเสฉวน (280 บาท)

 

บะหมี่เป๊าะเนื้อแก้มวัวตุ๋น (260 บาท)

จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ปิดท้ายด้วย Midnight Mandarin (95 บาท) ช็อกโกแลตเย็นที่ให้รสชาติเข้มข้นหวานมันผสมผสานความเปรี้ยวหวานสดชื่นของส้มแมนดารินอย่างลงตัว 

 

Midnight Mandarin (95 บาท)

Info
Hours
Everyday : 12PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
251/1 ชั้น 2 โครงการ Seenspace Thonglor ซอย ทองหล่อ 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ภายในโครงการ Seenspace Thonglor

Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit