Published on February 19, 2018

Modern Kiwi

คำว่า Kai (ไค) ในภาษาเมารีแปลว่าอาหาร ที่ Kai แห่งนี้จึงเป็นศูนย์รวมอาหารนิวซีแลนด์ตามแบบฉบับชาวนิวซีแลนด์แท้ ๆ ร้านก่อตั้งโดยทีมงานเดียวกันกับ Snapper (ซอยสุขุมวิท 11) ที่โด่งดังเรื่อง Fish & Chips แต่ที่นี่มีอาหารให้เลือกหลายหลายกว่า เพราะต้องการนำเสนออาหารแบบที่คนท้องถิ่นทานกันจริง ๆ ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากเอเชีย ยุโรป มหาสมุทรแปซิฟิกและชนเผ่าพื้นเมืองอย่างชาวเมารี 

 

การตกแต่งของที่นี่มีความดิบผสมอยู่ค่อนข้างมาก เป็นแนวอินดัสเทรียลที่เน้นความเป็นธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้แบบด้าน ๆ มีความดิบของโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ตัวร้านกว้างขวางพอสมควร มีครัวเปิดอยู่ชั้นล่าง คนที่มาทานอาหารสามารถแอบดูเชฟทำอาหารได้ ส่วนใครชอบนั่งด้านนอกที่นี่ก็มีโซนเอาท์ดอร์ให้บริการ ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ตกแต่งด้วยต้นไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา 

 

 

Into the Woods

อาหารส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นพวกเนื้อสัตว์และซีฟู้ด ล้อกับไอเดียที่ชาวนิวซีแลนด์ยังคงชอบออกไปล่าสัตว์หากินเอง อาหารทุกอย่างเป็นโฮมเมด ตั้งแต่น้ำซอสต่าง ๆ ไปจนถึงไอศกรีม โดยได้เชฟ Fabien Doyharcabal ที่เคยทำงานกับ Gordon Ramsay และ Savoy Hotel ในกรุงลอนดอนมาดูแลเรื่องอาหารให้ เนื้อสัตว์แทบทุกชนิดนำเข้ามาจากนิวซีแลนด์ ส่วนปลาที่ใช้เป็นปลาตกตามธรรมชาติ ไม่ใช้ปลาจากฟาร์มเลี้ยง ทำให้มีรสชาติและเท็กซ์เจอร์ที่ดีกว่าปลาทั่ว ๆ ไป 

 

ลอง Kiwi Fish & Chups (อ่านแบบชาวนิวซีแลนด์) มีปลา Orange Roughy (550 บาท) และ Southern Hake (450 บาท) เลือกได้ว่าจะทานแบบที่ชุบแบทเทอร์ผสมเบียร์ ชุบเกล็ดขนมปัง หรือแบบ Pan-fried มาพร้อมกับทาร์ทาซอสโฮมเมดและมันฝรั่งทอด เสิร์ฟในจานรองด้วยหนังสือพิมพ์แบบที่ชาวนิวซีแลนด์ทานกัน 

 

Kiwi Fish & Chups (450-550 บาท)

เมนูปลาอีกจานที่น่าลองคือ Duo of Salmon (480 บาท) เป็น Smoked Salmon และ Gravlax Salmon มาพร้อมกับ Corn Fritters และอะโวคาโด้บดปรุงรส

 

Kai Homemade Venison Pie (480 บาท)

หรือใครที่ชอบทานเนื้อ ที่นี่มีเนื้อหลากหลายประเภทลองลองสั่ง Kai Homemade Venison Pie (480 บาท) พายเนื้อกวางนุ่ม ๆ 

 

Kai Homemade Venison Pie (480 บาท)

สำหรับเครื่องดื่ม ที่นี่มีไวน์บริการ ส่วนใหญ่มาจากนิวซีแลนด์และออสเตรเลียมีตั้งแต่ Sauvignon Blanc , Tuatara  จิบพร้อมทาน Fish & Chips เข้ากันดีทีเดียว นอกจากนั้นยังมีซิกเนเจอร์ค็อกเทลอย่าง South Island Iced Tea  Smoothie หรือใครไม่ดื่มแอลกอฮอลล์จะสั่ง Chocolate Milkshake ก็ชื่นใจดีไปอีกแบบ

 

Chocolate Milkshake

Info
Hours
Open : 9:30AM - 12AM
Sun : 9:30AM - 12AM
Mon : 11AM - 12AM
Tue : 11AM - 12AM
Wed : 11AM - 12AM
Thu : 11AM - 12AM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 9:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
142/22-23 สาทร ซอย 12 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit