Published on May 09, 2018

Little Cute Cafe in Phaholyothin

ความอบอุ่นน่ารักและอาหารสไตล์โฮมเมดรอให้ทุกคนไปสัมผัสกันอยู่ที่เคยคาเฟ่ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการศุภาลัยปาร์ค ซอยพหลโยธิน 21 อบอุ่นเป็นกันเองด้วยร้อยยิ้มต้อนรับจากคุณ Phil และคุณแพรว เจ้าของร้าน ด้านในจัดสรรพื้นที่ได้อย่างน่ารักด้วยโต๊ะไม้เพียงไม่กี่ชุด แอบมุมโซฟานั่งสบายไว้บนชั้นสอง บรรยากาศในร้านจึงโล่งโปร่งสบาย ชั้นล่างมีทั้งเค้กสไตล์ฝรั่งเศสและขนมปังหลายแบบให้เลือกชมเลือกชิม

 

ขนมปังหลากหลายชนิดที่ทางร้านอบเอง

เจ้าของร้านทั้งสองคนเล่าให้ฟังว่าคาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นจากการที่อยากให้คนทั่วไปได้ลองชิมอาหารเมนูพิเศษแบบที่ตัวเองชอบทานและตั้งใจคิดค้นขึ้นมาเอง จึงเกิดเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารฟิวชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มหลายเมนูที่ใส่จินตนาการเข้าไป สร้างสรรค์ให้กลายเป็นรสชาติแสนพิเศษที่หาทานได้แค่ที่นี่เท่านั้น

 

อีกมุมน่ารักของร้าน

“เราอยากให้ทุกคนได้ลองทานอาหารแบบที่เราชอบทาน ได้ทานของดีๆ รสชาติอร่อย ราคาไม่แพงมากและมีความสุขไปด้วยกัน” คุณแพรวพูดพร้อมรอยยิ้ม

 

หน้าร้านที่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นขนมปัง

Turn Passion into Signature Dishes

ด้วยความที่คุณ Phil นั้นผ่านการเดินทางมาหลายประเทศ และชื่นชอบในการชิมอาหารจากที่ต่าง ๆ จึงได้นำความชอบเหล่านั้นมาประยุกต์เป็นเมนูของตัวเอง เมนูที่ต้องไม่พลาดลองชิมจากที่นี่ยกให้ Pork Neck Salad with Chimichurri Sauce (280B) หรือคอหมูย่างเนื้อนุ่มชุ่มซอสกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เสิร์ฟมาบนมันบดเนื้อละเอียดรสชาติกลมกล่อม แต่งด้วยสลัดผักและผลไม้รอบ ๆ เพิ่มความสดชื่น ทำให้จานนี้กลายเป็นจานพิเศษที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ 

 

Pork Neck Salad with Chimichurri Sauce (280 บาท)

จานต่อมาคือ Breakfast Quesadilla (170B) ที่เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำของชีสสามชนิด ไข่ข้น ผักโขม มะเขือเทศและแฮมชิ้นโต ห่อด้วยแป้งทาโก้แผ่นบางพอดี เสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมให้อิ่มอร่อยพอดีสำหรับมื้อเช้า 

 

Breakfast Quesadilla (170 บาท)

ส่วนไลน์ของขนมปังและเค้กกว่า 20 ชนิด ที่สร้างสรรค์มาจากฝีมือของคุณต่วน น้องชายคุณแพรวเจ้าของร้าน นอกจากจะหน้าตาดีสวยงามแล้ว แทบทุกชิ้นยังมีเรื่องราวและกิมมิกซ่อนอยู่อีกด้วย ชิ้นแรกที่ทางร้านแนะนำคือ The Cage (185B) เค้กดาร์กช็อกโกแลตหน้าตาหรูหรา เข้มรสช็อกโกแลตและมีส่วนผสมของกลิ่น Tonka Bean ประดับด้วยทองคำเปลวด้านบน ฐานด้านล่างเป็นบราวนี่รองด้วยแป้งทาร์ตเข้ากันเป็นอย่างดี

 

The Cage (185 บาท)

ไฮไลท์ที่ขายดีที่สุดของที่นี่ต้องยกให้ Croissant (55B) ชิ้นโตที่ทางร้านบอกมาว่าใช้เนยชนิด 1 ใน 4 ชนิดของเนยที่ดีที่สุดในโลกจากฝรั่งเศส ทำให้เนื้อสัมผัสของครัวซองต์ที่นี่ด้านในกรอบ ด้านในนุ่มเหนียวเคี้ยวเพลิน

 

Butter Croissant ( 55 บาท)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่ทางร้านเพิ่งคิดค้นขึ้นมา Berrycino (95B) แก้วนี้แบ่งเป็นเลเยอร์เริ่มจากส่วนผสมของลิ้นจี่ เบอร์รี่ และกุหลาบรวมกันเป็นความหวานหอมด้านล่าง ต่อด้วยชั้นของโซดาและทับด้วยกาแฟแบบ Cold Brew ที่รสออกเปรี้ยวให้ความสดชื่น ปิดท้ายด้วยฟองนมนุ่ม ๆ โรยด้วยกลีบกุหลาบด้านบน

 

Berrycino (95 บาท)

Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 7AM - 7PM
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
3/4, Building 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit