Published on February 26, 2018

เอาใจสาวกขนมญี่ปุ่นกับการเปิดคาเฟ่อย่างเป็นทางการของ Le Tao ร้านขนมชื่อดังของเมืองโอตารุ ประเทศญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าใครที่ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้แวะไปเหมือนไปไม่ถึงฮอกไกโดนำเข้าความอร่อยโดยสองเพื่อนซี๊อย่างคุณแบงค์ ขรรค์ชัย องคมงคลและคุณดรีม ดลนภา ธรรมวัฒนะ ที่ยกทุกเมนูจากที่ญี่ปุ่นมาให้ลองทานกันง่าย ๆ ที่ชั้น 1 เซนทรัลพลาซ่าลาดพร้าว
 

สองปีก่อนคุณแบงค์และคุณดรีมนำเข้า Le Tao มาในรูปแบบของ Pop Up Store ที่ปกติจะขายชีสเค้กแบบเป็นปอนด์ไม่ขายแยกชิ้นจนล่าสุดก็ได้รับความไว้วางใจจากทางญี่ปุ่นให้เปิดในรูปแบบคาเฟ่ ให้ลูกค้าสามารถแวะมาลองทานขนมและนั่งพูดคุยกับเพื่อนได้อย่างเพลิน ๆ ซึ่งที่ร้านตกแต่งโดยเน้นสีฟ้าสบายตาเป็นหลัก ออกแบบในสไตล์แบบเจแปนนิสคาเฟ่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ให้บรรยากาศสบาย ๆ มีการจำลองหอนาฬิกาแลนด์มาร์คของเมืองโอตารุ

 

สำหรับที่ญี่ปุ่น Le Tao กระจายออกเป็นหลายสาขาโดยแต่ละสาขาจะขายสินค้าไม่เหมือนกันมีทั้งสาขาที่ขายชีสเค้ก สาขาที่ขายช็อกโกแล็ตและอีกมากมาย แต่สำหรับที่สาขาประเทศไทยได้รวบรวมความอร่อยจากทุก ๆ สาขามาไว้รวมกันโดยไม่ต้องบินไปไกลอีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบที่ดีจากทั่วโลก ทั้งชีสจากอิตาลี ไอศกรีมวนิลาเกรดพรีเมี่ยม หรือแม้แต่การครีเอทเมนูใหม่ ๆ ให้ลูกค้าได้ลองทานกันอย่างไม่มีเบื่อตามฤดูกาลซึ่งคุณภาพรสชาติตรงกับที่ญี่ปุ่นแบบ 100% แน่นอน

 

 

เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์อันโด่งดังอย่างสารพัดชีสเค้กแบบ Double Layer ที่ปกติจะขายเป็นปอนด์ ปอนด์ละหนึ่งรสชาติเพียงอย่างเดียว แต่ถ้ามาทานที่ร้านสามารถสั่งแบบเป็นชิ้นคละกันได้แต่นั่งทานที่ร้านได้เท่านั้น ทางร้านแนะนำเซ็ตจับคู่สุดฮอตอย่าง Le Tao Double Cake Set (340 บาท) เสิร์ฟชีสเค้กสองชิ้นรสชาติยอดนิยม Chocolate Double (ชิ้นละ 175 บาท) และ Fromage Double (ชิ้นละ 175 บาท) 

 

Le Tao Double Cake Set (340 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยทานแพนเค้กแบบที่เสิร์ฟแผ่นบางแห้ง ๆ แต่สำหรับ Le Tao Berry Berry Custard Pancake (365 บาท) เป็นแพนเค้กเนื้อนิ่ม ชิ้นใหญ่สูตรเน้นไข่ขาวเป็นหลักท็อปด้วยคัสตาร์ดครีมและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่ให้รสชาติเปรี้ยว ๆ ตัดกับความหวานของไอศกรีมวนิลาที่เสิร์ฟคู่กันราดซอสสตรอเบอร์รี่

 

Le Tao Berry Berry Custard Pancake (365 บาท)

หรือจะลอง Le Tao Pudding Parfait (195 บาท) เมนูใหม่ล่าสุด พาร์เฟ่ยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น แป้งแพนเค้กอบโรยครัมเบิ้ลกรุบกรอบและครีมนมเสิร์ฟกับผลไม้สด เวลาทานแนะนำให้ตักทานพร้อมกันทุกเลเยอร์ 
 

Le Tao Pudding Parfait (195 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่เน้นบริการชาผลไม้เป็นหลักเพื่อให้ตัดรสชาติของขนมหวานที่ทานไปอย่าง Le Tao Ceylon Tea ชาซีลอนส่งตรงจากประเทศศรีลังกาตัดความหวานด้วย Strawberry Tea (115 บาท) ชารสสตรอเบอร์รี่ ชาผลไม้ที่ช่วยล้างปากหลังทานขนมได้ 
 

Strawberry Tea (115 บาท)

ถึงแม้ที่นี่จะเน้นชาแต่เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือชาเขียวก็มีไว้รองรับลูกค้าเช่นกันลองสั่ง Cocoa (115 บาท) โกโก้คุณภาพรสชาติเข้มข้นดื่มคู่กับพก็เข้ากันดี

 

Cocoa (115 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลาดพร้าว

Facilities
Suggest an Edit