Published on April 24, 2018

New Hidden Gem in Ladprao

ใครจะรู้ว่าในซอยเล็ก ๆ อย่างซอยลาดพร้าว 4 จะมีร้านเล็ก ๆ ที่ทำให้ย่านนี้คึกคักขึ้นมาอีกครั้ง เรากำลังพูดถึง Ma-Ke` Inu ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ โดยกลุ่มเพื่อนพี่น้องทั้ง 8 คน ที่มีความผูกพันกับความเป็นญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ อีกทั้งแต่ละคนยังนิยามตัวเองว่ามีความเป็น Loser อยู่ในตัว จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Ma-Ke` Inu ที่แปลว่า "หมาขี้แพ้"

 

มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่หน้าร้าน

Memories Never Fade Away

ทางร้านแบ่งเป็นสองชั้น โดยชั้น 1 จะพบกับครัวและบาร์อาหารสำหรับคนที่มาคนเดียว สามารถดูเชฟทำอาหารระหว่างรับประทานได้เพลิน ๆ ส่วนชั้น 2 ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยไปในยุค 80’s เพราะตกแต่งไปด้วยของสะสมของหุ้นส่วนในช่วงวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน เกมส์ ภาพยนตร์ จักรยาน และของเล่นต่าง ๆ เป็นต้น พร้อมต้อนรับด้วยโต๊ะเล็ก/ใหญ่ให้ได้นั่งกันนาน ๆ ส่วนใครที่กำลังรู้สึกแย่หรือผิดหวัง ที่นี่พร้อมจะต้อนรับอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน

 

บาร์อาหารชั้น 1

 

บรรยากาศร้านบนชั้น 2

"เรามี Quote ประจำใจของร้านน่ารัก ๆ ว่า Once a Loser, Not Always a Loser ซึ่งแปลว่า อาจจะเคยแพ้ แต่ไม่ตลอดไป"

Japanese Homemade Menus

เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่นี่จะเป็นโฮมเมดเกือบทั้งหมด โดยเน้นเสิร์ฟเมนู Donburi หรือข้าวหน้าต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมาย และยังมีเมนูทางเลือกเพื่อความหลากหลาย อย่างเช่นเมนูนี้ ไข่ม้วนย่าง (100 บาท) ไข่ม้วนที่ขายดีของทางร้าน เป็นสูตรเฉพาะที่นำไข่มาตีรวมกับน้ำซุปปลาแห้ง แล้วนำไปทอด ตามด้วยการย่าง มีรสชาติกลมกล่อม และชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซุปปลาแห้ง ทานเล่นได้เพลิน ๆ

 

ไข่ม้วนย่าง (100 บาท)

หรือจะสั่ง สลัดเต้าหู้ทอด (120 บาท) ผักสลัดสดกรอบ ทานคู่กับเต้าหู้ขาวทอด เสิร์ฟกับน้ำสลัดงาสูตรเฉพาะของทางร้าน เอาใจคนที่รักสุขภาพ

 

สลัดเต้าหู้ทอด (120 บาท)

ส่วนเมนู Donburi ทางร้านแนะนำ ข้าวหน้าเนื้อ (220 บาท) เนื้อวากิวส่วนสันไหล่สายพันธุ์ญี่ปุ่น จากฟาร์มจังหวัดสุรินทร์ ราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะท็อปด้วยไข่แดง ทำให้เมนูนี้มีรสชาติกลมกล่อมและเข้มข้นมากขึ้น

 

ข้าวหน้าเนื้อ (220 บาท)

ใครที่ชอบเมนู Kakuni ลองสั่งชามนี้ ข้าวหน้าหมูตุ๋นซีอิ๊ว (150 บาท) โดยที่นี่จะใช้หมูสามชั้นตุ๋นกับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟให้ทานกับไข่ต้มที่ผ่านการตุ๋นมาในหม้อเดียวกัน ส่งกลิ่นหอมให้ชวนรับประทาน

 

ข้าวหน้าหมูตุ๋นซีอิ๊ว (150 บาท)

แต่ถ้าชอบทานปลา ลองสั่ง ข้าวหน้าปลาซาบะย่างเกลือ (160 บาท) ปลาซาบะย่างเกลือบนเตาที่ควบคุมอุณหภูมิเอง ทาด้วยซอสสูตรเฉพาะ ทำให้ตัวปลามีหนังกรอบ เนื้อนุ่ม หวานฉ่ำกำลังดี

 

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : 5PM - 12AM
Mon : 5PM - 12AM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยลาดพร้าว 4 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พหลโยธิน

Facilities
Suggest an Edit