Published on February 12, 2020

Slow Bar Coffee in Ladprao

เปลี่ยนบรรยากาศมา Hopping ในย่านลาดพร้าวกันที่ Blackhills BKK คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เกิดจากความประทับใจในความเรียบง่ายของคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น แล้วนำมาผสมผสานเข้ากับความหลงใหลใน Cabin Style หรือบรรยากาศของกระท่อมไม้ที่ล้อมรอบอยู่ท่ามกลางหุบเขา ผนวกเข้ากับความถนัดด้านงานดีไซน์จากการเป็น Food Stylist ของเจ้าของร้าน สู่การเปิดร้านกาแฟสุดชิคในชื่อ ‘Blackhills BKK’ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อของอุทยานแห่งชาติแห่งหนึ่งใน South Dakota ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

บรรยากาศแบบดิบเท่ของ Cabin Style

 

ผสมผสานการตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

Combination of Japanese and Scandinavian Style

บรรยากาศภายในร้านชวนให้หลงใหลด้วยการผสมผสานแนวการตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียนเข้าไว้ด้วยกัน อันโดดเด่นด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์ไม้สีอ่อน ชวนให้เราเข้าไปดื่มด่ำกับกาแฟสุดพรีเมียมที่มีเมล็ดกาแฟคุณภาพดีหลากหลายแบบจากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกดื่ม พร้อมเพลิดเพลินไปกับกรรมวิธีการชงกาแฟของทีมบาริสต้าหนุ่มฝีมือดี ที่ให้กลิ่นอายแบบ Slow Bar เท่ ๆ โดยมีเสียงเพลงคลอเบา ๆ จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิกมาร่วมสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์

 

โดดเด่นด้วยของตกแต่งแบบ Minimal Style

 

การตกแต่งภายในที่ผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียนเข้าไว้ด้วยกัน

 

Slow Bar เท่ ๆ ที่มีเสียงเพลงคลอเบา ๆ จากเครื่องเล่นแผ่นเสียงสุดคลาสสิก

Manual Brewing Menus

นอกจากบรรยากาศร้านที่น่าสนใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดใจต้องยกให้กับคอนเซ็ปต์การทำกาแฟแบบ Back To Basic ที่ทางร้านต้องบดและชงกาแฟด้วยมืออย่างพิถีพิถัน ด้วยใจรักในทุกขั้นตอน โดยใช้วิธีการแบบ Manual Brewing ที่มีเครื่องชงกาแฟหลายลักษณะ นับตั้งแต่ Drip, Moka Pot, Syphon, Aero Press และ Flair Espresso ทำให้กาแฟของทางร้านนั้นโดดเด่นด้วยความคราฟต์ พร้อมได้รสชาติพิเศษที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

 

คอนเซ็ปต์การทำกาแฟแบบ Back To Basic

 

โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำแบบ Manual Brewing

สำหรับเมนูแนะนำ ต้องลอง Iced Latte (130 บาท) กาแฟนมที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟโคลัมเบีย โดยใช้กรรมวิธีการบดด้วยมือแบบพิถีพิถัน ก่อนจะอัดลงเครื่อง Flair Espresso เพื่อกลั่นช็อตกาแฟคุณภาพดีมาผสมกับนมที่นุ่มละมุน ผสมผสานความหอมกรุ่นของกาแฟออกมาได้อย่างลงตัว

 

กรรมวิธีการบดด้วยมือแบบพิถีพิถัน ก่อนจะอัดลงเครื่อง Flair Espresso

 

Iced Latte (130 บาท)

ตามมาด้วย Iced Matcha Latte (130 บาท) ชาเขียวมัทฉะ อันโดดเด่นด้วยชาออร์แกนิกที่นำเข้ามาจากฟาร์มชาเขียวของคนไทยในเมืองชิซูโอกะ ทำให้ชาเขียวของทางร้านมีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม และหอมละมุน

 

เทคนิคการตีชาแบบดั้งเดิม ให้กลิ่นหอมกรุ่นไม่เหมือนใคร

 

Iced Matcha Latte (130 บาท)

ลองมาสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟสุดพรีเมียมไปกับเมนู Drip (250 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลาง Colombia Supremo Huila Alirio โดยราคาจะขึ้นอยู่กับเมล็ดกาแฟที่เลือกใช้ สำหรับเมนูนี้ให้รสสัมผัสที่เข้มข้น ผสมผสานความกลมกล่อม ที่มาพร้อม Flavor คล้ายกับ Caramel และ Vanilla Walnut ก่อนจะซ่อนความอมเปรี้ยวเล็กน้อยให้ได้ลิ้มรสชาติที่ปลายสัมผัส

 

กรรมวิธีการดริปกาแฟด้วยมืออย่างพิถีพิถัน

 

Drip (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษ ขอยกให้กับ Syhon (250 บาท) เมนูกาแฟดำที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วกลาง Colombia Supremo Huila Alirio เช่นกัน โดยราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามเมล็ดกาแฟที่เลือกและวิธีการชง สำหรับแก้วนี้ให้รสชาติคล้ายกับเมนูดริป แต่จะให้กลิ่นเมล็ดกาแฟคั่วที่หอมกรุ่นและรสนุ่มละมุนมากกว่า

 

Syhon เครื่องชงกาแฟสไตล์คลาสสิก

 

Syhon (250 บาท)

Homemade Cake Menu

นอกจากทางร้านจะขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพของกาแฟแล้ว ยังมีเบเกอรีคุณภาพสูตรโฮมเมดมาให้ลิ้มลองความอร่อยควบคู่กันอีกด้วย แนะนำ Carrot Cake Cream Cheese (95 บาท) เค้กแครอทที่มาพร้อมความนุ่มละมุน และพิเศษด้วยรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป ผสมผสานกลิ่นหอมของ Cream Cheese ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Carrot Cake Cream Cheese (95 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5PM
Sun : 8AM - 5PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ลาดพร้าว ซอย 1 แยก 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พหลโยธิน ทางออก 5

Facilities
Suggest an Edit