Published on February 20, 2020

A New Coffee Shop Located on Vibhavadi Road

ชวนสัมผัสความเรียบง่ายสไตล์ดิบเท่ไปกับคาเฟ่แห่งใหม่ในย่านถนนวิภาวดีอย่าง Verti-q ที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพดี อันโดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟคั่วเองจากโรงคั่วประเทศออสเตรเลีย พิถีพิถันด้วยกรรมวิธีการทำผ่านเครื่องชงกาแฟ LaMarzocco พร้อมด้วยหลากหลายเมนูขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสจาก Moonne ให้ลิ้มลองกันในบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์ Minimal แบบ Monochrome คุมโทนสีขาวดำสะดุดตา

 

Verti-q คาเฟ่แห่งใหม่ในย่านถนนวิภาวดี

The Perfect Combination of Vertical and Quality

หากเดินเข้ามาในร้านจะสัมผัสได้ถึงการตกแต่งแบบร่วมสมัยสไตล์ Contemporary ในลักษณะของแนวเส้นตรง เพื่อให้สอดคล้องตามชื่อร้าน Verti-q ที่มาจากการผสมผสานระหว่างคำว่า 'Vertical' และ 'Quality' เข้าไว้ด้วยกัน โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เก้าอี้สีขาวตัดกับตัวร้านโทนสีดำได้อย่างลงตัว เพื่อให้สัมผัสถึงความเรียบหรูที่ผสมผสานความดิบเท่ออกมาได้เป็นอย่างดี มาพร้อมมุมนั่งเคาน์เตอร์ Slow Bar ที่ผู้ดื่มสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวของกาแฟกับบาริสต้าได้อย่างใกล้ชิด

 

บรรยากาศเรียบหรูสไตล์ Monochrome คุมโทนสีขาวดำสะดุดตา

 

ทางร้านเลือกใช้เก้าอี้สีขาวตัดกับบรรยากาศร้านโทนสีดำได้อย่างลงตัว

Premium House Blend

สำหรับเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน พิเศษด้วยกาแฟ House Blend และ Special Blend ที่มีหลากหลายเมล็ดกาแฟคุณภาพดีให้เลือกได้ตามความชอบ ในส่วนของกาแฟ House Blend ทางร้านมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ บราซิล ไทย และเอธิโอเปีย ให้รสสัมผัสแบบ Floural / Chocolate / Nutty ตามมาด้วย เอลซัลวาดอร์และเอธิโอเปีย ให้รสชาติออกโทน Cherry / Hazelnut / Coconut รวมไปถึงอีกหนึ่งความพิเศษของกาแฟ Cold Brew จากทางร้าน ที่ใช้กรรมวิธีการทำจากเครื่องทำกาแฟ Cold Drip Tower ให้รสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นที่ไม่เหมือนใคร โดยจะหมุนเวียนรสชาติไปตาม Seasonal

 

เคาน์เตอร์บาร์โดดเด่นด้วยเครื่องชงกาแฟ LaMarzocco ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์ดิบเท่

Our Signature Menus

เริ่มสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟแก้วแรกไปกับเมนู Signature อย่าง Old School Cold Drip (150 บาท) กาแฟ Cold Brew ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend อย่าง Sky Line มาพร้อมรสชาติออกโทน Fruity โดยจะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟได้เป็นอย่างดี

 

Old School Cold Drip (150 บาท)

ตามมาด้วยเมนูแนะนำอย่าง New School (160 บาท) กาแฟ Cold Brew ที่ทางร้านทำเองโดยเฉพาะ ให้รสสัมผัสแบบ White Chocolate ก่อนจะนำมาผสานเข้ากับความหอมและรสกลมกล่อมของนมสด สำหรับแก้วนี้ให้รสชาติเข้มข้นของกาแฟ พร้อมความนุ่มละมุนของนมได้อย่างพอดี

 

New School (160 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Dirty (160 บาท) กาแฟนมที่ทางร้านครีเอตออกมาไม่เหมือนที่ไหน ๆ พิเศษด้วยการใส่ Chocolate Syrup ลงไปในแก้ว เพื่อชูรสชาติของกาแฟให้เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังผสานความกลมกล่อมด้วยนมสดแช่เย็น แล้วโรยผงโกโก้รอบขอบแก้ว เพื่อคงความเข้มข้นแบบเต็มคำ

 

Dirty (160 บาท)

ถัดมาที่เมนู Citrus Mocha (140 บาท) มอคค่าร้อน ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ House Blend เอลซัลวาดอร์ และเอธิโอเปีย ซึ่งเป็น Premium Blend ของทางร้าน นำมาผสมผสานกับ Citrus Chocolate ที่มีการ Twist กลิ่นส้มเข้าไป ช่วยชูรสชาติของโทน Fruity ให้หอมมากขึ้น ได้กลิ่นหอมกรุ่น รสกลมกล่อม ไม่เหมือนใคร

 

Citrus Mocha (140 บาท)

Desserts from Moonne

ปิดท้ายกันที่ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสจาก Moonne กับเมนู Extra Dark Chocolate Mousse (170 บาท) มูสดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของเนื้อเค้กช็อกโกแลตเจนัวส์นุ่มละมุน แล้วเคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตปิดท้าย ให้รสชาติเข้มข้น พร้อมความเหนียวนุ่มแบบเต็มคำ

 

Extra Dark Chocolate Mousse (170 บาท)

Info
Hours
Open : 8:30AM - 5PM
Sat : 8:30AM - 5PM
Sun : 8:30AM - 5PM
Mon : 8:30AM - 5PM
Tue : Closed
Wed : 8:30AM - 5PM
Thu : 8:30AM - 5PM
Fri : 8:30AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนวิภาวดี (ติดกับ BMW Barcelona Motor) เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พหลโยธิน

BTS หมอชิต

Facilities
Suggest an Edit