Published on April 20, 2021

The Real Home Cafe

“บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าที่เราเปลี่ยนมาเป็นสตูดิโอครับ และด้วยความที่ตัวบ้านมีสีเหมือนพะโล้ เราก็เลยตั้งชื่อที่นี่ว่าพะโล้ครับ”  ที่มาของโฮมคาเฟ่บรรยากาศแสนอบอุ่นในซอยวิภาวดีรังสิต 22 ถูกเล่าผ่านน้ำเสียงสบาย ๆ ของ คุณท็อป หนึ่งในหุ้นส่วนของ PALO Cafe & Studio

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในบ้าน

Very Cozy Vibes

จากบ้านเก่าของคุณแม่ที่ถูกรีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นสตูดิโอให้เช่าทั้งหลัง จนต่อยอดมาเป็นคาเฟ่ที่ตั้งใจรักษาบรรยากาศแสนโฮมมี่จากเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่แล้ว โดยการนำเสมอมุมมองใหม่ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นกิมมิกสุดเก๋ในห้องโปรเจ็กเตอร์ที่เปลี่ยนวิวไปเรื่อย ๆ โดยหยิบจับเอาข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์เดิมที่มีอยู่แล้วนำมาจัดเรียงใหม่ กลายมาเป็นบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมต้อนรับทุกคน

 

ห้องโปรเจ็กเตอร์ที่เป็นหนึ่งกิมมิกของทางร้าน

Homey Menu

ในส่วนความพิเศษของเมนู คุณท็อปเล่าให้ฟังว่า “ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยครับ เรารู้จักรุ่นพี่คนหนึ่งเปิดโรงคั่วอยู่ที่ราชวัตร เราเลยพยายามนำเสนอออกมาในมุมของเราครับ ก็เลยให้เขาช่วยคั่วกาแฟให้ โดยเราเลือกเมล็ดเองจากเชียงรายครับ  กาแฟของที่นี่จึงกลายมาเป็น House Blend พิเศษไม่เหมือนที่ไหน

 

บรรยากาศน่ารัก ๆ ของ PALO Cafe & Studio

เริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มแก้วสดชื่นอย่าง Palohaa (110 บาท) เมนูที่ทางร้านครีเอตมารับบรรยากาศของซัมเมอร์ที่กำลังใกล้เข้ามา แก้วนี้ได้รสชาติหวานเย็นชื่นใจของชาผลไม้ที่ถูกนำไปหมักกับอบเชย ซึ่งเป็นเครื่องเทศหลักของ “พะโล้” ท็อปด้วยเนื้อลิ้นจี่รสชาติหวานอมเปรี้ยว รีเฟรชวันของคุณได้เป็นอย่างดี

 

Palohaa (110 บาท)

ต่อมาที่เมนูกาแฟอย่าง Bealcano (110 บาท) อเมริกาโนช็อตที่มาพร้อมน้ำมะตูมหอม ๆ มีกิมมิกเป็นเนื้อมะตูมเชื่อม เพิ่มสัมผัสให้เครื่องดื่มแก้วนี้กลายเป็นรสชาติของความสดชื่นหอมหวานอย่างลงตัว แต่ใครชอบดื่มเมนูนม ลองชิม Beal Fruit Latte (110 บาท) กาแฟมะตูมที่มาในรูปแบบของลาเต้ ด้วยความนุ่มนวลของนม ช่วยให้แก้วนี้กลมกล่อมหอมหวาน ดื่มได้เพลิน ๆ

 

Bealcano (110 บาท) และ Beal Fruit Latte (110 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟทั้งอาหาร ของว่าง และขนมให้ได้ชิมกันอย่างจุใจ แนะนำให้สั่ง Half - Baked Chocolate (109 บาท) เค้กช็อกโกแลตที่ด้านนอกมีเนื้อสัมผัสให้เคี้ยว แต่ซ่อนความฉ่ำเยิ้มของช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นไว้ด้านใน จะทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วไหนก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Half - Baked Chocolate (109 บาท)

ต่อมาที่เมนูทานเล่นอย่าง Homemade Spinach (130 บาท) ผักโขมอบชีสสูตรโฮมเมดของทางร้านที่ถือเป็นเมนูพิเศษที่ไม่ได้มีเสิร์ฟทุกวัน มาพร้อมความหอมกรุ่นจากการอบที่สดใหม่ ให้รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นชีส และยังนุ่มละมุนลิ้นถูกใจทุกคน

 

Homemade Spinach (130 บาท)

ปิดท้ายที่จานอิ่มท้องอย่าง ข้าวซี่โครงหมูพะโล้ขลุกขลิก (99 บาท) (เพิ่มไข่ดาว 10 บาท) เมนูที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน จานนี้เสิร์ฟซี่โครงหมูที่ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่มกับเครื่องพะโล้  ได้รสชาติเข้มข้นจากรสของเครื่องปรุงที่แทรกซึมเข้าไปในส่วนของเนื้อหมู เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ท็อปด้วยไข่ดาว ปิดท้ายช่วงเวลาแสนพิเศษที่นี่ได้อย่างน่าประทับใจ

 

ข้าวซี่โครงหมูพะโล้ขลุกขลิก (99 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 8PM
Sat : 9AM - 8PM
Sun : 9AM - 8PM
Mon : 8AM - 7PM
Tue : 8AM - 7PM
Wed : 8AM - 7PM
Thu : 8AM - 7PM
Fri : 8AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยวิภาวดี 22 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit