Kiki Korean Bar

Published on April 24, 2018

No Need To Fly To Korea

สำหรับใครที่เป็นสาวกเกาหลีพลาดไม่ได้ที่จะชวนเพื่อน ๆ มาแฮงก์เอาท์กันที่ Kiki Korean Bar บาร์เปิดใหม่สไตล์เกาหลีในโครงการเวิ้งโบราณ ทองหล่อซอย 10 ที่เกิดจากคุณแป้ง อิสยาภรณ์ ศิลปศาสตร์, คุณเจได Jong Young Yoon, คุณนิค Young Jo Kim และคุณวู Young Woo Kim หุ้นส่วนสี่คนที่มีความชอบในการดื่มแบบเกาหลีเหมือนกัน

 

บรรยากาศด้านหน้าของ Kiki Korean Bar

Eat More Worry Less

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการเวิ้งโบราณ ที่นี่เป็นบาร์สไตล์โพชาในยุค 60s ซึ่งเป็นคำเรียกของบาร์ที่มีอาหารขาย โดยเน้นใช้สีแดงเป็นจุดเด่นของร้านให้อารมณ์คล้ายเตนท์แดงอันเป็นเอกลักษณ์ร้านขายอาหารในยามค่ำคืนของคนเกาหลี สำหรับชื่อ Kiki (ㅋㅋ) นั้นมาจากเสียงหัวเราะในภาษาเกาหลีซึ่งทางร้านปรารถนาให้ทุกคนที่ได้เข้ามาที่สัมผัสถึงบรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อย ได้รอยยิ้มและความสุขกลับบ้านไป 

 

โลโก้ร้านน่ารัก ๆ มินิฮาร์ท

 

ร้านขนาดกำลังดีไม่ใหญ่มาก มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก

 

บรรยากาศริมหน้าต่างก็ดีไปอีกแบบ

Korean Style Menus

สำหรับเมนูอาหารของทางร้านนั้นเน้นเป็นอาหารสไตล์เกาหลีเป็นส่วนใหญ่และก่อนที่จะไปดื่มด่ำกับบรรยากาศและเครื่องดื่มแสนอร่อยลองสั่งเมนูที่ทางร้านแนะนำมาทานเติมพลังกันก่อน เริ่มต้นที่ Cheese French Fries (150 บาท) เมนูเฟรนส์ฟรายทอดกรอบร้อน ๆ ราดด้วยเชดด้าชีสและโรยผงชีสเพิ่มความอร่อยไปอีกขั้น
 

Cheese French Fries (150 บาท)

หนักขึ้นมาหน่อยกับจานถัดมาอย่าง Kimchi Fried Rice (200 บาท) ข้าวผัดกิมจิรสชาติกลมกล่อมสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ท็อปด้านบนด้วยไข่ดาว 

 

Kimchi Fried Rice (200 บาท)

และอีกหนึ่งจานยอดนิยมเมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี ก็ไม่ควรขาดเมนูนี้เช่นกัน Cheese TTeokbokki (200 บาท) ที่มีวัตถุดิบสำคัญคือ Ga Rae Tuk หรือเค้กข้าว ต็อกบกกีชีสผัดกับซอส Ko Chu Jung ตกแต่งด้วยเครื่องเครื่องด้านบนอย่างไส้กรอก ไข่นกกะทาและเกี๊ยวเกาหลี ระหว่างทานและฟังเพลงเพลิน ๆ ลองสั่งดื่มโซจูมาดื่มคู่กันยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากขึ้น 

 

Cheese TTeokbokki (200 บาท)

หรือถ้าหากใครมากับแกงค์เพื่อนกลุ่มใหญ่ลองสั่งเมนูที่แสดงถึงวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลีรุ่นใหม่ อย่าง Chi-Mag (치맥)  ย่อมาจาก Chicken+Magju (เบียร์) ลองสั่ง Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท) เซ็ตไก่ทอดเกาหลีสามสไตล์ ประกอบไปด้วยไก่ทอดรสออริจินัล ไก่ทอดรส Spicy และไก่ทอดรสครีมและหัวหอม เสิร์ฟคู่กับดราฟท์เบียร์ขนาด 3 ลิตร เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจตามแบบวัฒนธรรมเกาหลีที่นิยมทานไก่ทอดคู่กับการดื่มเบียร์ 

 

Chicken Combo Set with Draft Beer Bottle 3 lt. (L 950 บาท)

 

Draft Beer

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยน้ำซุปร้อน ๆ อย่างโอเด้ง หรือ Fish Cake Soup (390 บาท) เค้กปลาเนื้อเด้งที่แอบหน้าตาคล้ายลูกชิ้นปลาในบ้านเรา มีหลากหลายสไตล์ในน้ำซุปโอเด้งหวาน ๆ เสิร์ฟร้อน ๆ หนึ่งในเมนูสตรีทฟู้ดยอดฮิตของคนเกาหลี

 

Fish Cake Soup (390 บาท)

ในส่วนของเครื่องดื่มขึ้นชื่อว่าบาร์สไตล์เกาหลีแน่นอนว่าต้องมี SOJU เครื่องดื่มยอดนิยมมีให้เลือกทั้งแบบ SOJU Original (230 บาท) และ SOJU Peach , Grapefruit , Strawberry , Grape (280 บาท) หรือใครอยากลอง Makgeolli (250 บาท) มักกอลลี เหล้าพื้นเมืองของเกาหลีที่ทำจากข้าวหมัก ให้รสชาติเปรี้ยวปนขมนิด ๆ แต่ถ้าใครอยากดื่มแบบมีรสชาติขึ้นมาหน่อยที่ร้านยังมี Makgeolli Strawberry (250 บาท) มักกอลลีนำไปปั่นผสมกับเนื้อสตรอเบอร์รีสด ดื่มง่ายและให้รสหวานของผลไม้มากยิ่งขึ้น หรือใครอยากลอง Draft Beer (90 - 1,250 บาท) ที่มีให้เลือกตั้งแต่แบบแก้วเดียวไปจนถึงแบบ Bottle 5 ลิตร 

 

SOJU Original (230 บาท) SOJU Peach , Grapefruit , Strawberry , Grape (280 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการเวิ้งโบราณ ซอยเอกมัย10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Suggest an Edit