Published on January 30, 2018

Quality Thai Craft Beer

จากการลองผิดลองถูกของ คุณเปี๊ยก นับตั้งแต่ปี 2013 มาเป็นเวลา 4 ปี วันนี้ Golden Coins ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเป็นที่เรียบร้อย โดยจะผลิตที่ประเทศเวียดนาม แต่ทางร้านยังคงสภาพและอุณหภูมิเอาไว้ให้ทุกคนได้สัมผัสความสดของเบียร์ทั้ง 4 ประเภทได้ไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น PALE ALE, IPA, Amber Ale, Happy Stout และอีกสองตัวคือ Wish Do! และ White IPA ตามฤดูกาล

 

Beer Factory

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Golden Coins หรือที่แปลว่า เหรียญทอง คือนามสกุลคุณแม่ของ คุณเปี๊ยก พิพัฒนพล พุ่มโพธิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังของแบรนด์ และยังมีสัญลักษณ์คือ ตัวด้วง ที่หมายถึงเหรียญพดด้วงในสมัยก่อนด้วย ส่วนการตกแต่งก็ยังคงสไตล์ดิบและเท่ตามแบบฉบับของ Let The Boy Die แต่ได้ดีไซน์ให้เหมือนนั่งอยู่ในโรงงานเบียร์ ตกแต่งด้วยภาพพิมพ์เรื่องราวและที่มาของเบียร์เอาไว้อย่างสะดุดตา พร้อมกับชื่อแบรนด์บนผนังที่ออกแบบโดย คุณเปี๊ยก เจ้าของร้านที่เคยเป็นสถาปนิกมาก่อน เมื่อเข้ามาจึงสัมผัสถึงความรู้สึกนิ่งขรึมตามคาแร็คเตอร์ของเบียร์ได้อย่างไม่รู้ตัว

 

 

Taproom Of Golden Coins

ใครที่เป็นคอเบียร์ คงจะรู้จักร้านคราฟท์เบียร์หลากหลายชนิดอย่าง Let The Boy Die เป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคราฟท์เบียร์สัญชาติไทยที่ได้รับความนิยม อย่าง Golden Coins ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดเป็นแท็ปรูมของตัวเองในเอกมัยซอย 10 ให้คนที่ชอบดื่มคราฟท์เบียร์ได้ลิ้มลองอย่างถูกกฎหมายแล้ว

 

Beer Time!

เบียร์ตัวแรกที่ทางร้านแนะนำให้ลอง PALE ALE (180 บาท) เบียร์ Standard ที่สุดของ Golden Coins มีกลิ่นหอมฮอปส์ ดื่มง่าย เพราะมีแอลกอฮอลล์เพียง 5.5%

 

PALE ALE (180 บาท)

ใครที่มองหาเบียร์ที่ดื่มง่ายและน่าสนใจ ลองสั่ง Happy Stout (180 บาท) เบียร์ดำที่นอกจากจะมีส่วนผสมหลักของฮอบส์แล้ว ยังเพิ่มกลิ่นของเกาลัตและน้ำตาลทรายแดงเข้าไปด้วย ซึ่งตัวนี้มีบอดี้ค่อนข้างบาง และมีกลิ่นไหม้ของมอลต์ติดมาระหว่างดื่ม จึงเป็นแก้วที่สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะสั่ง 

 

Happy Stout (180 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีตัวอื่นให้ลิ้มลอง อาทิ Wish Do! (180 บาท) เบียร์จากประเทศเวียดนาม มีแอลกอฮอลล์ 6% เหมาะกับคนที่ชอบดื่มเบียร์เข้ม ๆ และ White IPA (180 บาท) เบียร์ที่ผสมข้าววีทลงไปครึ่งหนึ่งและมีกลิ่นฮอบส์ค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นตัวใหม่สำหรับปี 2017 มีแอลกอฮอลล์ 4.7%
 

Easy Comfort Food

นอกจากคราฟท์เบียร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารทั้งไทยและฝรั่งให้ทานเล่นแกล้มกับเบียร์ โดยฝีมือคุณแม่ของคุณเปี๊ยก ลองสั่ง Fish & Chips (220 บาท) เนื้อปลากะพงทั้งตัว นำไปชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายด์และดิปซาวครีมให้จิ้มคู่กัน

 

Fish & Chips (220 บาท)

ตามด้วย Fish Sauce Fried Chicken (180 บาท) โดยจะนำปีกและน่องไก่ไปทอด แล้วเคลือบด้วยน้ำปลา เนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่เหนียว เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มไก่
 

Fish Sauce Fried Chicken (180 บาท)

Must Read!
  • สามารถขอเทสต์เบียร์รสชาติที่ชอบก่อนได้
Info
Hours
Everyday : 5PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เอกมัย ซอย 10 ถนนสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit