Published on July 10, 2015

Wonder Corner

ใครที่ผ่านไปแถวเวิ้งโบราณหรือซอยเอกมัย 10 น่าจะสังเกตเห็นคาเฟ่เค้กน่ารัก ๆ สีสันสดใสที่ชวนให้ทุกคนเปิดประตูร้านเข้าไปลองสัมผัสกัน ร้าน Perhaps Rabbits ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์บ้านโพรงกระต่ายแห่งนี้เปิดขึ้นโดยคุณขวัญ รับขวัญ จิรบวรวิสุทธิ์ คุณติว จินศุภางค์ ชิวชรัตน์ และคุณแอ๊มป์ อัณศยา จีระพันธุ ทีมงานเดียวกันกับร้าน Popmeup Cakepop ที่หลายคนคงคุ้นตากันมาบ้าง โดยอยากให้ร้านนี้เป็นเหมือนบ้านโพรงกระต่ายที่คอยต้อนรับผู้ที่แวะเวียนมานั่งทานขนมอร่อย ๆ กันในร้านสวยสไตล์วันเดอร์แลนด์

 

Rabbits' Hole

ร้าน Perhaps Rabbits ได้ไอเดียคอนเซ็ปต์ทั้งหมดมาจากปีกระต่ายที่เป็นปีเกิดของเจ้าของร้านทั้งสามคน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยเคาน์เตอร์ไม้ตัวยาวและผนังเพ้นท์รูปกระต่าย ที่หากสังเกตดีดีแล้วจะเห็นว่าในภาพนั้นมีรูปเค้กของร้านอยู่ด้วย ทั้งยังประดับด้วยกรอบรูป กุญแจยักษ์ และนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ทำให้เรารู้สึกตัวเล็กลงราวกับอยู่ในโพรงกระต่ายของโลกแห่งวันเดอร์แลนด์ เฟอร์นิเจอร์ที่นี่ก็มีสีสันช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับร้าน

 

และเมื่อเดินเข้ามาด้านในสุดจะพบกับห้องขนาดเล็กที่แบ่งโซนไว้โดยมีสนามหญ้าเล็ก ๆ และของตกแต่งกระจุ๊กกระจิ๊กให้เหมาะสำหรับการถ่ายรูปเล่นได้
 

 

Rabbits' Cake

ชื่อร้าน Perhaps Rabbits ย่อมาจาก Perhaps This is a Rabbits’ Cake เค้กต่าง ๆ จึงเพิ่มไอเดียเข้าไป ทำให้ทุกชิ้นจะมีคาแรกเตอร์ที่เกี่ยวโยงกับความเป็นวันเดอร์แลนด์ ลองทานเมนูแนะนำอย่าง Daniel’s Cup (160 บาท) ไอศกรีมวานิลลาทานกับครัมเบิล ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน หรือ Bluebunny Egg (190 บาท) ที่คล้ายกับพายบลูเบอร์รี่โดยตัวครีมชีสบอลสอดไส้แยมบลูเบอร์รี่แล้วครอบด้วยโดมที่ทำจากฟองดองท์สีม่วงชมพู หรือลอง Pony Poops Lemon Tart (140 บาท) เลม่อนทาร์ตแป้งกรอบตกแต่งด้วยเมอแรงค์หลากสีและน้ำตาลรูปไพ่ และ Rabbit Hole Mud Cake (140 บาท) เค้กช็อกโกแลตสอดไส้ครีมคาราเมลที่ทำเป็นรูปท่อนไม้ ตกแต่งด้วยน้ำตาลปั้นรูปกระต่าย

 

Bluebunny Egg (190 บาท)

Serve Up a Sweet Drink

ทานของหวานกันแล้วลองสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง Fluffy Strawberry Crumble (140 บาท) สตรอว์เบอร์รี่หอมหวานโรยด้วยครัมเบิ้ล หากใครชอบแบบไม่หวานมากก็ลองเป็น Snowy Lychee Mojito (140 บาท) ที่เป็นน้ำลิ้นจี่ปั่นใส่สะระแหน่ดื่มสดชื่น หรือจะจิบชาร้อน ๆ (กาละ 100 บาท) คู่กับการทานเค้กก็ได้

 

Fluffy Strawberry Crumble (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เวิ้งโบราณ ซอยเอกมัย 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit