Published on February 11, 2018

Heartwarming Homemade Meals

มาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยเมนูอาหารเช้าที่ Moola Cafe คาเฟ่ All-day Breakfast และไอศกรีมโฮมเมดในเวิ้งโบราณย่านเอกมัย ด้วยความตั้งใจของ คุณแน๊ตตี้ - ศุภิกา กมลนาวิน และ คุณอีฟ-ฐิระพร ภู่งาม ที่ต้องการให้ที่นี่เป็นคาเฟ่อาหารเช้าสไตล์โฮมเมด เน้นเสิร์ฟเมนูที่ทางร้านทำเอง เพื่อให้คนที่เข้ามาทานมั่นใจได้ว่าอาหารและเครื่องดื่มทุกอย่าง ปราศจากสารเคมี และดีต่อสุขภาพจริง ๆ

 

Cozy Space

แม้ว่าตัวร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ทางร้านก็สามารถจัดวางพื้นที่นั่งโซนต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านนอกที่ออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์สุดเก๋มาพร้อมป้ายชื่อร้านที่ดีไซน์ออกมาเป็นไฟนีออนสีเขียว ส่วนโซนด้านในจะใช้สีเขียวและสีขาวเป็นธีมหลัก ตามมาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่จับมามิกซ์แอนด์แมทช์กับหมอนผ้าสีละมุนตา และพร็อบที่เกี่ยวกับการทำขนม

 

Moola’s Goodies Menu

หลากหลายเมนูที่ทางร้านแนะนำครีเอทหน้าตาอาหารและเครื่องดื่มออกมาได้น่ารัก เริ่มต้นกันที่เมนูอาหารเช้าอย่าง Cereal Affogato (165 บาท) เป็นเมนูที่ดัดแปลงมาจาก Affogato ไอศกรีมวานิลลาที่ราดด้วยเอสเพรสโซช็อต ซึ่งทางร้านได้นำซีเรียลมาเป็นส่วนผสมด้วย สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ อาจจะลองสั่ง Baby Affogato (165 บาท) เป็นเมนูซีเรียลที่ใช้ส่วนผสมเดียวกันคือมีผลไม้ ถั่ว และไอศกรีมวานิลลา เพียงแต่ราดด้วยนมร้อน แทนช็อตกาแฟรสเข้ม ๆ 

 

Cereal Affogato (165 บาท) และ Baby Affogato (165 บาท)

Good Morning

ถัดมาที่ซิกเนเจอร์เมนู Moola Morning (110 บาท พร้อมเครื่องดื่มร้อน 150 บาท พร้อมเครื่องดื่มเย็น 165 บาท) ชุดอาหารเช้า ที่รวมผลิตภัณฑ์โฮมเมดต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ตัวขนมปังที่ให้ทั้งความหอม ความนุ่มมีอยู่ด้วยกัน 5 รสชาติ คือ ปาปริก้า ไรซ์เบอร์รี่ ดาร์กช็อกโกแลต โฮลวีท และขนมปังธรรมดา เช่นเดียวกันกับแยมที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งราสป์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี พีช ลิ้นจี่ ไปจนถึงผลไม้ตามฤดูกาลก็นำมาทำแยมเช่นกัน

 

Moola Morning (110 บาท พร้อมเครื่องดื่มร้อน 150 บาท พร้อมเครื่องดื่มเย็น 165 บาท)

Spicy Crepe

มาถึงเมนูรสแซ่บอย่าง เครปลาบหมู (160 บาท) เป็นเมนูเครปที่เติมกลิ่นอายของอาหารไทยลงไป โดยนำลาบหมูไปรวนกับใบมะกรูดอ่อน ๆ ให้ได้กลิ่นหอม ๆ ของตัวสมุนไพร เครื่องลาบ ก่อนจะตัดรสเผ็ด รสเปรี้ยวของลาบ ด้วยรสเค็มของชีส เป็นการผสมผสานเครื่องปรุงที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เครปลาบหมู (160 บาท)

Sweet 'em Up

ถึงคิวของอาหารหวานกันบ้างกับ Homemade Ice Cream (สกู๊ปละ 65 บาท 2 สกู๊ป 125 บาท 3 สกู๊ป 180 บาท) ไอศกรีม 3 สกู๊ป 3 รสชาติ ได้แก่ Strawberry Balsamic Vinegar ไอศกรีมสีชมพู ที่นำสตรอเบอร์รี่มาเคี่ยวกับ Balsamic Vinegar แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นกับเครื่อง จนได้ไอศกรีมรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี ตามมาด้วย Vanilla with Passion Fruit ไอศกรีมวานิลลาผสมเนื้อเสาวรสแท้ ๆ และ Butterscotch with Brownie เป็นไอศกรีมที่นำน้ำตาลเคี่ยวมาผสมกับบราวนี่ จนได้รสชาติหวานละมุน 

 

Homemade Ice Cream (สกู๊ปละ 65 บาท 2 สกู๊ป 125 บาท 3 สกู๊ป 180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Ekkamai Shopping Mall (เวิ้งโบราณ) สุขุมวิท 63 เอกมัยซอย 10 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit