Published on January 12, 2015

Ebisu 2.0

หลังจากที่ได้รับการตอบรับจากการเปิดเป็นซูชิบาร์ขนาดเล็กบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่นเป็นเวลา 3 ปี Ebisu ก็ได้รีโนเวทพร้อมปรับคอนเซ็ปต์ร้านใหม่ และกลับมาพร้อมลุคใหม่ที่สนุกสนานมากขึ้น นำเสนอเมนูซูชิแบบเดิม เพิ่มเติมเมนูสไตล์อิซากายะ รวมถึงเมนูปูดองสูตรของร้านที่รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหน เอาใจคนรักอาหารและบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

 

ด้านหน้าร้าน โดดเด่นด้วยตุ๊กตาก็อตซิลล่า

Showa Style

ทางร้านเลือกที่จะตกแต่งร้านในสไตล์ Showa หรือยุคเปลี่ยนผ่านของประเทศญี่ปุ่น หลังช่วงสงคราม หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสไตล์ของยุคนี้ผ่านหนังสุดฮิตอย่าง Always ทางร้านถอดแบบบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมาได้อย่างดี ไม่ว่าจะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก รวมถึงตามผนังของร้านยังประดับด้วยโปสเตอร์ต่าง และตุ๊กตาก็อดซิลล่า เพิ่มบรรยากาศสนุก เป็นกันเอง มีที่นั่ง 2 ชั้น และยังมีบริเวณบาร์เล็ก ให้นั่งกินดื่มกันด้วย

 

บริเวณซูชิบาร์

 

โซนที่นั่งชั้นลอย

Super Size Sushis To Share

นอกจากบรรยากาศร้านที่สนุกสนานขึ้นแล้ว เมนูของที่นี่ก็เพิ่มความสนุกสนานด้วยเช่นกับ เริ่มจากเมนูซูชิซึ่งได้รับความนิยมตั้งแต่ร้านเดิม ทางร้านก็ได้มาปรับไซส์ให้มีขนาดพิเศษขึ้น เหมาะกับการแบ่งกันทานหลายคน แนะนำ Jumbo Set (1,113 บาท) จานนี้ประกอบด้วยเมนูซูชิยอดนิยมอย่าง Unagi Jumbo ซูชิปลาไหลญี่ปุ่นขนาด 25 เซนติเมตร จำนวน 2 ชิ้น, Salmon Jumbo ซูชิแซลมอนไซส์จัมโบ้, Hotate Jumbo ซูชิหอยเชลล์โฮตาเตะไซส์จัมโบ้, Ama Ebi Jumbo ซูชิหน้ากุ้งหวานชิ้นใหญ่ และ Kani Roll โรลซูชิเนื้อขาปู เป็นจานใหญ่ที่เหมาะกับการแบ่งกันทานหลายคน

 

Jumbo Set (1,113 บาท)

Premium Quality Beef

นอกจากซูชิแล้ว เมนูเนื้อที่นี่ก็น่าลองไม่แพ้กัน เพราะทางร้านใช้เนื้อคุณภาพสูงจากต่างประเทศ ลองเริ่มจาก ABK48 (480 บาท) ซูชิหน้าเนื้อจากออสเตรเลีย ทางร้านนำมาปรุง 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบใส่ชีสและซอสสไปซี่, แบบราดด้วยซอสพอนซึและท็อปด้วยไข่นกกะทาดิบ, แบบท็อปด้วยหอมสับและน้ำมันงา และแบบเทริยากิ คนรักเนื้อต้องลองทาน

 

ABK48 (480 บาท)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูเนื้อ Wagyu A4 (250 กรัม 1,500 บาท) เนื้อวากิว ระดับ A4 จากญี่ปุ่น ส่วน Rib Eye ที่มีมันแทรกไม่มากและกระจายตัวทำให้มันไม่กองตัวยบริเวณใดบริเวณหนึ่ง เหมาะแก่การทำสเต็ก ทางร้านเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนพร้อมผัดผักรวม

 

Wagyu A4 (250 กรัม 1,500 บาท)

Ebisu's Marinated Crabs

นอกจากเมนูสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ยังมีเมนูที่ทางร้านนำเมนูปูดองสไตล์เกาหลี มาประยุกต์และครีเอทขึ้นมาใหม่เป็น ปูดองน้ำปลา และ ปูดองโชยุ (ราคาตามน้ำหนัก) โดยเลือกใช้ปูดำจากทะเลไทยแทนที่จะเป็นปูม้าแบบเกาหลี  และยังเป็นปูธรรมชาติ ไม่ใช่ปูเลี้ยง ทำให้ได้เนื้อที่แน่น และมีมันปูเยอะ สำหรับปูดองโชยุ ใช้เวลาดองถึง 7 วัน ผสมปลาแห้งและผลไม้ลงไปด้วย ทำให้ได้รสหวานนิด ๆ ส่วนปูดองน้ำปลา ทางร้านจะหมักปูกับเครื่องเทศและน้ำปลาเป็นเวลา 4 วัน ก่อนเสิร์ฟ ซึ่งปูดองของทางร้าน รสไม่จัดมาก และไม่คาว สามารถทานเปล่า ๆ ได้เลย หรือจะเพิ่มรสแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีไม่แพ้กัน สำหรับมันของปูดองยังนำไปทำเป็นซูชิได้ด้วย

 

ปูดองโชยุ (ราคาตามน้ำหนัก)

 

ปูดองน้ำปลา (ราคาตามน้ำหนัก)

Sake, Sake

อิ่มแล้วอย่าลืมลองสั่งสาเกที่ทางร้านเลือกมาเป็นพิเศษ สำหรับใครไม่รู้จะเริ่มต้นสั่งแบบไหน แนะนำ Japanese Liqueur Set Of 3 (ราคา 290 บาท) เซ็ตนี้รวมสาเก 3 ชนิด ทั้ง Kozaemon Junmai Yuzu สาเกรสส้มยูซุจากเมือง Gifu, Returner Earl Grey Tea Liqueur ลิเคียวร์ผสมชาเอิร์ลเกรย์ออร์แกนิกแท้ ๆ จาก Kanagawa และ Yoshino Monogatari Momo สาเกหวานรสกลมกล่อมผสมเนื้อลูกพีช

 

Info
Hours
Open : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Thu : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Fri : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Sat : 5PM - 11PM
Sun : 5PM - 11PM
Mon : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Tue : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Wed : 12PM - 3PM
5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
เวิ้งโบราณ ซอยเอกมัย 10 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit