Published on April 26, 2022

Tea House from Passion

การชงชาถือศิลปะอีกหนึ่งศาสตร์ที่ต้องอาศัยความละเมียดละไมพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ใครที่อยากใช้เวลาดื่มด่ำไปกับกลิ่นหอม ๆ ของชาเกรดพรีเมียม ต้องลองแวะเวียนกันมาที่ Koto Tea Space - 琴 Tea House ขนาดกะทัดรัดที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเจริญกรุง พร้อมมอบประสบการณ์ดื่มชาที่แสนผ่อนคลาย ให้คุณได้สัมผัสความสุนทรีย์ผ่านกลิ่นชาหอม ๆ ที่มาพร้อมรสชาติล้ำลึกที่สายชาต้องตกหลุมรัก

 

คุณป๊อบ-ดนิษฐา ลิ้มอัครอังกูร

Koto Tea Space - 琴 เกิดจากความหลงใหลในการชงชาอย่างแรงกล้าของ คุณป๊อบ-ดนิษฐา ลิ้มอัครอังกูร ที่จับมือกับ คุณยูสึเกะ นากานิชิ แฟนหนุ่มชาวญี่ปุ่น เปิดพื้นที่เล็ก ๆ ในย่านเจริญกรุงเพื่อถ่ายทอดวัฒนธรรมการดื่มชาอย่างจริงจัง โดยที่นี่มีทั้งชาจีนและชาญี่ปุ่นเกรดพิธีมากมายหลายสายพันธุ์ พร้อมให้คุณได้ทดลอง ดื่มด่ำ และค้นพบรสชาติใหม่ ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

วิธีการชงชาแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น

Traditional Japanese

ในส่วนของสไตล์การตกแต่ง ที่นี่เน้นใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่เลือกใช้ไม้จริงเพียงชิ้นเดียว วางทอดยาวไปตลอดแนว รวมถึงชั้นวางถ้วยชงชา และหม้อต้มน้ำโบราณของญี่ปุ่นดั้งเดิมเอง ก็ช่วยเสริมมู้ดโทนให้ที่นี่มีความเป็น Traditional Japanese อย่างแท้จริง นอกจากนี้ที่บริเวณชั้น 2 ยังมีส่วนของห้องพิธีที่ปูด้วยเสื่อทาทามิเตรียมพร้อมไว้สำหรับคนที่สนใจมาเวิร์กช็อปอีกด้วย

 

การตกแต่งร้านที่เน้นความสวยงามจากวัสดุธรรมชาติ

 

ห้องสำหรับเวิร์กช็อปบนชั้น 2 ของร้านที่ถูกปูด้วยเสื่อทาทามิ

Very Premium Tea

ทางด้านของเมนู ทางร้านเสิร์ฟเป็นคอร์สชาที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามชาที่ทางร้านได้มาในช่วงนั้น รวมไปถึงยึดเอากิมมิกเทศกาลของประเทศญี่ปุ่นในช่วงนั้น ๆ มารังสรรค์เมนูจับคู่กับวัตถุดิบของไทยนั่นเอง ในฤดูร้อนปีนี้ขอแนะนำให้ลอง COLD BREW SENCHA (350 บาท)  ชาเขียวเซ็นฉะที่ผ่านกรรมวิธี Cold Brew เป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้ได้รสชาติและสัมผัสของชาอย่างชัดเจนที่สุด เสิร์ฟมาแบบเย็นพร้อมเติมความสดชื่นเข้าไปอีกด้วยซอร์เบต์มะยงชิด ผลไม้ประจำหน้าร้อนของไทยที่ผสานเข้ากับสาเกและจิน ออกมาหวานเย็นชื่นใจรับกับรสชาติของตัวชาได้เป็นอย่างดี

 

COLD BREW SENCHA (350 บาท)

หรือจะเป็น HOUJICHA (250 บาท) โฮจิฉะเกรดพรีเมียมที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ด้วยการชงชาแบบร้อนตามกรรมวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่มากับวาราบิโมจิโฮมเมด ท็อปด้วยคุโรมิสึจากโอกินาวาให้ทานคู่กัน

 

HOUJICHA (250 บาท)

ปิดท้ายกันที่ GYUKURO (650 บาท) ชาตัวพิเศษที่จะมาเปิดประสบการณ์สัมผัสการรับรส "อูมามิ" ที่แท้จริง โดยทางร้านเลือกใช้ชาเคียวคุโระ หรือยอดใบชาเขียวชั้นดีที่ปลูกโดยคลุมผ้ากันแสงให้อยู่ในสภาวะเหมาะสม ถือเป็นสุดยอดชาเขียวชั้นเลิศสำหรับพิธีชงชาจากเมืองยาเมะ จังหวัดฟุกุโอกะ ที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้สัมผัสความอูมามิ โดยคุณป๊อปจะชงแบบร้อนด้วยวิธีการดั้งเดิม เสิร์ฟให้ชิม 3 จอกเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสสัมผัส 3 ระดับที่แตกต่างกัน รับรองได้เลยว่าแวะมาที่นี่ นอกจากจะได้ความรู้เรื่องของชาเพิ่มขึ้นแล้ว ยังได้ความประทับใจกลับบ้านกันด้วยอย่างแน่นอน

 

GYUKURO (650 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 12PM - 5PM
Fri : 12PM - 5PM
Sat : 12PM - 5PM
Sun : 12PM - 5PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญกรุง 49 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit