Published on December 28, 2021

For The Love of Bread

‘Sourdough’ ขนมปังที่หมักจากยีสต์ธรรมชาติ ที่นอกจากจะดีต่อสุขภาพ ยังให้ทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากขนมปังชนิดอื่น ๆ หากคุณกำลังมองหาร้านขนมปัง Sourdough ดี ๆ ต้องห้ามพลาดแวะมาที่ Sarnies Sourdough อีกหนึ่งสาขาของคาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์อย่าง ‘Sarnies’ ที่ในสาขานี้ทำหน้าที่เป็นครัวกลางในด้านเบเกอรีให้กับทั้ง Sarnies Bangkok และ Sarnies Roastery โดยเน้นไปที่หลากหลายเมนูที่ทำมาจากแป้ง Sourdough เป็นหลัก โดยพวกเขาตั้งใจรังสรรค์ขนมปังทุกชิ้นด้วยความรัก พร้อมกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถันและใส่ใจ อบสดใหม่จากเตาทุกวัน

 

หลากหลายเมนูที่ทำมาจากแป้ง Sourdough

 

เบเกอรีที่อบสดใหม่จากเตาทุกวัน

A Blend of Homey and Classic Vibes

ด้วยโลเคชันที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความคลาสสิกของย่านเจริญกรุง ทำให้ Sarnies Sourdough สร้างความสะดุดตาให้ใครที่ผ่านไปมาด้วยมุมหน้าร้านขนาดกะทัดรัดบนตึกเก่าที่ถูกแต่งเติมด้วยวัสดุไม้ ให้ทั้งความคลาสสิกและทันสมัยในเวลาเดียวกัน ทันทีที่เข้ามาจะพบกับบรรยากาศร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบเป็นกันเอง ออกแบบมาเป็น Open Kitchen ที่เรียงรายไปด้วยขนมปังและเบเกอรีให้เลือกสรรมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์โฮมมี่

 

มุมหน้าร้านขนาดกะทัดรัดบนตึกเก่าที่ถูกแต่งเติมด้วยวัสดุไม้

 

บรรยากาศร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นโฮมมี่

 

ขนมปังและเบเกอรีที่มีให้เลือกสรรมากมาย

Passion For Good Sourdough

แน่นอนว่าหลากหลายเมนูจากทางร้านล้วนให้ความสำคัญกับคุณภาพและสุขภาพเป็นหลัก เพราะฉะนั้นที่นี่จึงคัดสรรวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากออสเตรเลียโดยเฉพาะ ก่อนจะรังสรรค์ความอร่อยออกมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง 

 

หลากหลายเมนูที่คัดสรรวัตถุดิบนำเข้ามาจากออสเตรเลียโดยเฉพาะ

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Salmon & Beet Croissant (350 บาท) ครัวซองต์ที่ทำมาจากแป้ง Sourdough อบมาแบบกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วย Smoked Salmon, Cream Cheese, Smoked Beetroot และผัก ให้รสชาติกลมกล่อมที่เข้ากันได้ดีกับครัวซองต์ แนะนำให้ทานคู่กับ Lychee & Kaffir Lime (120 บาท) โฮมเมดคอมบูฉะลิ้นจี่มะกรูด ช่วยเสริมความสดชื่นและตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Salmon & Beet Croissant (350 บาท) และ Lychee & Kaffir Lime (120 บาท)

ส่วนใครชอบทานกิมจิ ต้องถูกใจกับ Kimchi, Bacon & Cheese Toastie (350 บาท) ขนมปัง Sourdough สอดไส้มาด้วยกิมจิโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง คลุกเคล้ารสชาติความกลมกล่อมด้วย Bacon, Taleggio, Mozzarella, Cheddar และ Samyang Mayo ให้รสชาติแปลกใหม่ ที่เป็นการผสมผสานอาหารหลากสัญชาติออกมาได้อย่างลงตัว

 

Kimchi, Bacon & Cheese Toastie (350 บาท)

เอาใจคนรักชีสด้วยเมนู Vegemite Cheese Toastie (330 บาท) ขนมปัง Sourdough ที่จัดเต็มความอร่อยด้วยการผสมผสานชีสหลากหลายรสชาติเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่ Taleggio, Mozzarella และ Cheddar ก่อนจะนำมาเสริมรสชาติเค็มกลมกล่อมเข้ากับ Vegemite หรือครีมทาขนมปังอันเป็นที่นิยมของชาวออสเตรเลีย 

 

Vegemite Cheese Toastie (330 บาท)

ตามด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Salmon Chowder Bread Bowl (330 บาท) ขนมปัง Sourdough ที่รังสรรค์ออกมาในรูปแบบ Bread Bowl ก่อนจะใส่ซุปแซลมอนลงไป ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นแซลมอนแบบครีมมี่ ทานคู่กับ Signature Drinks อย่าง Dirty Matcha Latte (120 บาท) มัทฉะเข้มข้นที่ผสมผสานความละมุนเข้ากับ Cold Creamy Milk ออกมาเป็นรสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มนวล

 

Salmon Chowder Bread Bowl (330 บาท)

 

Dirty Matcha Latte (120 บาท)

มาถึงในส่วนของเมนูขนมหวาน แนะนำให้ลองทาน Corn Bread (220 บาท) ขนมปังข้าวโพดเนื้อเนียนนุ่ม ที่เสิร์ฟความอร่อยมาด้วยครีมฝรั่งเศส Crème Fraîche และ Chocolate Ganache ก่อนจะโรยด้วย Chocolate Sesame Crumble พร้อมตัดเลี่ยนด้วย Orange Zest และใบไทม์ปิดท้าย ที่ช่วยให้รสชาติเข้มข้นเข้ากับขนมปังข้าวโพด หรือจะเป็น Shokupan Honey Toast (200 บาท) โทสต์โชกุปังที่ท็อปมาด้วย Burnt Honey Ice Cream ไอศกรีมโฮมเมดของทางร้าน ราดมาด้วยน้ำผึ้งหอมหวานให้ทานพร้อมกัน

 

Corn Bread (220 บาท) และ Shokupan Honey Toast (200 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนู Affogato (120 บาท) ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดของทางร้าน ราดมาด้วย Double Espresso ชุ่มฉ่ำแบบเข้มข้น เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับ Biscotti คุกกี้สัญชาติอิตาเลียน ที่ให้ความกรุบกรอบ ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

Affogato (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 5PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยเจริญกรุง 42/1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit