Published on March 26, 2019

Classy Vibes

'เจริญกรุง' อีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่ยังคงเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ด้านรูปแบบสถาปัตยกรรม ความคลาสสิกของตึกรามบ้านช่อง ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบอาคารต่าง ๆ มากมาย รวมถึง Sarnies คาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์ที่เปิดให้บริการมากว่า 5 ปี ก็ได้มีการขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกของย่านนี้เช่นกัน โดยหลังจากที่เริ่มทำโรงคั่วกาแฟที่ย่านสุขุมวิทมาก่อนหน้านี้ พาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่าง คุณ Eric และ คุณ Ben ก็ได้เริ่มมองหาทำเลดี ๆ เพื่อเนรมิตให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารและกาแฟคุณภาพที่ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีมาให้เหล่า Foodie และ Coffee Lover ได้อิ่มอร่อยกันทุก ๆ เดือน

 

ด้านหน้าร้านเน้นโชว์โครงสร้างและความคลาสสิกของตึกเก่าย่านบางรัก

Sarnies Bangkok เปิดให้บริการอยู่ภายในซอยเจริญกรุง 44 ภายใต้โครงสร้างของตึกเก่าที่ยังเหลือเค้าโครงแบบเดิมอยู่ เผยให้เห็นรายละเอียดของพื้นผิวสัมผัสทั้งร่องรอยของอิฐเก่าและโครงเหล็กที่ยังแข็งแรง

ส่วนเรื่องของเมนูอาหารนั้น ที่นี่เน้นเสิร์ฟด้วยเมนูสไตล์ Comfort Food ที่สามารถทานได้ทุกวัน มีหลากหลายเมนูที่ล้วนให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบก่อนจะรังสรรค์ความอร่อยออกมาให้บรรดานักชิมทั้งหลายได้เลือกสั่งมาทานกัน

 

บรรยากาศภายในร้านหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟ

 

มุมหนึ่งภายในร้าน ตกแต่งด้วยขวดโหลสำหรับเก็บวัตุดิบมากมายที่ถูกนำมาตั้งเรียงรายบนชั้นวาง

Spacial Menus

เมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ Tom Yum Eggs Benedict (320 บาท) จานนี้เป็น Poached Free-Range Eggs ที่มาพร้อมกับซอสต้มยำกุ้ง Hollandaise เคียงมาด้วย Smoked Salmon และ Baby Spinach 

 

Tom Yum Eggs Benedict (320 บาท)

ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่คิดค้นมาเพื่อเอาใจคนไทยโดยเฉพาะก็เห็นจะเป็นพาสต้า Salted Egg (350 บาท) พาสต้าไข่เค็ม รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมด้วยซอสไข่เค็มและส่วนประกอบอื่น ๆ อย่าง Blue Swimmer Crab, Herb Crips และ Chilli Oil เป็นอีกหนึ่งจานขายดี ที่แนะนำให้ลองสั่งมาทานกันสองคน อิ่มอร่อยกำลังดี 

 

Salted Egg (350 บาท)

ต่อด้วยเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่นอกจากจะหน้าตาอาหารจะน่าทานแล้ว ยังเต็มไปด้วยอุดมไปด้วยวัตถุดิบโฮมเมดคุณภาพแสนอร่อยที่ใส่มาให้ทานอย่างจุใจอีกด้วยอย่าง Grain Bowl (350 บาท) เมนูสลัดที่เหมาะแก่ชาว Vegan อย่างมาก เสิร์ฟมาในชามโตที่ประกอบไปด้วย ควินัว มะเขือเทศเชอร์รีย่าง, Sauteed Mushrooms, ผักดองต่าง ๆ, Baby Spanich Seeds, รากบัวกรอบ แล้วโรยด้วย Tahini Dressing

 

Grain Bowl (350 บาท)

Signature Sweet

ส่วนจานของหวานต้องยกให้กับเมนู Signature ของร้านอย่าง CB&J (280 บาท) ที่อยู่ในหมวดหมู่ของเมนูโทสต์ โดยทางร้านได้เลือกใช้ขนมปังที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ท็อปด้านบนด้วย Cashew Butter สูตรพิเศษของทางร้าน เพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติ ก่อนจะท็อปอีกชั้นด้วย Roasted Grapes และ Thyme on Sourdogh ทานพร้อมกันจะได้รสชาติที่แปลกใหม่ หอมกลิ่นผลไม้ ได้รสเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น

 

CB&J (280 บาท)

For Coffee Lovers

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ไฮไลต์จะอยู่ที่ Orange Mocha (140 บาท) ซึ่งสามารถสั่งมาดื่มเป็นเมนูร้อนหรือเย็นก็ได้ในราคาที่เท่ากัน ด้วยความหอมของผลส้มสด ผสมกับรสเข้ม ๆ ของกาแฟสไตล์มอคค่า ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

 

Orange Mocha (140 บาท)

หากอยากสัมผัสความหอมกรุ่น กาแฟรสละมุนแล้วละก็ต้องสั่ง Latte (90 บาท) ลาเต้ร้อนที่มาพร้อมลายลาเต้อาร์ตสวย ๆ ให้รสนุ่มละมุน สามารถดื่มคู่กับเมนูขนมสุดโปรดได้ตามชอบ

 

Latte (90 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 5:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
101-103 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit