Published on January 20, 2019

Hidden Cozy House

Chez Mou คาเฟ่หนึ่งคูหาที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 44 ย่านที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกของตึกรามบ้านช่องเก่า ๆ และวิถีชีวิตของผู้คนที่ยังคงรักษากลิ่นอายของบรรยากาศเก่า ๆ ไว้ได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้าร้านกลมกลืนไปกับความคลาสสิกของตึกเก่าในย่านเจริญกรุง

Chez Mou หรือเป็นไทยได้ว่า 'บ้านของหมู' เริ่มต้นมาจากการที่ คุณหมู-เจ้าของร้าน ตั้งใจที่จะทำห้องแถวเก่าหลังนี้ของครอบครัวให้เป็นที่อยู่อาศัยหลังจากใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษก่อนหน้านี้มานานถึง 25 ปี แต่หลังจากทำการรีโนเวทไปทั้งตึกแล้วจึงเกิดไอเดียที่จะเปลี่ยนห้องแถวนี้ให้กลายมาเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ บริเวณชั้นล่าง ขณะเดียวกันนั้นบริเวณชั้นบนก็ยังมีห้องพัก 2 ห้องไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าพักอีกด้วย

 

โซนห้องโถงด้านหน้าร้าน ยังคงความคลาสสิกด้วยผนังอิฐปูนเปลือย

French Taste

ภายในร้านมีการจัดสรรพื้นที่เล็ก ๆ ออกมาได้อย่างน่ารัก โดยบริเวณหน้าร้านมีโซฟาไว้ให้เป็นมุมนั่งชิลล์ หากเดินเข้าไปด้านในอีกหน่อยก็จะเป็นในส่วนของโซนบาร์ที่คุณหมูลงมือทำขนมและอาหารเองทั้งหมด เมนูต่าง ๆ ของที่นี่ ล้วนแล้วแต่เป็นสูตรโฮมเมดจากฝรั่งเศส เน้นทานง่าย สไตล์ Comfort Food ที่ส่วนใหญ่ผ่านกรรมวิธีทำจากเตาอบ แม้ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษให้เลือกทานไม่มากนัก แต่ทุกเมนูที่คุณหมูเสิร์ฟนั้นทำสดใหม่ทุกจาน อีกทั้งยังปรุงด้วยรสชาติแบบดั้งเดิมที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน

 

มุมนั่งสบาย ๆ สำหรับคนที่เข้ามาทานกันแบบเป็นกลุ่ม

ด้านเครื่องดื่มของที่นี่ โดดเด่นด้วยเมนูชาและกาแฟ โดยเฉพาะการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพ เมล็ดกาแฟแบบ Single Origin จากเชียงใหม่ และเมล็ดกาแฟเบลนด์ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี ผู้ที่ทานสามารถเลือกกาแฟในแบบที่ต้องการได้เอง ส่วนเมนูชา ทางร้านจะเลือกใช้ชานำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสซึ่งให้สัมผัสที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น ๆ 

 

เก้าอี้หวายพร้อมเบาะนุ่ม ๆ ด้านหน้าร้าน สำหรับใครชื่นชอบบรรยากาศ Outdoor

แนะนำให้ลองสั่ง Single Origin with Milk (100 บาท) เมล็ดกาแฟคุณภาพจากเชียงใหม่ที่นำมาผสมผสานรสชาติเข้ากับนมสดให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มนวล หอมละมุนไปด้วยกลิ่นของเมล็ดกาแฟ

 

Single Origin with Milk (100 บาท)

สำหรับเมนูชาคุณหมูแนะนำ Le Palais Des Thes (160 บาท) ชาฝรั่งเศสหอมกรุ่นที่เสิร์ฟมาในถ้วยกาสแตนเลส ที่เพิ่มกิมมิกน่ารัก ๆ ด้วยการเสิร์ฟมาพร้อมกับเยลลี่สีสันสดใส

 

Le Palais Des Thes (160 บาท)

All Homemade Menus

หลังจากอุ่นเครื่องด้วยเครื่องดื่มไปแล้ว ก็มาถึงคิวของอาหารกันบ้าง เริ่มต้นที่ Quiche Lorraine (220 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน โดยคุณหมูลงมือทำเองทุกขั้นตอน เป็นอาหารฝรั่งเศสสูตรโฮมเมด จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผักสดกรอบ ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งจานแนะนำที่ไม่ควรพลาด

 

Quiche Lorraine (220 บาท)

ก่อนจะเพิ่มความอิ่มท้องด้วยเมนู Tartine (190 บาท) แซนด์วิชที่ให้รสสัมผัสของชีสเน้น ๆ พร้อมท็อปด้านบนมาด้วยผักย่างต่าง ๆ ตามวัตถุดิบรายวัน สำหรับครั้งนี้ทางร้านนำเสนอเป็น Grilled Peppers และ Zucchini หากอยากทราบว่าแต่ละวันทางร้านนำผักชนิดใดมาย่างให้ทานบ้าง ผู้ที่เข้ามาทานสามารถสอบถามจากคุณหมูได้ก่อนเสมอ 

 

Tartine (190 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานขายดีอย่าง Apple Pie (160 บาท) เป็นจานพิเศษที่จะได้ทานพายร้อน ๆ หอมกรุ่นจากเตา เนื้อแป้งพายด้านล่างนุ่มกำลังดี ได้กลิ่นหอมหวานจากแอปเปิ้ล และมีรสเปรี้ยวอมหวาน ทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดชนิดใดก็อร่อยลงตัว

 

Apple Pie (160 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 7PM
Wed : 11AM - 7PM
Thu : 11AM - 7PM
Fri : 11AM - 7PM
Sat : 11AM - 7AM
Sun : 11AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit