Published on May 14, 2018

About Landhaus

เบเกอรี่สูตรต้นตำรับออสเตรียร้านแรกในแถบอารีย์ ที่ยกเอาทั้งบรรยากาศและรสชาติแบบยุโรปแท้ ๆ มาให้ได้สัมผัสกัน ถึงแม้ว่าตัวร้านจะซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ แต่คุ้มค่าการเดินทางแน่นอน เพราะที่นี่มีบรรยากาศแสนสบายในรูปแบบบ้านไม้เก่าสีขาวสะอาดตา ดูคลาสสิกและอบอุ่นไปพร้อม ๆ กัน 

“Landhaus เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่า บ้านเล็ก ๆ แบบในชนบท เพราะเราอยากให้ที่นี่เป็นกันเองเหมือนมานั่งเล่นทานขนมปังที่บ้านเพื่อน” คุณ Alex หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านบอกพร้อมรอยยิ้ม

 

บรรยากาศหน้าร้าน

ด้านในกรุ่นไปด้วยกลิ่นหอมของขนมปังและเหล่าเบเกอรี่ที่ถูกอบสดใหม่ทุกวัน ผสมผสานกับการตกแต่งที่เน้นการใช้วัสดุจากไม้เป็นส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในบรรยากาศเป็นกันเอง ด้านเมนูขนมปังและเบเกอรี่มีให้เลือกมากมายเรียงรายไว้บนโต๊ะยาวตรงเคาน์เตอร์และโต๊ะกลางร้าน ที่ลูกค้าสามารถเดินเลือกได้ตามใจชอบ แถมยังมีขนมปังกว่า 6 แบบให้เลือกชิมก่อนตัดสินใจ ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีกาแฟ ไวน์ และเมนูชาแบบ Blend ที่กำลังจะตามมาในอนาคต

 

ขนมปังมากมายที่ถูกอบสดใหม่ทุกวัน

Quality Time

ด้านหลังมีโซนสวนหลังบ้านที่ถูกออกแบบให้ลูกค้าเลือกนั่งกันบนพื้นหญ้าแบบยุโรป มีพื้นที่สำหรับเด็ก เหมาะกับคนที่มาเป็นครอบครัว ในสวนนี้ยังเป็นคลังวัตถุดิบอีกทางของร้านอีกด้วย เนื่องจากปลูกผลไม้และสมุนไพรต่าง ๆ ไว้ใช้ในเมนูตามฤดูกาลของที่ร้าน

 

ลูกค้าที่มีทั้งชาวไทยและต่างชาติ

Smell Good, Taste Even Better

ในเรื่องคุณภาพของขนมปังนั้นการันตีด้วยชื่อเสียงของหุ้นส่วนร้านอย่าง Gragger & Cie แบรนด์ขนมปังที่โด่งดังในออสเตรีย Landhaus ก็ยกทุกสูตรแท้ ๆ มาทำให้ชิมแบบกรุ่นจากเตาทุกวัน อีกอย่างที่พิเศษคือเตาอบไซส์ใหญ่ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษของที่นี่ไม่ใช้ไฟฟ้าแต่เปลี่ยนเป็นความร้อนจากการเผาฟืนตามแบบเก่าแก่แทน ขนมปังที่ได้จึงหอมกรุ่นตามแบบต้นตำรับ

 

เตาอบพิเศษที่ใช้ฟืนแทนไฟฟ้า

เมนูแนะนำยกให้ Open Sandwich (80 บาท) ที่มีให้เลือกทั้ง Liptauer และ Frühlingsaufstrich หรือแบบตามใจคนสั่งที่สามารถเลือกรูปแบบชีสกับขนมปังเอง ถ้าสั่งเป็นเซ็ตอาหารเช้า Breakfast Set (250 บาท) ก็จะได้ทั้ง ขนมปัง เนยและแยมที่ส่งตรงมาจากออสเตรีย ไข่ (เลือกได้ 1 เมนูจาก Boil Eggs, Scrambled eggs, Fried eggs) และกาแฟหนึ่งที่ ใครชอบเซ็ตเล็กก็เลือกเป็น Croissant หนึ่งชิ้นและกาแฟหนึ่งแก้ว (110 บาท) ได้เช่นกัน ส่วน Croissant ของที่นี่มีให้เลือกสองแบบทั้ง Original เหนียวนุ่นหอมเนย และแบบ Ham Cheese รสชาติเข้ม แต่สำหรับใครที่ชอบของหวานแนะนำ Brioche Roll Cinnamon, Brioche Roll Mango and Passion Fruits (40 บาท) รับรองว่าอร่อยไม่ผิดหวังแน่นอน

 

Open Sandwich ที่ลูกค้าสามารถเลือกขนมปังและหน้าเองได้

 

Breakfast Set อิ่มอร่อยคุ้มค่าจุใจ

 

Brioche Roll Cinnamon, Brioche Roll Mango and Passion Fruits

ขนมปังที่นี่ถูกออกแบบมาให้ไม่หวานมาก และมีตัวเลือกเป็นขนมปังสำหรับคนที่แพ้แลคโตส หรือแพ้โฮลวีท แบบในยุโรปอีกด้วย เนื่องจากลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่แล้วเป็นคนย่านอารีย์ที่รู้จักร้านนี้แล้วบอกกันปากต่อปาก ค่อนข้างเป็นที่นิยมทั้งในชาวต่างชาติและชาวไทยที่รักขนมปังรูปแบบเฉพาะนี้

Info
Hours
Open : 7AM - 7PM
Tue : 7AM - 7PM
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Sat : 7AM - 7PM
Sun : 7AM - 7PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
18 ถนนพหลโยธิน ซอย 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit