บ้านแม่ยุ้ย

Published on August 09, 2017

The Famous Mae Yui is Back

บ้านแม่ยุ้ย ร้านอาหารไทยย่านราชครูที่เปิดมากว่า 15 ปี ขยับขยายร้านไปยังทำเลที่กว้างขวางและสบายมากขึ้น และยังคงรสชาติสไตล์ครอบครัวไว้เหมือนเดิม โดยร้าน บ้านแม่ยุ้ย เกิดจากคุณอัจฉรา เชี่ยวสกุล หรือแม่ยุ้ย ผู้ชื่นชอบการทำอาหารและอยากแบ่งปันความอร่อยให้ผู้อื่นได้ลิ้มลอง โดยร่วมกับคุณจอม (ลูกชาย) มาเปิดร้านอาหารไทยที่ได้ตำรับเด็ดมาจากคุณหญิงอุดมลักษณ์ ศรียานนท์

 

Warm & Cozy

ตัวร้านรีโนเวทจากบ้านเก่าอายุกว่า 50 ปี บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ตกแต่งให้ทันสมัยขึ้น เน้นโทนสีน้ำเงินและเทา พื้นที่ทานข้าวกว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 80 ที่นั่ง เหมาะที่จะมาสังสรรค์กับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง และยังเพิ่มโซน Social Kitchen ครัวเปิดและโต๊ะยาวบรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน เป็นพื้นที่สำหรับเมนูสไตล์ Chef Table โดยลูกค้าสามารถนำวัตถุดิบมาให้เชฟปรุงอาหารให้ทาน หรือให้โจทย์เชฟและเตรียมอร่อยกับเมนูสุดเซอร์ไพรส์ นอกจากนี้ถ้าแวะมาช่วงคืนวันศุกร์และเสาร์ 19.00 - 22.00 น. ยังมีดนตรีสดมาช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย
 

และยังเพิ่มโซน Social Kitchen ครัวเปิดและโต๊ะยาวบรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน เป็นพื้นที่สำหรับเมนูสไตล์ Chef Table โดยลูกค้าสามารถนำวัตถุดิบมาให้เชฟปรุงอาหารให้ทาน หรือให้โจทย์เชฟและเตรียมอร่อยกับเมนูสุดเซอร์ไพรส์ นอกจากนี้ถ้าแวะมาช่วงคืนวันศุกร์และเสาร์ 19.00 - 22.00 น. ยังมีดนตรีสดมาช่วยสร้างบรรยากาศอีกด้วย

 

Thai Cuisine from Old Recipes

อาหารของที่นี่ จะเน้นอาหารไทยที่ได้รับการถ่ายทอดรสชาติและสูตรเด็ดจากคุณหญิงอุดมลักษณ์ ศรียานนท์ โดยเมนูจากร้านเดิมยังคงให้บริการที่นี่ และยังได้เพิ่มอาหารฝรั่งกับเมนูเชฟเทเบิ้ลให้เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม
 

เริ่มด้วยเมนูทานเล่นแนะนำ ขนมจีบทอดกากหมู (135 บาท) ทานกับน้ำจิ้มโฮมเมดและกากหมูทอดกรอบที่เข้ากับขนมจีบได้เป็นอย่างดี 
 

ขนมจีบทอดกากหมู (135 บาท)

ต่อด้วย มัสมั่นซี่โครงหมู (250 บาท) ที่ใช้สูตรประจำครอบครัว แกงมัสมั่นเคี่ยวจนหอมกลิ่นเครื่องเทศ รสชาติซึมเข้าเนื้อและซี่โครงติดกระดูกอ่อน เพิ่มรสสัมผัสกรุบ ๆ 
 

มัสมั่นซี่โครงหมู (250 บาท)

ส่วนเมนูอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อของร้าน ผัดสะตอกุ้งหมูสับ (185 บาท) ที่หลายคนติดใจในความกรอบของเม็ดสะตอ
 

ผัดสะตอกุ้งหมูสับ (185 บาท)

อย่าลืมสั่ง น้ำพริกไข่เค็ม (150 บาท) น้ำพริกรสเด็ดประจำร้าน รสไม่เผ็ดมาก แต่ยังคงความจัดจ้านและเข้มข้นที่ได้จากไข่เค็ม จะจิ้มกับผักเคียงหรือทานเพื่อตัดรสชาติอาหารจานอื่นก็ดีไม่แพ้กัน 
 

น้ำพริกไข่เค็ม (150 บาท)

Homemade Desserts

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์โฮมเมด ทางร้านแนะนำ เครปส้มกับไอศกรีม (155 บาท) โรยอัลมอนด์สไลซ์กับเปลือกส้ม รสเปรี้ยวอมหวานตัดกับไอศกรีมวานิลลา

 

เครปส้มกับไอศกรีม (155 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit