สะ-ระ-แหน่

Published on January 22, 2022

Isaan Cuisine in Ari

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารรสชาติจัดจ้าน ต้องลองแวะมาทานที่ สะ-ระ-แหน่ ร้านอาหารไทยอีสาน ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การนำเสนอหลากหลายเมนูที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี บวกกับกรรมวิธีการทำที่ใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถูกปากคนรุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘สะระแหน่’ เพื่อต้องการจะสื่อถึงผักสมุนไพรไทยที่มักใช้รับประทานคู่กับอาหารอีสานในทุก ๆ เมนูนั่นเอง

 

ร้านอาหารไทยอีสาน ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูรสจัดจ้านในย่านอารีย์

Modern Thai Style

ทันทีที่ผลักประตูเข้ามาจะพบกับบรรยากาศร้านที่ชวนสะดุดตาด้วยการตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่เพิ่มกิมมิกให้น่าสนใจด้วยชะลอมเครื่องจักสานตามมุมต่าง ๆ ของร้าน ซึ่งสื่อถึงความเป็นไทยอีสานได้เป็นอย่างดี โดยเน้นโทนสีดำตัดกับน้ำตาล เพื่อให้มีความรู้สึกหรูหรา แต่ว่ายังได้กลิ่นอายของบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง มีหลากหลายมุมที่นั่งให้เลือกสรร ที่คุณสามารถใช้ช่วงเวลาอิ่มอร่อยไปกับครอบครัวหรือคนรักได้อย่างเพลิดเพลิน

 

บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่เพิ่มกิมมิกด้วยเครื่องจักสาน

 

ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

Taste of Isaan

สำหรับความพิเศษของเมนูอาหารจากทางร้าน อยู่ที่การเน้นนำเสนอหลากหลายเมนูรสชาติจัดจ้าน ที่ไม่ว่าใครทานก็ต้องถูกใจ สำหรับเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ขอแนะนำ เฝอหม้อไฟ (699 บาท) เฝอหม้อไฟสไตล์เวียดนามที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปเข้มข้นที่ทางร้านใช้เวลาเคี่ยวนานข้ามคืนถึง 2 วัน จนได้ความหอมกลมกล่อมไม่เหมือนที่ไหน เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผัก, เส้น, หมู, กุ้ง, เนื้อ รวมถึงหมูยอต้นตำรับจากจังหวัดอุบลราชธานี ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของกะปิ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน ช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

 

เฝอหม้อไฟ (699 บาท)

ระหว่างนี้ลองทานเป็นเมนูทานเล่นอย่าง ออเดิร์ฟ สะ-ระ-แหน่ (289 บาท) จัดเต็มความอร่อยมาหลากหลายเมนูในเซ็ตเดียว ไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่ว, หมูแดดเดียว, ปีกไก่ทอดสมุนไพร และหมูสามชั้นทอดน้ำปลา เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับผักสะระแหน่ และน้ำจิ้ม 3 รสชาติ ได้แก่ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มไก่ และน้ำพริกหนุ่ม ช่วยเสริมความอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ออเดิร์ฟ สะ-ระ-แหน่ (289 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้านอย่าง ยำปลากรอบกุ้งชะอม (259 บาท) ปลากรอบและชะอมชุบแป้งทอด ที่ทางร้านนำมาคลุกเคล้าความอร่อยให้เข้ากับน้ำยำรสชาติเปรี้ยวหวานและจัดจ้าน ทานคู่กับกุ้งพอดีคำ ให้ทั้งรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เป็นอีกหนึ่งจานที่ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

ยำปลากรอบกุ้งชะอม (259 บาท)

มาถึงเมนูเด็ดที่เต็มไปด้วยความแซ่บจัดจ้านอย่าง ตำหลวงพระบาง (199 บาท) พิเศษด้วยเส้นมะละกอที่ทางร้านนำไปแช่น้ำแข็งจนกรอบ ก่อนจะนำมาตำคลุกเคล้าเข้ากับเครื่องปรุงที่มีส่วนผสมของกะปิและน้ำปลาร้า จนได้รสชาติเข้มข้น เผ็ดจัดจ้าน ทานคู่กับกากหมูเจียวกรอบที่ทางร้านทำเอง

 

ตำหลวงพระบาง (199 บาท)

ดับความเผ็ดจัดจ้านด้วยเมนูเครื่องดื่มสไตล์ไทยอย่าง น้ำลำไย (69 บาท) ให้รสชาติหอมหวาน ดื่มได้อย่างเพลิน ๆ หรือจะเป็น น้ำส้มคั้น (119 บาท) ส้มคั้นสด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อส้มแบบจุใจ ก็ช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้ดีไม่แพ้กัน

 

น้ำลำไย (69 บาท) และ น้ำส้มคั้น (119 บาท)

ส่งท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง (119 บาท) ไอศกรีมกะทิโฮมเมดโรยด้วยฝอยทอง ให้รสชาติหอมมัน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียว ถั่วแดง เผือก มันเชื่อม ฟักทองเชื่อม และลูกชิด ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

 

ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง (119 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 9PM
Tue : 11AM - 9PM
Wed : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Mon : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
28 ซอยพหลโยธิน 5 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit