Published on September 21, 2016

Little Vegan Cafe

Lilou Cafe (ลิลู คาเฟ่) คาเฟ่เล็ก ๆ ที่เน้นเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติ ตั้งอยู่ใน The Yard Hostel เป็นเจ้าของเดียวกับร้าน Laliart Cafe คาเฟ่ในร้านจักรยาน Tokyo Bike ที่ตั้งห่างออกไปเพียง 3 ซอย ซึ่งชื่อร้านนี้ก็มาจากนามแฝงของคุณปุ๋ม นวลวรรณ สุพฤฒิพานิชย์ เมื่อครั้งที่เคยเรียนอยู่ฝรั่งเศส

 

Warm & Cozy

ภายในร้านใช้การยกเพดานทรงสูงเพื่อให้ร้านไม่อึดอัด รอบบริเวณร้านใช้กระจกใสเพื่อเปิดให้แสงส่องสว่างเข้ามาได้อย่างทั่วถึง บรรยากาศร้านอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน บริเวณเคาน์เตอร์บาร์หน้าครัวเปิด ทางร้านจะจัดวางมีผักและผลไม้สดต่าง ๆ ตามฤดูกาลให้เลือกซื้อกลับบ้านกัน ทางร้านยังได้รวบรวมของสะสมมาเพื่อให้ทุกคนเลือกเป็นเจ้าของ ได้แก่ ภาชนะเครื่องถ้วย ยางรัดผม Kata-Yuuzen จากญี่ปุ่น รวมถึงวัตถุดิบประกอบอาหาร เช่น ซอสต่าง ๆ น้ำเชื่อมดอกอัญชัน และอีกหลากหลายแบบจากเชฟเคโกะ ส่วนใครที่ชอบร่วมเวิร์คช็อป ก็สามารถแวะมาที่นี่ได้ เพราะทางร้านมักจะจัดเวิร์คช็อปการทำอาหารมังสวิรัติโดยเชฟเคโกะ ชาวญี่ปุ่น อยู่เรื่อย ๆ

 

Fresh & Healthy Dishes

เนื่องจากเมนูของทางร้านจะเป็นมังสวิรัติ จึงเน้นรสชาติจากวัตถุดิบแท้ ๆ โดยไม่ปรุงแต่งรสชาติมากนัก และยังเน้นให้วัตถุดิบที่หาได้ตามฤดูกาล ดังนั้นเมนูของที่นี่จึงเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามวัตถุดิบที่หาได้ เริ่มต้นด้วย Purple Potato Soup (120 บาท) ซุปข้น ๆ จากเนื้อมันม่วง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยนิดหน่อยพอให้มีรสตัดกัน ทานกับขนมปังโฮลวีทอบกรอบ รสชาติหวานนิด ๆ 

 

Purple Potato Soup (120 บาท)

Veggie Brunch

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มทานมังสวิรัติ ทางร้านแนะนำ Avocado Set (200 บาท) เมนูสุขภาพจานใหญ่ ประกอบด้วยขนมปังที่ใช้ยีสต์จากลิ้นจี่ ไข่คน ผักสลัดราดน้ำสลัดงา อะโวคาโด ฟักทองพีนัทบัตเตอร์ เต้าหู้ราดซอสอะโวคาโดมายองเนส ถั่วเลนทิล พร้อมกับข้าวโพดที่นำไปผัดกับหัวหอมและใบมะกรูดซอย รสชาติหอมมัน และได้สารอาหารไปเต็ม ๆ

 

Avocado Set (200 บาท)

อีกหนึ่งเมนูใหม่ที่ทางร้านแนะนำ Pumpkin Cooking Peanut Butter (200 บาท) ข้าวกล้องร้อน ๆ เสิร์ฟมากับหัวไชเท้ากริลล์ไฟอ่อน ๆ ทานเคียงกับมะเขือเทศ เสาวรส เต้าหู้ราดซอสอะโวคาโดมายองเนส ฟักทองพีนัทบัตเตอร์ และผักสลัดกับแอปเปิ้ลราดน้ำเสาวรส
 

Pumpkin Cooking Peanut Butter (200 บาท)

Lilou's Drinks

นอกจากอาหารมังสวิรัติที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟแล้ว ยังมีขนมเค้กและคุกกี้ให้ลองเป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน เหมาะจะดื่มกับกาแฟร้อน ๆ อย่าง Piccolo (60 บาท) ลาเต้ร้อนที่ใช้เมล็ดจาก Lalairt ปลูกที่บ้านแม่แจ๋ม จังหวัดลำปาง เป็นกาแฟอะราบิก้าแท้ โดยใช้วิธีการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ที่เป็นมิตรกับทั้งผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม 

 

Piccolo (60 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเครื่องดื่มออร์แกนิกแท้ ๆ ลองสั่ง Organic Avocado Passion Fruit Honey (120 บาท) สมูทตี้อะโวคาโด ปั่นกับน้ำเสาวรสและน้ำผึ้งพอให้รสออกหวานนิด ๆ เป็นแก้วที่ช่วยเผาผลาญระบบการทำงานในร่างกายได้ดี

 

Organic Avocado Passion Fruit Honey (120 บาท)

Must Read!
  • เมนูของทางร้านเป็นมังสวิรัติทั้งหมด
Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
The Yard Hostel ซอยพหลโยธิน 5 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit