MAGURO (Ratchapreuk)

Published on February 02, 2018

Premium Sushi Restaurant

MAGURO ร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมาแล้ว 4 สาขาในประเทศไทย เน้นเสิร์ฟเมนูซูชิที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากตลาดซึกิจิ ประเทศญี่ปุ่น โดยยึดในเรื่องคุณค่าและความพิถีพิถันของการปรุงแต่ละเมนูเป็นหลัก และมอบความสุขให้ลูกค้าภายใต้ปรัชญา "การให้มากกว่าที่ขอ" ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น นอกจากนี้อาหารทุกเมนูพร้อมเสิร์ฟด้วยไอเดียสร้างสรรค์ แต่ยังให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ที่สำคัญยังมาในราคาที่เหมาะสมและจริงใจ

 

 

Elements Of The Ocean

สำหรับ MAGURO Sushi สาขา Chic Republic Ratchaphruek นี้ เมื่อเดินเข้ามาจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ทะเล เพราะทำโครงที่นั่งด้วยเสาไม้ เพ้นท์ตัวกำแพงเป็นรูปปลาอยู่ในทะเล พร้อมกับตกแต่งด้วยสาหร่ายไว้รอบ ๆ เป็นการนำเอาส่วนประกอบต่าง ๆ ของทะเลมามาอยู่ในที่เดียว เป็นการสื่อถึงการนำวัตถุดิบสด ๆ ส่งตรงจากท่าเรือมาสู่มือของเชฟอย่างรวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าทุกคนจะได้ลิ้มรสความสดใหม่ของปลาต่าง ๆ ก่อนใครอย่างแน่นอน

 

 

(Photo by MAGURO)

Fresh Imported Seafood

วัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากตลาดซึกิจิ ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงประเทศสเปนและนอร์เวย์เกือบทุกวัน และในทุกเช้าทางร้านจะคัดเฉพาะวัตถุดิบที่ดีและสดมาเสิร์ฟอยู่เสมอ หากมีกลิ่นคาว สีไม่สวย ทางร้านจะตีกลับทันที 

 

 

Dear Salmon Lovers

สำหรับใครที่ชอบทานปลาแซลมอน ลองสั่ง 4 Seasons Salmon Set (750 บาท) เซ็ตที่รวมปลาแซลมอนในแบบต่าง ๆ ได้แก่ ปลาแซลมอนส่วนหลังและส่วนท้องบด ปรุงรสด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล, เนื้อปลาแซลมอนหมักโชยุแล้วนำไปคลุกเคล้างาดำ, ท้องปลาแซลมอนสด และหนังปลาแซลมอนทอด ทานพร้อมกับซอสสนิปเปอร์สูตรเฉพาะของทางร้าน

 

4 Seasons Salmon Set (750 บาท)

มาถึงเมนูที่ได้รับความนิยม Demon Roll (420 บาท) โรลหอยเชลล์ฮอกไกโด ท็อป ด้วยปลาเอนกาวะเบิร์นไฟพอมีกลิ่นหอม ราดด้วยมายองเนส และซอสหวานอีกครั้ง ก่อนจะเสิร์ฟเดือด ๆ มาในซอสที่ผสมระหว่างซอสพริก ชีส และกุ้งอย่างเข้มข้น
 

Demon Roll (420 บาท)

หรือจะสั่ง Foie gras Lemon Roll (420 บาท) ฟัวกราส์เบิร์นจนสุกแล้วม้วนโรลด้วยข้าวญี่ปุ่น ก่อนจะนำไปคลุกเคล้ากับแป้งเทมปุระกรอบ ๆ ตัดรสด้วยเลมอนฝานบาง ๆ แล้วท็อปไข่ปลาแซลมอน ไข่กุ้ง ตามด้วยการราดซอสหวานเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น
 

Foie gras Lemon Roll (420 บาท)

Mini Omakase

แต่หากเป็นคนชอบทานคอร์สโอมากาเสะ หรือเซ็ตที่เชฟจัดให้พิเศษ ลองสั่ง Mini Omakase (890 บาท, 1,390 บาท และ 2,800 บาท) โดยแต่ละวันจะมีวัตถุดิบไม่เหมือนกัน เมนูที่ยืนพื้นหลัก ๆ จะเป็น แซลมอน อากามิ ฮามาจิ เอนกาวะ โฮตาเตะ และปลาตามฤดูกาล สำหรับช่วงนี้จะพิเศษ เพราะจะมีฟัวกราส์ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส โดยเชฟจะนำไปเบิร์นไฟให้มีสีสันน่าทาน แล้วท็อปด้วยไข่นกกระทา นอกจากนี้ ยังมีปลาไหลทะเลไซส์ใหญ่ที่เสิร์ฟให้ทานในคอร์สอีกด้วย

 

Mini Omakase (890 บาท, 1,390 บาท และ 2,800 บาท)

หรือจะสั่งเมนูปลาขายดีของทางร้าน Gindara Saikyo (650 บาท) ปลากินดาระเนื้อสีขาว นำมาหมักซอสไซเกียวแล้วนำไปย่างไฟอ่อน ๆ วางบนใบโอบะช่วยดึงความหอมให้ชวนทาน แล้วเสิร์ฟบนเตาถ่านแบบญี่ปุ่น ซึ่งช่วยให้เนื้อปลายังคงร้อนและให้ความหอมตลอดเวลา
 

Gindara Saikyo (650 บาท)

Fish Of The Day

นอกจากนี้ ทางร้านก็มี ปลาสดตามฤดูกาล ที่หาทานได้เฉพาะบางฤดูของทางญี่ปุ่น โดยเริ่มต้นที่ราคา 700 บาท สามารถเลือกวิธีการปรุงได้ตามใจชอบ สำหรับช่วงนี้จะเป็น ปลาโกได ซึ่งเชฟจะนำมาสไลซ์บาง ๆ จนเห็นความใสของเนื้อปลา เสิร์ฟให้ทานกับปลาทอดกรอบ น้ำจิ้มพอนสึ ไข่ปลาแซลมอน และคาเวียร์

 

ปลาสดตามฤดูกาล

สำหรับของหวานถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Cheese Cake (140 บาท) เป็นชีสเค้กส่งตรงจากเมืองโอตารุ ฮอกไกโด ซึ่งเป็นแหล่งผลิตชีสเค้กชั้นนำของโลก เช่นเดียวกันกับเมือง Le Tao โดยมีส่วนผสมหลักที่ทำจากนมฮอกไกโดแท้ ๆ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ Cheese Cake Tiramisu และ Cheese Cake Brulee
 

Cheese Cake (140 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 โครงการ Chic Republic สาขาราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Facilities
Suggest an Edit