Published on April 19, 2019

Make New Memories in Old Place

ชวนชาวปากเกร็ดและชาวนนทบุรีแวะไปเช็คอินสถานที่ชิลล์เอาต์แห่งใหม่กันที่ Rongsi Studio (โรงสี สตูดิโอ) คาเฟ่และโฮมสเตย์สุดชิคที่ตั้งอยู่บนเกาะเกร็ด พร้อมต้อนรับทุกคนให้เข้ามาสร้างความทรงจำใหม่ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกของโรงสีข้าวที่มีอายุกว่าร้อยปี

 

Rongsi Studio แหล่งเช็คอินใหม่สุดชิคบนเกาะเกร็ด

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

From the Old Mill to A New Hub

เดิมทีพื้นที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของ โรงสีไทยอุดม โรงสีข้าวพลังงานไอน้ำ ที่มีอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 5 ไร่ ซึ่งในปัจจุบันคุณลิขิต สินสถาพรพงศ์และหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง ตั้งใจรีโนเวทพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ แต่ยังคงอนุรักษ์บรรยากาศและโครงสร้างไม้สักของโรงสีเอาไว้ โดยจัดสรรพื้นที่ออกเป็นโซนต่าง ๆ 

 

เรือนเพาะพันธุ์ Cactus อีกหนึ่งจุดเช็คอินของคนชอบแชะภาพ

ไม่ว่าจะเป็น Rongsi Homestay โฮมสเตย์สุดชิคที่เปิดพื้นที่ให้คนที่สนใจเข้าพักได้เสพความสวยงามของทัศนียภาพของท้องฟ้าและแม่น้ำเจ้าพระยาได้ตลอดทั้งวัน รวมถึงรับจัดกิจกรรมต่าง ๆ และให้บริการเช่าจักรยาน ปั่นชมวิถีชุมชนมอญบนเกาะเกร็ดอีกด้วย 

 

มุมสงบบริเวณด้านนอกร้าน เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งลมชิลล์ ๆ ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ช่วงเย็น ๆ สามารถออกมานั่งรับลมชมวิวกันได้แบบเพลิน ๆ

แล้วอย่าลืมแวะไปอิ่มใจ อิ่มท้องกันที่โซน Milli Cafe & Restaurant คาเฟ่และร้านอาหารสุดเก๋ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายภาพมากมาย พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยไว้ให้ทุกคนที่มาเยือน 

 

บริเวณเคาน์เตอร์ Milli Cafe & Restaurant

 

ภายในร้านยังคงโครงสร้างไม้สักของโรงสีไทยอุดมเอาไว้

 

มุมชิลล์ ๆ ภายในคาเฟ่

Have A Good Meal On The Chao Phraya River

หลังจากที่แชะรูปตามมุมต่าง ๆ ของทางร้านกันจนหนำใจแล้ว แวะมาเติมพลังกันต่อด้วยเมนูคาวหวานสไตล์โฮมเมด ที่ปรุงรสด้วยเชฟมากฝีมือ ให้รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย โดยทางร้านแนะนำให้เริ่มต้นที่เมนูทานง่ายอย่าง ปอเปี๊ยะโรงสี (250 บาท) ปอเปี๊ยะสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เชฟครีเอทออกมาให้เป็นเมนูเอกลักษณ์ของทางโรงสี สตูดิโอโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมของหมูและกุ้ง ประกบหน้ากันด้วยสาหร่าย เสิร์ฟแบบปอเปี๊ยะแผ่น พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน 

 

ปอเปี๊ยะโรงสี (250 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูอิ่มท้อง เพิ่มดีกรีความแซ่บขึ้นมาอีกหน่อยกับ ยำหัวปลีกุ้งสด (180 บาท) เมนูยำแบบไทย ๆ ที่เน้นชูรสชาติจากเครื่องเทศของไทยเป็นหลัก ให้ความหอมของเครื่องสมุนไพรและรสหวานนิด ๆ ออกรสเปรี้ยวหน่อย ๆ คลุกเคล้ามากับหัวปลีและกุ้งสดขนาดพอดีคำ เหมาะสำหรับทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน 

 

ยำหัวปลีกุ้งสด (180 บาท)

แล้วอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรดมาดับกระหายคลายร้อนระหว่างมื้อกันด้วย สำหรับใครที่เป็นสาวกช็อกโกแลต ทางร้านแนะนำให้ลองสั่ง Iced Black Cocoa (90 บาท) โกโก้รสเข้มข้นที่ชงแบบแยกเลเยอร์มากับนมสด ก่อนดื่มต้องคนให้เข้ากันแล้วดื่ม จะช่วยให้ได้รสชาติที่ลงตัวมากขึ้น

 

Iced Black Cocoa (90 บาท)

หรือหากอยากเติมความซ่าบซ่าท่ามกลางสภาพอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย ลองสั่ง Strawberry Soda (85 บาท) เครื่องดื่มอิตาเลียนโซดาที่มีส่วนผสมของซอสสตรอเบอร์รีสด ได้เนื้อของสตรอเบอร์รีแท้ ๆ ที่ผสมผสานเข้ากับโซดา ท็อปด้านบนด้วยผลสตรอเบอร์รีสด ให้รสหวานอมเปรี้ยวและความซ่าของโซดาที่มาเติมพลังความสดชื่นให้ระหว่างวันได้ดีทีเดียว 

 

Strawberry Soda (85 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวานน่าลองอย่าง เค้กลำไย  (130 บาท) เค้กวานิลลาเนื้อนุ่มชิ้นโต วางสลับชั้นมากับครีมเค้กผสมเนื้อลำไย ท็อปด้านบนด้วยครีมและเนื้อลำไยอีกครั้ง ก่อนจะตกแต่งด้วยวิปครีม สตรอเบอร์รี และบลูเบอร์รีสด 

 

เค้กลำไย (130 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เกาะเกร็ด ปากเกร็ด นนทบุรี
Map
Getting There

สามารถเช่าจักรยานบนเกาะเกร็ด หรือขึ้นเรือที่วัดปากคลองพระอุดม

Suggest an Edit