Published on September 21, 2018

Cozy Cafe in Nonthaburi

Plieu Cafe คาเฟ่สุดชิลล์  ที่ปรับเปลี่ยนพื้นที่ของบ้านทาวน์โฮมในหมู่บ้านพลัส พาร์ค สนามบินน้ำให้กลายมาเป็นร้านดี ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารและกาแฟในบรรยากาศแสนอบอุ่น 

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

ตัวร้านนั้นแบ่งออกเป็นสองชั้นด้วยกัน โดยทั้งสองชั้นนั้นตกแต่งในรูปแบบที่ดูอบอุ่นและสบายตา ทางร้านเลือกใช้สีน้ำเงินและเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ได้บรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นเล็ก ๆ ภายในร้านนอกจากจะจำหน่ายอาหาร ขนมหวานและเครื่องดื่มแล้ว ยังมีขนมโฮมเมด กระเป๋า เสื้อผ้าและของที่ระลึกอีกมากมายให้ได้เลือกช้อป

 

บรรยากาศภายในร้าน ด้านล่างมีจัดจำหน่ายสินค้าและเคาท์เตอร์เครื่องดื่ม

 

ด้านบนชั้น 2 ของร้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่น

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน

Tasty Fusion Menus

สำหรับเมนูของทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารโฮมเมดจานเดียวง่าย ๆ สไตล์ Fusion และ Comfort Food ภายในคอนเซ็ปต์อาหารรสชาติดีที่เหมือนทำทานเองที่บ้าน ซึ่งเมนูต่าง ๆ ที่ทางร้านสร้างสรรค์ออกมาล้วนเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบนำมาปรุงให้ทานง่านและดูร่วมสมัยมากขึ้น ทางร้านแนะนำเป็น ข้าวไข่ข้นปูพริกสด (220 บาท) ข้าวหอมมะลิร้อน ๆ ท็อปด้านบนด้วยไข่ข้นและปูเนื้อแน่น สด ส่งตรงจากทะเล เพิ่มรสชาติให้จัดจ้านยิ่งขึ้นด้วยพริกสด
 

ข้าวไข่ข้นปูพริกสด (220 บาท)

หรือจะลองเป็น ข้าวไข่ขยี้หมูจิ้มแจ่ว (185 บาท) เมนูที่ทางร้านนำไข่ขยี้สีสันน่าทาน โปะลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับหมูย่างและซอสแจ่วรสจัดจ้านสไตล์ไทย

 

ข้าวไข่ขยี้หมูจิ้มแจ่ว (185 บาท)

ต่อกันด้วย สปาเก็ตตี้แซลมอน (235 บาท) สำหรับใครชอบทานสปาเก็ตตี้แบบคลีน ๆ ทางร้านเลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มผัดกับพริกแห้งตามด้วยแซลมอนหั่นชิ้นโตรอบ ๆ จาน 

 

สปาเก็ตตี้แซลมอน (235 บาท)

หลังจากอยู่ท้องกับอาหารคาวไปแล้ว นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มไว้รองรับให้อิ่ม จบ ครบในมื้อเดียวอีกด้วย แนะนำเป็น Chocolate Toast (220 บาท) ขนมปังอบร้อนหอมเนยสด เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมดาร์กช็อกโกแลตโฮมเมดรสเข้มข้น กล้วยปิ้งชิ้นโตและวิปครีม ให้รสชาติหวานกำลังดี 

 

Chocolate Toast (220 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดคลาสสิกอย่าง Hot Latte (100 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ พริ้วเบลนด์ กาแฟเบลนด์สูตรเฉพาะของทางร้านเองเป็นเบสตั้งต้นให้กับเครื่องดื่มกาแฟในทุก ๆ รูปแบบ ความพิเศษของกาแฟเบลนด์ตัวนี้มีส่วนผสมของเมล็ดกาแฟจากกัวเตมาลา บราซิล และลาว เป็นเบลนด์ที่ให้กลิ่นหอมของคาราเมล ดื่มง่าย น่าลิ้มลอง 

 

Hot Latte (100 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 8PM
Sat : 8AM - 8PM
Sun : 8AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 8PM
Wed : 8AM - 8PM
Thu : 8AM - 8PM
Fri : 8AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
หมู่บ้านพลัส พาร์ค สนามบินน้ำ เทศบาลนครนนทบุรี (สาขาแขวงท่าทราย) นนทบุรี
Map
Suggest an Edit