Published on February 08, 2023

Wood Cafe in the Garden

ชวนมาดื่มด่ำกาแฟแก้วโปรดอันหอมกรุ่นพร้อมสัมผัสบรรยากาศแสนอบอุ่นละมุนละไมกันที่ Horme Cafe คาเฟ่ดีไซน์สวยท่ามกลางสวนสีเขียว อีกหนึ่งสาขาใหม่ในจังหวัดนนทบุรี พร้อมเสิร์ฟความหอมผ่านกาแฟ Signature Blend และเบเกอรีที่อบแบบสดใหม่ บวกกับกลิ่นหอมของดอกไม้ใบหญ้าที่โอบล้อมอยู่ทั่วทั้งร้าน กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันสบาย ๆ ให้คุณได้มาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ดื่มด่ำความสุนทรีย์จากการได้สัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ พร้อมอิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูแนว Ho(r)me Made แบบวันต่อวัน

 

Horme Cafe คาเฟ่ที่เน้นความเป็นธรรมชาติจากการเลือกใช้วัสดุไม้

 

คาเฟ่ดีไซน์สวยท่ามกลางสวนสีเขียว

Relax with Nature in a Homey Style

นับตั้งแต่ภายนอกก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นโฮมมี่เสมือนบ้านหลังเล็ก ๆ ด้วยการออกแบบร้านรูปทรงหน้าจั่ว โดยเน้นความเป็นธรรมชาติจากการเลือกใช้วัสดุไม้ ช่วยมอบความรู้สึกผ่อนคลายให้กับผู้ที่แวะเวียนมา พร้อมการออกแบบเส้นโค้งนำสายตา ช่วยสร้างความลื่นไหลไปสู่บรรยากาศด้านในได้แบบพอดิบพอดี 

 

ความอบอุ่นโฮมมี่เสมือนบ้านหลังเล็ก ๆ

ทันทีที่เดินเข้ามาจะต้องสะดุดตากับเคาน์เตอร์บาร์รูปทรงวงกลม เพื่อให้ทุกคนได้มาดื่มด่ำกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟและร่วมพูดคุยกับบาริสต้าได้อย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังมีมุมที่นั่งหลากหลาย ในขณะเดียวกันยังสร้างความโปร่ง โล่ง สบาย ด้วยการล้อมรอบกระจกใส ทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของสวนสีเขียวด้านนอกที่เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว โดยคุณสามารถมาใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างเต็มอิ่มตลอดวัน

 

ทันทีที่เดินเข้ามาจะต้องสะดุดตากับเคาน์เตอร์บาร์รูปทรงวงกลม

 

การล้อมรอบกระจกใส ทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของสวนสีเขียวด้านนอก

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

นอกจากพื้นที่สวนสีเขียวที่ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแล้วนั้น ทางร้านยังเปิดให้เป็นพื้นที่ Pet Friendly ที่ลูกค้าสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นออกกำลังกายได้ รวมถึงเป็นคอมมูนิตี้ที่คนรักสัตว์ได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกัน

 

พื้นที่สวนสีเขียวให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ

Ho(r)me Made Menus

สำหรับความพิเศษของเมนูเครื่องดื่ม อาหาร หรือขนมหวานจากทางร้าน อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบธรรมชาติคุณภาพดี บวกกับความใส่ใจและพิถีพิถันในการทำทุก ๆ เมนู นำไปสู่รสชาติและคุณภาพที่ทุกคนต้องประทับใจ

เริ่มกันที่เมนูครัวซองต์รูปโดมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Classic Swirl (230 บาท) ที่ได้แรงบันดาลใจการครีเอตมาจากรูปทรงของร้าน นำมาคั่นกลางด้วยพานาคอตต้ามะพร้าวอ่อนรสนุ่มละมุน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมมะพร้าวและครัมเบิ้ลมะพร้าวที่ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบ พร้อมราดด้วยไซรัปสูตรพิเศษที่ให้ความหอมหวานจากน้ำตาลโตนด ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ทุก ๆ ส่วนผสมทางร้านทำเองแบบโฮมเมดทั้งหมด แนะนำให้ทานคู่กับ Iced Homemade Caramel  Macchiato (145 บาท) เครื่องดื่มที่รวมความเข้มข้นและหอมหวานจากกาแฟและคาราเมล ท็อปด้วยฟองนมนุ่ม ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Classic Swirl (230 บาท) และ Iced Homemade Caramel Macchiato (145 บาท)

ตามด้วยเมนูยอดฮิตของทางร้านอย่าง Plain Croissant (90 บาท) ครัวซองต์ออริจินัลจากเนยฝรั่งเศสชั้นดีที่อบแบบสดใหม่ ให้รสชาติกรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นหอมละมุนของเนยเต็ม ๆ คำ จับคู่ความอร่อยกับ Dirty (135 บาท) กาแฟเอสเปรสโซเข้มข้นหอมกรุ่นของทางร้าน เสิร์ฟลงบนนมสดแช่เย็น เกิดเป็นมิติของรสชาติที่หลากหลาย ได้ทั้งความกลมกล่อม หอมมันแบบครีมมี่ ที่เหล่า Dirty Lovers ต้องห้ามพลาดลิ้มลองความอร่อย

 

Plain Croissant (90 บาท)

 

Dirty (135 บาท)

มาถึงเมนูยอดนิยมประจำร้านอย่าง Grilled Pork with Makhwan Butter Sandwich (180 บาท) พิเศษด้วยขั้นตอนการทำที่นำมะแขว่นไปอบ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากับเนยฝรั่งเศส พร้อมด้วยหัวหอมใหญ่ที่ผัดกับน้ำมันปริมาณเล็กน้อยจนกลายเป็น Caramelized Onion แล้วทาซอสแจ่วบนคอหมูที่ย่างเสร็จใหม่ ๆ ทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศส Brioche เนื้อนุ่มที่ทางร้านนำไปปิ้งจนหอมกรุ่น ออกมาเป็นรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ทานได้แบบเพลิน ๆ จับคู่กับเครื่องดื่มแสนชื่นใจอย่าง Black Orange (135 บาท) เมนูแนะนำสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟผลไม้ แก้วนี้ให้ความหอมจากกาแฟคั่วกลาง ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของน้ำส้มแท้ ก่อนจะเพิ่มความซ่าด้วยโทนิค ช่วยเติมเต็มความสดชื่นได้ดี

 

Grilled Pork with Makhwan Butter Sandwich (180 บาท)

 

Black Orange (135 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูอิ่มท้อง ขอแนะนำ Spaghetti Pesto with Seared Sea Bass (215 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้าเข้ากับเพสโต้สูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ เสิร์ฟคู่กับปลากะพงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี นำมาเซียร์บนเตาจนได้ความกรอบ ทานพร้อมกันช่วยเสริมความอร่อยได้อย่างลงตัว

 

Spaghetti Pesto with Seared Sea Bass (215 บาท)

จากนั้นมาถึงเมนูเบา ๆ อย่าง House Salad (195 บาท) สลัดผักและผลไม้สดที่อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามิน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซัลซ่า ช่วยเพิ่มรสชาติให้จานนี้พิเศษมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นเมนูสดชื่นอย่าง Mix Fruit Honey Yogurt Bowl (165 บาท) โยเกิร์ตธรรมชาติท็อปด้วยธัญพืชและผลไม้หลากหลายชนิด พร้อมกราโนลาที่ช่วยเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบได้อย่างเข้ากัน เป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ เหมาะกับวันสบาย ๆ ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องถูกใจ

 

House Salad (195 บาท)

 

Mix Fruit Honey Yogurt Bowl (165 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Fresh Strawberry Smoothies (135 บาท) สมูทตี้ที่มีส่วนผสมของซอสสตรอเบอร์รีโฮมเมดเข้มข้น นำมาผสมผสานความอร่อยเข้ากับนมสด แล้วท็อปด้วยสตรอเบอร์รีสด ได้ความสดชื่นเต็ม ๆ คำ

 

Fresh Strawberry Smoothies (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
90/20 หมู่ 4 ตำบลไทรม้า เมืองนนทบุรี นนทบุรี
Map
Mass Transit

MRT ไทรม้า

Facilities
Suggest an Edit