Published on August 15, 2019

The Warmth of Maison d’Olivia

หากคุณกำลังมองหาสถานที่แฮงเอาต์ใหม่ ๆ กับเพื่อนสาวอยู่แล้วละก็ ลองแวะมาที่ Maison d’Olivia คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านพหลโยธิน พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ให้คุณได้ใช้เวลาดี ๆ ในช่วงวันหยุดไปกับกลุ่มเพื่อนอย่างมีความสุข ท่ามกลางบรรยากาศเรียบหรู ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ฝรั่งเศส พร้อมสัมผัสความน่ารักไปกับหมู่มวลดอกไม้หลากสีที่จะมาสร้างความรื่นรมย์และการันตีทุกภาพสวย ๆ ที่คุณถ่ายลงโซเชียลมีเดียไปว่า คุณคือผู้หญิงหวาน ๆ ตัวจริง

 

คาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้

Beautiful Place, Beautiful People

ความสวยงามเป็นสิ่งที่คู่กันกับผู้หญิงแทบทุกคน รวมไปถึง คุณโอ๋ มนัสนันท์ พงษ์ศรีทอง-เจ้าของร้าน ที่ต้องการสร้างสรรค์สถานที่แฮงเอาต์ดี ๆ ในแบบที่เป็นตัวเองสักที่ ไว้สำหรับนัดพบปะกับกลุ่มเพื่อนในยามว่าง ซึ่งร้านแห่งนี้ ได้รวบรวมความเป็นตัวตน ทั้งความชอบและความฝันของคุณโอ๋เข้าไว้ด้วยกัน โดยใช้ชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า Maison d’Olivia หมายถึง บ้านของโอลิเวีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชื่อเรียกของคุณโอ๋นั่นเอง การมาเยี่ยมเยือนของบ้านโอลิเวียครั้งนี้ ทุกคนจะได้สัมผัสถึงความหวานแหวว โรแมนติกในทุกกระเบียดนิ้ว ไล่เรียงมานับตั้งแต่ความเรียบหรูสไตล์ฝรั่งเศส และความหวานละมุนแบบหญิงสาว ผ่านการเลือกใช้โทนสีชมพูและการตกแต่งร้านด้วยหมู่มวลดอกไม้ให้มีสีสันสวยงามสะดุดตา 

 

บรรยากาศหวาน ๆ ภายในร้าน

 

มุมดอกไม้สุดเก๋สำหรับสาว ๆ

ทางร้านแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ที่ให้ความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมานั่งชิลล์เอาต์กับกลุ่มเพื่อน ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ทั้งด้านในและด้านนอก หรือหากใครอยากใช้เวลาดี ๆ กับเพื่อน ๆ กลุ่มใหญ่ ทางร้านก็รับจัด Private Party ด้วยเช่นกัน 

 

ตกเย็นใครอยากนั่งชิลล์ ๆ รับลมด้านหน้าก็เก๋ไม่แพ้กัน

Happy Meal & Happy Time

Maison d’Olivia พร้อมเสิร์ฟให้บริการเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานในสไตล์โฮมเมด ที่คุณโอ๋ได้ครีเอทเมนูสุดพิเศษขึ้นมาร่วมกันกับเชฟใหญ่ชาวฟิลิปปินส์ ที่สั่งสมประสบการณ์จากต่างประเทศมาไม่น้อยเลยทีเดียว 


เริ่มต้นมื้อแสนอร่อยกันด้วยเมนูรองท้องขายดีของทางร้านอย่าง Mushroom Truffle Cream (180 บาท) ซุปครีมเข้มข้น ที่เชฟผสมผสานกับน้ำมันทรัฟเฟิลและทรัฟเฟิลบด ทำให้ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลชั้นดีจากฝรั่งเศสในทุก ๆ คำที่ทาน

 

Mushroom Truffle Cream (180 บาท)

มาถึงเมนู All Day Brunch น่าลองอย่าง Egg Benedict with Smoke Salmon (220 บาท) ขนมปังมัฟฟินโฮมเมดท็อปด้านบนด้วยไข่ดาวน้ำ ชีส มะเขือเทศ และเพิ่มความหอมอร่อยมากขึ้นด้วยแซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด เป็นเมนูทานง่าย สามารถทานมาทานได้ทั้งวัน 

 

Egg Benedict with Smoke Salmon (220 บาท)

หรือจะลองเมนูที่หนักท้องขึ้นมาหน่อยอย่าง Creamy Salmon Pasta (280 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มที่คลุกเคล้ามากับซอสครีมโฮมเมด ให้ความเข้มข้นของตัวครีม ท็อปด้านบนด้วยแซลมอนหั่นชิ้นในแบบพอดีคำและไข่แซลมอน 

 

Creamy Salmon Pasta (280 บาท)

จานถัดมาเป็นเมนู Lemon Butter Seabass (320 บาท) สเต๊กปลากะพง กริลล์จนได้หนังกรอบกำลังดี ราดด้วยเลมอนครีมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับมันบดและผักสลัด 

 

Lemon Butter Seabass (320 บาท)

มาถึงเซ็ตน้ำชายามบ่ายกันบ้างอย่าง Olivia Tea Set (195 บาท) ที่สามารถเลือกทานขนมได้ 1 อย่างพร้อมกับชา 1 ชนิด ซึ่งทางร้านแนะนำเป็นเซ็ตเติมความสดชื่นด้วย Lemon Butter Cake เค้กเนยเนื้อเนียนนุ่ม ที่มีส่วนผสมของมะนาว ก่อนจะราดตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดกับรสเปรี้ยวของมะนาว เสิร์ฟมาคู่กันกับ Rose Tea ชากุหลาบ กลิ่นหอมหวาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น เสิร์ฟมาในชุดน้ำชาลวดลายสุดพิเศษ ที่ทางร้านสั่งทำเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มให้กับคนรักการดื่มชาโดยเฉพาะ

 

Olivia Tea Set (195 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Singnature Mocktail (180 บาท) เครื่องดื่มม็อกเทลสูตรพิเศษ ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้และดอกไม้นานาชนิด ได้แก่ ลิ้นจี่ กุหลาบ และเชอร์รีบลอสซั่ม 

 

Singnature Mocktail (180 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
Sailom Apartment ซอย พหลโยธิน 8 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit