Published on January 25, 2018

French Vibe

ร้านเล็ก ๆ มาดขรึมที่เพิ่งเปิดใหม่ย่านสาทรอย่าง Marcel เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ถึงแม้จะร้านเล็กแต่รับรองว่ารสชาติไม่ธรรมดา เพราะคุณป๋อม อริสา นาคเกิด ผู้เป็นทั้งเจ้าของร้านและเชฟได้ตัดสินใจหอบเอาความรู้และประสบการณ์ในการปรุงอาหาร จากการเป็นเชฟในโรงแรมและร้านอาหาร Fine-dining ที่ประเทศฝรั่งเศสมานานกว่า 10 ปี มาเปิดร้านอาหารของตัวเองที่นี่ร่วมกับคุณ Louis Brunissen และ Ugo Li เพื่อนชาวฝรั่งเศสอีกสองคน

 

สำหรับตัวร้าน เจ้าของทั้งสามคนช่วยกันออกแบบเองทั้งหมดตั้งแต่การก่อสร้างไปจนถึงการเลือกของตกแต่งร้าน เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับบาร์อยู่กลางร้าน และโอเพ่นคิทเช่นที่ชั้นบนให้ได้เพลิดเพลินกับการปรุงอาหารของเชฟกันแบบชัด ๆ ภายในร้านให้บรรยากาศเนี้ยบ ๆ ด้วยการทาสีกำแพงด้วยสีฟ้าน้ำทะเลโทนเข้ม พื้นลายตารางหมากรุกสีขาวดำ และโครงประตูเหล็กสีเข้มซ่อนกลิ่นอายของฝรั่งเศสนิด ๆ ของตกแต่งที่นี่เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เฟอร์นิเจอร์หลายรูปทรงให้ความรู้สึกสบายและเป็นกันเอง

 

Mindful Meal

อาหารของที่นี่เป็นสไตล์ Traditional French โดยเมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพื่อความสดใหม่และรสชาติที่ดีที่สุดของวัตถุดิบตามฤดูกาลทั้งในและต่างประเทศอย่างอาหารทะเลสด ๆ จากจังหวัดตราด บ้านเกิดของคุณป๋อม ผักผลไม้ออร์แกนิกท้องถิ่น หอยแมลงภู่และแซลมอนจากฝรั่งเศส เนื้อวัวและแกะจากออสเตรเลีย 

 

Seabass, Fresh Salad , Blackburrent Dressing (510 บาท)

แน่นอนว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารดั้งเดิม จานแนะนำคงจะหนีไม่พ้น Foie Gras Torchon (390 บาท) บาแก็ตทาฟัวกราส์เนื้อเนียนปรุงมาเกือบสุก ทานคู่กับองุ่นผัดกับพอร์ทไวน์รสหวานเข้ากันอย่างกลมกล่อม Beef Tartare (195 บาท) เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอดเส้นเล็ก และ Gratin Dauphinois (120 บาท) กราแต็งมันฝรั่งอบในไวท์ครีมซอสท็อปด้วย Emmental Cheese ส่วนใครมองหาจานหนัก อย่าลืมสั่ง Lamb Short Loin (680 บาท) เสิร์ฟกับมันบด และ Seabass (510 บาท) เสิร์ฟกับสลัดและเดรซซิ่งแบล็คเคอเรนท์ 

 

Lamb Short Loin with Mashed Potato (680 บาท)

 

Foie Gras Torchon mi-cuit (390 บาท)

 

Beef Tartare with French Fries Allumette (195 บาท)

Drink French

สำหรับบาร์ที่นี่มีคุณ Louis ผู้เคยเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ฝรั่งเศสกว่า 7 ปีเป็นคนคิดเมนูเครื่องดื่มร่วมกับคุณ Ugo ที่นี่มี สำหรับเครื่องดื่มที่นี่ มีค็อกเทลสำหรับเรียกน้ำย่อยอย่างเช่น Kir Cassis (210 บาท) และ Martini Blanc (180 บาท) และค็อกเทลทั่วไปอย่าง Spritz Aperol (270 บาท) มี Prosecco, Aperol โซดา น้ำเลมอนและส้มสไลซ์บาง ๆ ออกรสหวานอมเปรี้ยว และ Musset (250 บาท) มีวอดก้า สัปปะรด น้ำอ้อย และขิงสดให้สัมผัสเย็น ๆ สดชื่นไปอีกแบบ ส่วนไวน์ที่นี่เน้นไวน์ฝรั่งเศส หากใครเริ่มต้นไม่ถูก ลองสอบถามพนักงานดูได้สำหรับ Wine Pairing คู่กับมื้ออาหาร เริ่มต้นที่แก้วละ 230 บาท

 

Spritz Aperol (270 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอย สาทร 10 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit