The Running Dog

Published on February 08, 2018

Dog-Friendly Cafe

The Running Dog Cafe คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ในย่านสาทรที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Dog-Friendly Cafe เพราะด้วยความที่ คุณเอ๋-คณุตม์ กิติวัฒนศักดิ์ เจ้าของร้านแห่งนี้เป็นคนรักสุนัข จึงเปิดพื้นที่นี้ไว้สำหรับต้อนรับคนที่ต้องการพาสุนัขมาที่คาเฟ่โดยมีสนามหญ้า บริเวณให้สุนัขได้วิ่งเล่นระหว่างที่รอเจ้าของสั่งเครื่องดื่มหรือทานขนมอยู่นั่นเอง

คาเฟ่แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่รักสุนัขโดยเฉพาะ รวมถึงเป็นพื้นที่แฮงเอาท์ที่ให้บรรยากาศเป็นกันเองไม่ว่าจะนั่งจิบเครื่องดื่ม นั่งทานขนม นั่งทานอาหาร หรือเล่นกับน้องหมา ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้านเลยทีเดียว

 

Feel Comfortable Here

The Running Dog Cafe แบ่งพื้นที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือโซนด้านในที่ให้กลิ่นอายเหมือนคาเฟ่ญี่ปุ่นหน่อย ๆ ด้วยดีไซน์การตกแต่งร้านที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายแบบ ทั้งแบบโต๊ะอาหารที่ให้ความเป็นส่วนตัว แบบโต๊ะยาวพร้อมเก้าอี้บาร์ที่สามารถนั่งได้หลายคน และแบบโซฟาสำหรับใครที่มากันเป็นกลุ่ม ส่วนโซนด้านนอกทางร้านจัดเป็นมุมเล็ก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ใต้ต้นมะม่วงแสนร่มรื่น ซึ่งพื้นที่ด้านนอกนี้เองที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ใช้เวลาชิลล์เอาท์กับน้องหมาของตัวเอง

 

 

 

Have A Cup of Coffee & More

ในส่วนของการบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่แห่งนี้เน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเป็นหลัก ตามมาด้วยเมนูเบเกอรี่ประจำวัน และเมนูบรั้นช์อร่อย ๆ ให้ได้อิ่มท้องกันอีกด้วยเริ่มต้นกันที่เมนูกาแฟ ซึ่งที่นี่เลือกใช้เมล็ดพันธุ์อาราบิก้าของแบรนด์ไทย 100 เปอร์เซ็นต์ แบ่งเป็น 3 ระดับการคั่ว แล้วนำมาเบลนด์รวมกันจนได้กาแฟที่มีรสเข้มกำลังดี

 

 เมนูแนะนำคือ Caramel Macchiato (120 บาท) กาแฟเอสเพรสโซร้อนที่มีส่วนผสมของนมสด ฟองนม และคาราเมล แล้วเพิ่มเติมความเก๋โดยการท็อปบนด้วยคาราเมลอาร์ตลายใยแมงมุม สำหรับแก้วนี้ได้ทั้งความเข้มข้นของกาแฟและความหอมหวานของคาราเมล

 

Caramel Macchiato (120 บาท)

สำหรับใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ อาจจะลองสั่งเครื่องดื่มประเภทชาอย่าง Green Tea Latte (120 บาท) ชาเขียวนมหวานน้อยที่ให้ทั้งความมันของนมสด และความหอมของชาแท้ ๆ

 

Green Tea Latte (120 บาท)

หรือจะเป็น Healthy Drinks เมนูน้ำผลไม้สกัดสดเพื่อคนรักสุขภาพก็มีให้ลิ้มลองแนะนำ Chix & Sour (150 บาท) น้ำสับปะรด มะนาว และส้มที่คั้นสดแบบสกัดเย็น พร้อมแยกกาก ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วช่วยเรียกคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย

 

Chix & Sour (150 บาท)

Daily Bakery

นอกจากเครื่องดื่มหลากชนิดแล้วทางร้านยังเน้นเสิร์ฟเบเกอรี่อบสดใหม่ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูไปในทุก ๆ วัน เมนูประจำวันสำหรับครั้งนี้ แนะนำ Lemon Meringue Tart (150 บาท) ทาร์ตเลม่อนเนื้อแน่นที่ท็อปบนมาด้วยเมอแรงก์รสหวานกรุบกรอบ 

 

Lemon Meringue Tart (150 บาท)

ท้าชิงความอร่อยด้วย Strawberry Cheese Cake (150 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่ม ท็อปบนมาด้วยผลสตรอเบอร์รีสดที่ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รีอีกที ให้รสเปรี้ยวอมหวานตัดกับความหอมมันของชีสได้อย่างลงตัว

 

Strawberry Cheese Cake (150 บาท)

Info
Hours
-
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
55 สาทรซอย 10 ถนนสาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit