Published on January 28, 2016

Gaggan's Sibling

Meatlicious น่าจะเป็นร้านอาหารที่หลาย ๆ คนรอคอยเพราะเป็นร้านของเชฟ Gaggan Anand เจ้าของร้าน Gaggan ร้านอาหารอินเดียสไตล์โมเดิร์นระดับแถวหน้าของเอเชียที่ต้องจองคิวรอกันยาวเหยียด แต่ร้าน Meatlicious น้องใหม่นี้กลับมีบรรยากาศแบบชิลล์ ๆ พร้อมอาหารจานย่างจากวัตถุดิบคุณภาพให้ได้ลองกัน

 

ร้าน Meatlicious ตั้งอยู่ในบ้านสีขาว 2 ชั้น ภายในซอยเอกมัย 6 ด้านหน้าจะมีบาร์เบียร์สดและที่นั่งเอาท์ดอร์ชิลล์ ๆ ส่วนภายในบ้านก็ตกแต่งแบบง่าย ๆ มีกลิ่นอายรัสติกอยู่ทั่วทุกที่ ตั้งแต่การใช้ไม้เนื้อด้านมาทำพื้นและเฟอร์นิเจอร์ แล้วตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ห้อยมาจากกำแพง ส่วนที่ชั้นบนมีห้องส่วนตัว สำหรับใครที่อยากมาเลี้ยงฉลองกันเป็นกลุ่มหรือประชุมงานก็ได้เช่นกัน

 

 

ส่วนใครอยากเห็นบรรยากาศการทำครัวที่คึกคัก ก็สามารถมานั่ง Chef’s Table บริเวณหน้าครัวเปิดของที่นี่กันได้ เพราะจะได้เห็นเหล่าเชฟทำอาหารแบบใกล้ชิดกันทุกขั้นตอนเลย และยังได้ไออุ่นจากเตาถ่าน ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนได้อยู่ในครัวจริง ๆ

 

เมนูอาหารของที่นี่จะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ ตามแต่วัตถุดิบที่หามาได้ โดยที่นี่ใช้วัตถุดิบแบบเดียวกันกับที่ใช้ที่ Gaggan แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดคือเรื่องอาหาร ที่นี่จะเน้นอาหารจานย่างเตาถ่านที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา โดยได้เชฟชาวฝรั่งเศสและชาวฮอนดูรัสที่เชี่ยวชาญเรื่องอาหารย่างเตาถ่านมาดูแลครัวให้ แตกต่างกับที่ Gaggan ที่นำเทคนิคโมเลคูลาร์มาใช้

 

Let's Grill

สำหรับใครที่เริ่มหิวแล้ว มารองท้องกันก่อนด้วยอาหารที่ผสมผสานกลิ่นอายญี่ปุ่นและเปรูอย่าง Hamachi Ceviche (330 บาท) ที่ใช้ปลาฮามาจิส่งตรงมาจากตลาดปลาซึกิจิ ปรุงรสด้วยเลมอนและพริกให้ได้ลองกันด้วย

 

Hamachi Ceviche (330 บาท)

Meticulous Meat

ส่วนอาหารจานหลักมี Scallop Tartufo (490 บาท) ที่ใช้หอยเชลล์ฮอไกโดตัวใหญ่ ราดซอสครีมทรัฟเฟิลและคอนยัค ส่งกลิ่นหอมไปทั่ว

 

Scallop Tartufo (490 บาท)

และอย่าลืมพระเอกของมื้อนี้อย่าง Argentine Chimichurri (990 บาท) เนื้อวัว Grass-fed จากอาร์เจนตินานำมาย่างแล้วราดด้วยซอส Chimichurri ที่มีเครื่องเทศและสมุนไพรหลายชนิดเข้ากันได้ดีกับเนื้อที่มีความชุ่มฉ่ำ 

 

Argentine Chimichurri (990 บาท)

แล้วตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Burnt Ice Cream (310 บาท) ที่ด้านในเป็นไอศกรีมราสป์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่และวานิลลา ส่วนด้านนอกเป็นเฟรนช์เมอแรงก์ที่นำไปเผาให้ไหม้นิด ๆ ให้สัมผัสนุ่ม ๆ คล้ายมาร์ชเมลโลว์

 

Burnt Ice Cream (310 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
8 เอกมัย ซอย 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit