Published on February 05, 2018

Nowhere Else

ขึ้นชื่อว่ารูฟท็อป หลายคนอาจจะคิดว่าต้องเป็นร้านที่อยู่ในโรงแรมหรือสถานที่หรู ๆ เท่านั้น แต่ไม่ใช่สำหรับ Nowhere สถานที่แฮงก์เอาท์บนดาดฟ้าย่านเอกมัย 

 

โดยร้านนี้เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนหลากหลายสาขาอาชีพแต่มีเป้าหมายเดียวกัน คือ อยากทำร้านอาหารที่แหวกแนวไปจากกระแสเดิม ๆ

 

Everyday Rooftop

คอนเซ็ปต์ของร้านเป็นรูฟท็อปแฮงก์เอาท์ที่มาได้ทุกวัน สมกับชื่อ Nowhere สถานที่ที่ไม่มีร้านไหนเหมือน และไม่เหมือนร้านไหน ๆ อีกทั้งลูกค้าที่มาก็ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเนี้ยบหรู ภายในร้าน โดดเด่นสะดุดตาด้วยมุมบันไดที่ตั้งอยู่กลางร้าน ผลงานการออกแบบของบริษัท Stu/D/O โดยบันได เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของการเดินทางอันไม่สิ้นสุด อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งขององค์ประกอบร้าน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ ที่นั่ง ชั้นวาง ตลอดจนไอเท็มแต่งร้าน

 

นอกจากนี้ร้านยังให้กลิ่นอายของห้องนั่งเล่นที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้แปลก ๆ กับหนังสือคู่มือการทำอาหาร

 

ด้านนอกเป็นที่นั่งรับลมยามเย็นและชมวิวสวย ๆ ย่านเอกมัย และยังมีแปลงพืชผักสวนครัวอีกด้วย
 

Eurasian Homemade Cuisine

สำหรับอาหารของที่นี่ จะเสิร์ฟเมนูสไตล์ Eurasian Homemade ผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน รองท้องด้วย Watermelon Salad (210 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแตงโมปลาแห้ง ซึ่งจานนี้ใช้คัตสึโอะบูชิ หรือปลาแห้งญี่ปุ่น และผงซูแม็ก เครื่องเทศในแถบตะวันออกกลางที่ให้รสชาติเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ โรยหน้าบนแตงโมเนื้อหวานฉ่ำ นอกจากนี้ยังมีเบบี้สปิแนชและพาร์เมซานชีสมาช่วยเพิ่มรสชาติอีกด้วย

 

Watermelon Salad (210 บาท)

ถัดมาเป็น Pumpkin Cheese Fondue (420 บาท) การประยุกต์เมนูฟองดูว์ให้อยู่ในฟักทองญี่ปุ่นลูกเล็ก ด้านในเป็นฟักทองบดผสมชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปัง แอปเปิ้ล และสตรอเบอร์รี

 

Pumpkin Cheese Fondue (420 บาท)

ใครที่มองหาจานหลัก ลองสั่ง Iberico Lamb Chops (1,290 บาท) สเต๊กแกะคัดพิเศษเฉพาะแกะที่เลี้ยงด้วยลูกโอ๊คและถั่ว และยังเป็นแกะออร์แกนิก 100% โดยนำมาย่างระดับมีเดียมแรร์ เนื้อนุ่มและฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมซอสโยเกิร์ตและมินต์ผสมกอร์กอนโซลาชีส

 

Iberico Lamb Chops (1,290 บาท)

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน แนะนำ Poached Pear (280 บาท) ลูกแพร์เชื่อมในไวน์แดงและโป๊ยกั๊ก มาพร้อมไอศกรีมวานิลลาที่รองฐานด้วยซินนามอนทาร์ตหอม ๆ ทานพร้อมกันทั้งหมด เข้ากันได้ดี

 

Poached Pear (280 บาท)

Drink Time

สำหรับเครื่องดื่ม ลองสั่ง Alice in the Garden (135 บาท) ชาเย็น Cold Brew แบบไม่มีคาเฟอีน สูตรเฉพาะของร้าน เป็นชาดอกไม้ 3 ชนิดอย่างดอกลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ และกุหลาบ ให้รสชาติฟรุ้ตตี้ เสิร์ฟในถ้วยน้ำชาพร้อมลูกเล่นอย่างน้ำแข็งกลีบดอกไม้ 

 

Alice in the Garden (135 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 12AM
Mon : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6 THA City Loft Hotel ซอยเอกมัย 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Suggest an Edit