Published on April 05, 2023

Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois' at Nowhere

The Life Artois ชวนคุณมาเปลี่ยนบรรยากาศ แฮงเอาต์บนรูฟท็อปสุดเก๋ กับหนึ่งในลิสต์ร้านจากซีรีส์คอนเทนต์ Enjoy Sophisticated Vibes X The Life Artois ที่เราคัดสรรร้านดูดีมีสไตล์มาให้คุณเอ็นจอยกับบรรยากาศ และเครื่องดื่มที่ดีต่อใจอีกเช่นเคย และครั้งนี้เราขอพาไปทำความรู้จักกับร้านดังในตำนานอย่าง ‘Nowhere’ ร้านแฮงเอาต์ยามเย็นย่านเอกมัย ที่เหมาะกับการพาคนรู้ใจมาดินเนอร์ และสังสรรค์กับบรรดาเพื่อน ๆ หลังเลิกงานเป็นที่สุด

 

‘Nowhere’

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์สุดเก๋ เรียงรายด้วยแท็ปเบียร์

Now you are at 'Now-here'

จากพื้นที่โล่งธรรมดาบนดาดฟ้าอาคาร THA City Loft Hotel สู่รูฟท็อปบาร์ลับสไตล์โมเดิร์นในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง ไม่ว่าจะเเต่งตัวสไตล์ไหน ก็สามารถมานั่งเล่นได้ทุกวัน สมกับชื่อ ‘Nowhere’  ที่ดึงความหมายและการเล่นคำระหว่าง No Where – Now Here ที่ดูเก๋และมีความหมายดีไม่น้อย

 

รูฟท็อปบาร์ลับสไตล์โมเดิร์น บนดาดฟ้าอาคาร THA City Loft Hotel

การออกแบบดีไซน์ร้านชวนให้คิดถึงงานศิลปะแนวเซอร์เรียลลิสม์ (Surrealism) เพราะโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่ก้าวแรกด้วยมุมบันไดที่พาดไปมาอยู่กลางร้าน ซึ่งได้ทีมดีไซเนอร์จาก stu/D/O architects มาช่วยถ่ายทอดไอเดียและคอนเซ็ปต์การออกแบบ โดยตีความจากภาพ Relativity of M.C.Escher ซึ่งเป็นรูปบันไดต่อเนื่องกันที่โด่งดังไปทั่วโลกมาเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อสร้าง Social Space หรือพื้นที่แห่งความสุขที่ทุกคนสามารถเดินทางเข้ามาใช้เวลาร่วมกันได้ทุกช่วงเวลาโดยใช้บันไดพาดไปมาทั่วร้านประกอบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ ชั้นวาง แล้ววนกลับขึ้นไปด้านบนเพื่อสร้างความรู้สึกที่ไม่มีสิ้นสุดแบบ Infinity นั่นเอง

 

ดีไซน์เอกลักษณ์ของร้านคือ บันไดที่พาดไปมาเป็นเคาน์เตอร์บาร์ โต๊ะ ชั้นวาง แล้ววนกลับขึ้นไปด้านบนเพื่อสร้างความรู้สึกที่ไม่มีสิ้นสุด

นอกจากนี้ช่วงพระอาทิตย์ตกยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับแสงสุดท้ายในมุมสูงของย่านเอกมัย ก่อนจะไปสนุกสุดเหวี่ยงกับบรรยากาศในร้าน ที่เปลี่ยนมู้ดในยามค่ำคืนให้สนุกขึ้นด้วยดนตรีสดและดีเจที่สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นมอบความบันเทิง

 

ดื่มด่ำกับแสงสุดท้ายในมุมสูงของย่านเอกมัย

Eurasian Homemade Style

อาหารของที่นี่เน้นเสิร์ฟความพิเศษของเมนูสไตล์ Eurasian Homemade ซึ่งผสมผสานความหลากหลายทั้งอาหารตะวันตกและตะวันออก โดยเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากทั่วโลก เพื่อสร้างรสชาติที่แปลกใหม่ เสริมประสบการณ์แฮงเอาต์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

เมนูอาหารสไตล์ Eurasian Homemade ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองว่าเป็น Perfect Match!

เปิดต่อมรับรสชาติ เรียกน้ำย่อยกันด้วยเมนู Calamari Fritter (280) เมนูสุดคลาสสิกแต่รสชาติไม่ธรรมดา เพราะเลือกใช้ปลาหมึกสดที่คัดทั้งไซส์และสายพันธุ์ มาทอดและปรุงรสในแบบฉบับของ Nowhere เพื่อให้สัมผัสที่กรอบ หนึบ และอร่อยในเวลาเดียวกัน เสิร์ฟพร้อมดิปปิ้ง 4 สี 4 รสชาติ แค่บีบเลมอนลงไปนิดหน่อย ก็รับรองว่าอร่อยฟินโดยเฉพาะเมื่อได้ดื่มคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว

 

Calamari Fritter (280)

Deep Fried Chicken Wings (180 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านต้องยกให้ปีกไก่ทอดรสจัดจ้าน ที่มีให้เลือกกันถึงสองรสชาติคือ BBQ และซอสพริกศรีราชา โดยทางร้านใช้เทคนิคการเคลือบซอสและทอดให้ยังคงความชุ่มฉ่ำของซอสเอาไว้ กัดตรงไหนก็อร่อยนุ่มทุกคำ

 

Deep Fried Chicken Wings (180 บาท)

Shrimp and Chorizo Pasta (360 บาท) Main Course สำหรับดินเนอร์นี้ขอชวนมาอิ่มอร่อยกับพาสต้าเส้นสปาเก็ตตี้ ที่ผัดเข้ากับเครื่องเทศจนได้รสกลมกล่อม เติมความอร่อยฟินด้วยกุ้งสดคำโตและไส้กรอกโชริโซ ไส้กรอกหมูแบบสเปนที่ผ่านกรรมวิธีการถนอมอาหารแบบโรมันโบราณ ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยความหอมของพาร์เมซานชีสเพื่อความอร่อย

 

Shrimp and Chorizo Pasta (360 บาท)

Grilled Salmon With Red Pepper Bisque Sauce (640 บาท) แซลมอนชิ้นใหญ่ที่กริลล์มาได้ระดับความนุ่มของเนื้อที่พอดี ราดด้วยซอส Red Pepper Bisque ที่ผสมมันกุ้งเข้าไปทำให้ได้รสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมยิ่งขึ้นเมื่อทานกับเนื้อปลาและมันบด เป็นอีกหนึ่งจานอร่อยที่ต้องลอง

 

Grilled Salmon With Red Pepper Bisque Sauce (640 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 5PM - 1AM
Wed : 5PM - 1AM
Thu : 5PM - 1AM
Fri : 5PM - 1AM
Sat : 5PM - 1AM
Sun : 5PM - 1AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 6 THA City Loft Hotel ซอยเอกมัย 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่ Big C เอกมัย และประทับตราจอดรถได้ที่ด้านในห้าง

Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit