Have A Nice Day Tea House & Bar

Published on December 26, 2022

Tea House & Bar in Ekkamai

ไม่ว่าคุณจะเจอกับอะไรมา ว่ากันว่าการดื่มชาสามารถช่วยบรรเทาความเครียดและความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ได้อย่างเป็นอย่างดี Have A Nice Day Tea House & Bar จึงมาพร้อมความตั้งใจอันดีที่อยากให้ทุกคนได้มาดื่มด่ำความสุนทรีย์ผ่านกลิ่นหอม ๆ ของชาเกรดพรีเมียมในรูปแบบที่ทันสมัยและเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเสน่ห์ของวัฒนธรรมการดื่มชาแบบดั้งเดิมเอาไว้ที่ต้องใช้ความละเมียดละไมและพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ก่อนจะนำมาเสนอให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้อย่างน่าสนใจ เปลี่ยนภาพการดื่มชาให้ออกจากโรงเตี๊ยมกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

 

Tea House ที่จะทำให้เรา Have A Nice Day

 

ดื่มด่ำความสุนทรีย์ผ่านกลิ่นหอม ๆ ของชาเกรดพรีเมียมในรูปแบบที่ทันสมัย

Have A Nice Day!

หากนึกถึงสีที่สื่อถึงความเป็นจีน แน่นอนว่าสีแดงคือสีมงคลที่บ่งบอกความเป็นจีนได้ดีที่สุด ทำให้การตกแต่งร้านเลือกใช้สีแดงสะดุดตานับตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงด้านใน พร้อมสอดแทรกกิมมิกเล็ก ๆ ที่น่ารักเอาไว้ตรงประตูทางเข้าอย่างตู้จดหมาย 12 เดือน ที่ได้ไอเดียมาจากเจ้าของร้านมีโอกาสไปท่องเที่ยวหลาย ๆ ที่และมักจะส่งโปสการ์ดกลับมาให้ตัวเองเสมอ จึงมีความคิดที่ว่าคงจะดีไม่น้อยหากทุกคนที่ได้มาจิบชาที่ร้านแล้วได้เขียนความรู้สึกของตัวเองว่าวันนี้มา Have A Nice Day ที่นี่มีความรู้สึกอย่างไร ก่อนจะส่งไปให้ตัวเองในอนาคตข้างหน้า ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเดือนที่อยากให้ทางร้านส่งไปให้ในปีถัดไป และคงจะเกิดเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่ได้รับโปสการ์ดเหล่านี้


 

บรรยากาศของทางร้านที่เลือกใช้สีแดงสะดุดตา

 

ส่งโปสการ์ดให้ตัวเองในอนาคตกับตู้จดหมาย 12 เดือนของทางร้าน

 

สามารถเลือกเดือนที่อยากให้ทางร้านส่งไปให้ได้ในปีถัดไป

ทันทีที่เดินเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วยโปสเตอร์ลายการ์ตูนต่าง ๆ ที่ช่วยเติมเต็มสีสันความสนุกสนานให้กับร้านได้มากยิ่งขึ้น มีมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมให้ทุกคนได้มาดื่มด่ำชาหลากหลายรูปแบบ พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่มชาได้อย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ในยามค่ำคืน Tea House แห่งนี้ยังเปลี่ยนเป็นบาร์ พร้อมเสิร์ฟค็อกเทลที่มีการนำชามาเป็นวัตถุดิบหลักที่จะทำให้ทุกคนประทับใจได้ไม่แพ้กัน

 

การตกแต่งด้วยโปสเตอร์ลายการ์ตูนต่าง ๆ ที่ช่วยเติมเต็มสีสันความสนุกสนานให้กับร้านได้ดี

The Story of Tea

สำหรับความพิเศษของเมนูจากทางร้านอยู่ที่การให้ความสำคัญกับคุณภาพของชา โดยได้คัดสรรพันธุ์ชาที่ดีที่สุดจากกว่า 100 สายพันธุ์ ก่อนจะนำมาสร้างสรรค์สู่หลากหลายเครื่องดื่มรสชาติพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงได้ และยังโดดเด่นด้วยการเน้นรสชาติและอโรมาของตัวชาให้ได้มากที่สุด สำหรับแก้วแรก ขอแนะนำเมนูในหมวดชาผลไม้สดอย่าง Oolong Tea + Passion Fruit (85 บาท) ชาอู่หลงที่ให้กลิ่นหอมละมุน ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยน้ำผลไม้อย่างเสาวรส ดื่มแล้วให้สัมผัสสดชื่นเป็นอย่างดี

 

Oolong Tea + Passion Fruit (85 บาท)

 

Oolong Tea + Passion Fruit (85 บาท)

ส่วนใครที่ชอบดื่มชานมไข่มุก ต้องห้ามพลาดกับ Signature Milk Tea อย่าง Tie Guan Yin Boba + Signature Whipped Cheese (125 บาท) ชาอู่หลงเถี่ยกวนอิมที่เรียกได้ว่าเป็นชาอันดับต้น ๆ ที่หลายคนมักจะพูดถึง ด้วยเอกลักษณ์ที่มีความหอมฟุ้งคล้ายกลิ่นดอกไม้ ทำให้รสชาติเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มประเภทนม โดยทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมไข่มุกสูตรเฉพาะที่ต้มเองแบบสดใหม่ ผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวกับความกลมกล่อม หอมละมุน ก่อนจะท็อปด้วยวิปชีสปิดท้าย ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติได้มากยิ่งขึ้น เหล่า Bubble Milk Tea Lovers ต้องถูกใจ

 

Tie Guan Yin Boba + Signature Whipped Cheese (125 บาท)

 

Tie Guan Yin Boba + Signature Whipped Cheese (125 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่มชาที่นำเสนอออกมาในรูปแบบของ Mocktails ได้อย่างน่าสนใจ สำหรับ Do Not Text Me After Work (260 บาท) มีส่วนผสมของ Chrysanthemum Tea หรือชาดอกเก๊กฮวยที่นำมาผสานความหอมด้วยดอกหอมหมื่นลี้ ที่มีสรรพคุณช่วยลดความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าจากการทำงาน โดยทางร้านดริปออกมาในรูปแบบร้อน ก่อนจะนำไปอัดแก๊สโซดาเพื่อเพิ่มความซ่า ออกมาเป็นรสชาติสดชื่น หอมอบอวลด้วยกลิ่นของเก๊กฮวย ช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี

 

Do Not Text Me After Work (260 บาท)

สำหรับใครที่อยากจิบชาร้อน ขอแนะนำเมนูในหมวด Herbal Tea อย่าง Bloody Rose (260 บาท) ชากุหลาบที่ทางร้านเลือกใช้กุหลาบพันธุ์ Crimson Glory ที่มีต้นกำเนิดมาจากฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยดอกขนาดใหญ่และกลิ่นหอมอันน่าหลงใหล จนกลายเป็นดอกกุหลาบที่มักนิยมนำมาใช้ทำเครื่องดื่มชา โดยทางร้านนำมาผสมผสานรสชาติเข้ากับเก๋ากี้และพุทราจีน ที่นอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้วยังช่วยปรับสมดุลร่างกาย เป็นเมนูชาร้อนที่ดื่มง่าย ได้กลิ่นหอมของดอกกุหลาบอย่างชัดเจน

 

Bloody Rose (260 บาท)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มชาร้อนที่น่าสนใจอย่าง Xihu Longjing (180 บาท) ชาหลงจิ่งหรือชาเขียวที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดชาจากประเทศจีน โดยนับว่าเป็นชาหายากเพราะปลูกได้แค่ในบางพื้นที่เท่านั้น ซึ่งการเก็บใบชาชนิดนี้ยังมีขั้นตอนการคัดใบชาที่พิถีพิถันและซับซ้อน โดยยอดชา 1 ยอดจะต้องมีใบอ่อน 2 ใบ และต้องมีความระมัดระวังในการเด็ดใบชา เพราะจะส่งผลให้รูปทรงและสีของใบชาเปลี่ยนไป ทำให้โดดเด่นด้วยรสชาติพิเศษที่ไม่เหมือนชาชนิดไหน ทางร้านได้นำมาชงด้วยวิธีการดริปร้อนในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม จนได้ความหอมพร้อมรสชาติเข้มข้น แนะนำให้ดื่มคู่กับขนมหวานอย่าง Pecan Tart (165 บาท) ทาร์ตกรุบกรอบที่มีส่วนผสมของถั่วพีแคน อัดแน่นไปด้วยความหอมหวานของคาราเมลที่ตัดรสชาติได้อย่างเข้ากัน

 

Xihu Longjing (180 บาท)

 

Pecan Tart (165 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ถนนสุขุมวิท 63 (ติดถนนใหญ่ ข้างซอยเอกมัย 6) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit