หมูไปไก่มา

Published on November 30, 2020

Welcome To ‘Moo Pai Kai Ma’

ชวนมาลิ้มลองความอร่อยของอาหารไทยอีสานรสจัดจ้านที่ร้าน หมูไปไก่มา ร้านอาหารไทยร่วมสมัยในเครือ Water Library ที่พร้อมเปิดให้บริการ ต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่นแบบเป็นกันเอง สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์และชื่อร้านอย่าง ‘หมูไปไก่มา’ สำนวนที่เปรียบเสมือนการแลกเปลี่ยนของอร่อยกับเพื่อนบ้าน พร้อมให้คุณแวะมาทานหลากหลายเมนูอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศเหมือนมาบ้านเพื่อน

 

'หมูไปไก่มา' ร้านอาหารไทยร่วมสมัยในเครือ Water Library

Feel Like Home

บ้านหลังน้อยภายในซอยสุขุมวิท 39 ได้เป็นที่ตั้งของร้าน หมูไปไก่มา สะดุดตาด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งออกมาได้ทันสมัย รายล้อมด้วยกระจกใสที่สามารถมองออกไปเห็นบรรยากาศคึกคักของย่านสุขุมวิทได้เป็นอย่างดี พร้อมแฝงกลิ่นอายความ Homey ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ สไตล์บ้านเพื่อน ก่อนจะเพิ่มกิมมิกสไตล์ไทยแบบบ้าน ๆ ด้วยขวดโหลวัตถุดิบอาหารที่วางเรียงรายอยู่ภายในร้าน เป็นไอเดียจากครัวไทยสมัยโบราณที่มักจะเก็บวัตถุดิบอาหารต่าง ๆ ไว้ในขวดโหล

 

บรรยากาศร้านที่ตกแต่งออกมาได้ทันสมัย

 

แต่งเติมสีสันภายในร้านด้วยขวดโหลวัตถุดิบอาหาร เป็นอีกหนึ่งกิมมิกการตกแต่งในสไตล์ไทยแบบบ้าน ๆ

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้บรรยากาศเหมือนมาบ้านเพื่อน

Enjoy A Taste of Authentic Thai Cuisine

ทุก ๆ เมนูของทางร้าน ได้ถูกคิดค้นและครีเอตด้วยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ นำเสนอหลากหลายเมนูอาหารรสชาติจัดจ้าน ที่ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารไทยและอีสานออกมาได้อย่างลงตัว แนะนำเมนู Signature ของทางร้านที่พลาดไม่ได้อย่าง หมูไปไก่มา (990 บาท) ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิวสไตล์ไทย คลุกเคล้ารสชาติด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ผสมผสานกลิ่นหอมเครื่องเทศของสมุนไพรไทยอย่าง ขิง ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด นำมาอบร้อน ๆ จนได้กลิ่นหอม พร้อมเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนชุ่มฉ่ำซอส ก่อนจะเสริมความอร่อยแบบ Full Set ด้วยไก่อบสมุนไพร ให้เนื้อสัมผัสแบบกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว เสริมความอร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

หมูไปไก่มา (990 บาท) แบบ Full Set

 

หมูไป

 

ไก่มา

หากใครที่อยากทานเมนูแซ่บจัดจ้าน ต้องลอง ตำข้าวโพดไข่เค็ม (109 บาท) ที่ทางร้านเลือกเฉพาะข้าวโพดอ่อนมาต้ม เพื่อให้ได้ความหอม หวาน และรสมันนิด ๆ ก่อนจะนำมาตำคลุกเคล้าเครื่องปรุงซึ่งให้รสชาติจัดจ้าน ทันทีที่ทานจะได้ทั้งความกลมกล่อมและรสหวานของข้าวโพด ผสมผสานความอร่อยด้วยไข่เค็ม ที่ช่วยตัดรสชาติได้อย่างเข้ากัน

 

ตำข้าวโพดไข่เค็ม (109 บาท)

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้านอย่าง หมี่กระเฉดกุ้ง (159 บาท) เส้นหมี่เหนียวนุ่มผัดกับน้ำซอสสูตรพิเศษและผักกระเฉดที่ทางร้านเลือกใช้แค่ส่วนที่เป็นยอดอ่อนเท่านั้น ก่อนจะปรุงรสชาติเพิ่มความจัดจ้านด้วยกระเทียม, พริกกะเหรี่ยง และมันกุ้ง จนได้กลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งทอดกรอบ โรยหน้าด้วยไข่ฟูปิดท้าย ให้รสกลมกล่อมลงตัว

 

หมี่กระเฉดกุ้ง (159 บาท)

เอาใจคนชอบทานปูด้วย ข้าวผัดปูก้อน (299 บาท) ข้าวหอมมะลิผัดคลุกเคล้าด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการทำที่ใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ จัดเต็มความอร่อยด้วยเนื้อปูแน่น ๆ ก่อนจะท็อปด้วยไข่ฟูทอดกรอบ ให้รสชาติกลมกล่อม ได้ความอร่อยจากเนื้อปูเต็ม ๆ คำ

 

ข้าวผัดปูก้อน (299 บาท)

ส่วนใครที่อยากลิ้มลองเมนูซีฟู้ด ต้องห้ามพลาดกับ ปลาหมึกกระดองย่างมิริน (490 บาท) โดยมีความพิเศษอยู่ที่กรรมวิธีการทำ ซึ่งทางร้านนำปลาหมึกไปหมักกับมิริน ก่อนจะย่างมาแบบสุกกำลังดี มีรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งจานที่ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

ปลาหมึกกระดองย่างมิริน (490 บาท)

ดับความเผ็ดร้อนของอาหารคาวด้วยเมนูขนมหวานจาก ครัวขนม อีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ Water Library ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูของหวานสไตล์โฮมเมด แนะนำ เค้กมะพร้าวอ่อนนมสด (90 บาท) เค้กเนื้อเนียนนุ่ม เต็มไปด้วยส่วนผสมของมะพร้าวอ่อนส่งตรงจากสวน หรือจะลอง เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (90 บาท) สูตรเข้มข้น ให้รสชาติหวานปนขมแบบกลมกล่อมกำลังดี สำหรับใครที่ชอบทานชีสเค้ก ต้องลอง ชีสพาย ส้มแมนดาริน (90 บาท) ได้ความหอมหวานของส้มแมนดาริน ที่เข้ากันได้ดีกับชีสพาย ซึ่งความอร่อยยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะทางร้านยังมีไอศกรีมโฮมเมดอีกหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง แนะนำ ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง (75 บาท) ปิดท้ายอาหารมื้อนี้ได้อย่างลงตัว

 

เค้กมะพร้าวอ่อนนมสด (90 บาท), เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม (90 บาท), ชีสพาย ส้มแมนดาริน (90 บาท) และไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง (75 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2:30PM
5:30PM - 10:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 39 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit