Published on January 13, 2020

Mother Roaster with Handcraft Passion

ชวนมาสัมผัสความนุ่มละมุนและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคุณภาพดีที่บ้านหลังใหม่ของ Mother Roaster ร้านกาแฟเล็ก ๆ ในย่านตลาดน้อย ที่ก่อนหน้านี้เคยเป็น Slow Bar อยู่ริมถนนมหาพฤฒาราม โดยยังคงโดดเด่นด้วยรสชาติ ความหอมอร่อยที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพไว้เช่นเดิม พร้อมเพิ่มเติมด้วยพื้นที่กว้างขวางของโลเคชันใหม่ ให้คุณได้แวะมาดื่มด่ำกาแฟคุณภาพดีจากเครื่อง ROK Presso ที่ดริปและคั่วเองจากฝีมือ Mother บาริสต้าสุดเท่ประจำร้าน

 

Mother บาริสต้าสุดเท่ประจำร้าน

Classic Vibes

หากเดินเข้ามาในซอยตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ก็จะได้พบกับบ้านไม้หลังเก่าที่บริเวณชั้น 2 ได้ถูกตกแต่งให้เป็นที่ประจำการของ Mother Roaster โดยจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ ให้กลิ่นอายความคลาสสิกแบบโบราณ ที่ทางร้านยังคงรักษาสภาพของบ้านเก่าเอาไว้ให้มากที่สุด นับตั้งแต่พื้นไม้โบราณ พร้อมบานประตูหน้าต่าง ซึ่งคงเสน่ห์ของความคลาสสิกในแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยนอกจากนี้ ยังมีมุมที่นั่ง Slow Bar ให้เหล่าคนรักกาแฟสามารถมาร่วมพูดคุยและเรียนรู้เรื่องราวของกาแฟได้อย่างเป็นกันเองอีกด้วย

 

มุมที่นั่ง Slow Bar ที่พร้อมให้เหล่าคนรักกาแฟมาร่วมพูดคุยเรื่องราวกาแฟได้อย่างเป็นกันเอง

Roast / Brew / Serve

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน โดดเด่นด้วยหลากหลายเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่มีให้เลือกกว่า 30 แบบ โดย Mother ประจำร้าน เป็นผู้ลงมือคั่วเมล็ดกาแฟด้วยตัวเองทั้งหมด แถมยังการันตีในเรื่องของรสชาติและฝีมือการชงกาแฟ ที่ทำให้ใครหลายคนสมัครเป็นลูกค้าประจำและแวะเวียนมาตลอดวันอย่างไม่ขาดสาย

 

หลากหลายเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่มีให้เลือกกว่า 30 แบบ

 

กรรมวิธีการดริปกาแฟจากเครื่อง ROK Presso

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มที่ Iced Latte on The Rok (80 บาท) กาแฟนมที่ผสมผสานรสชาติกลมกล่อมด้วยเมล็ดกาแฟ Autumm Blend ที่ให้รสชาติคล้ายกับ Nutty และ Dark Chocolate โดยเสิร์ฟมาพร้อมน้ำแข็งก้อนกลม เพื่อคงความเข้มข้นของรสชาติกาแฟ สำหรับแก้วนี้ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุน พร้อมผสมผสานความหอมกรุ่นที่ไม่เหมือนใคร

 

Iced Latte on The Rok (80 บาท)

ตามมาด้วย Single Snow White (90 บาท) กาแฟนมที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Honduras แบบ Single Origin มาเชคจนเกิดเป็นฟองนมนุ่มละมุน สัมผัสได้ถึงความหอมกรุ่นพร้อมกับความเข้มข้นของกาแฟที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Single Snow White (90 บาท)

หากใครที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น แนะนำ Shakerato (80 บาท) กาแฟเอสเพรสโซที่ทางร้านมีหลากหลายเมล็ดกาแฟให้เลือกตามความชอบ จากนั้นนำมาเชคให้เกิดเป็นฟองนมนุ่ม ๆ ที่จะสัมผัสได้ถึงความเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟคั่วบดออกมาได้เป็นอย่างดี

 

Shakerato (80 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของทางร้าน ต้องลอง Dark Calamansi (80 บาท) กาแฟดริปรสเข้มข้นที่ผสมผสานความหอมสดชื่นด้วยผลไม้อย่างส้มจี๊ด พร้อมเสริมความหวานแบบธรรมชาติจากน้ำผึ้งที่เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยจะสัมผัสได้ถึงความหอมสดชื่นของผลไม้ที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของกาแฟ

 

Dark Calamansi (80 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูสุดพิเศษอย่าง Drip on Ice (80 บาท) กาแฟดริปที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทย โดยมีความพิเศษอยู่ที่การดริปกาแฟพร้อมกับน้ำแข็ง ทำให้สัมผัสแรกที่ดื่มจะรู้สึกได้ถึงความเข้มข้น พร้อมรสกลมกล่อมหอมกรุ่นอย่างลงตัว

 

Drip on Ice (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ตลาดน้อย ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก (เจริญกรุง 22) เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit